Vợ chồng trẻ thu nhập 40 triệu/tháng dư tiền mua thêm căn hộ thứ 2 để nghỉ dưỡng

Yêu nhau từ những năm đầu bước vào cổng trường đại học, anh Linh và chị Thanh Tâm sau khi ra trường đã làm đám cưới và sau đó 1 năm bé Bắp ra đời. Cùng tốt nghiệm loại khá của một trường chuyên về tài chính có danh tiếng tại TP. HCM. Anh Linh đã xin được một công việc ổn định với mức lương khởi điểm 8 triệu đồng, sau 3 năm phấn đấu mức lương cũng lên tới 30 triệu đồng/tháng. Chị Tâm thì vướng chuyện con cái nên mới đi làm được 1 năm với mức lương 10 triệu đồng/tháng. Tổng thu nhập của gia đình nhỏ là 40 triệu đồng/tháng. May mắn hơn các đôi vợ chồng trẻ khác là anh/chị được bố mẹ 2 bên mua cho 1 căn chung cư làm hồi môn nên không phải lo lắng chuyện nhà cửa.

Tháng trước anh chị khoe trên mạng xa hội mới mua thêm 1 căn nhà thứ 2 tại Mũi Né, Phan Thiết chỉ dành để cho gia đình nghỉ dưỡng mỗi cuối tuần khiến ai cũng phải bất ngờ. Với tổng thu nhập 40 triệu đồng/tháng cũng là một số tiền không nhỏ đối nhưng với chi phí đắt đỏ tại thành phố lớn cùng với việc nuôi bé Bắp mới 3 tuổi thì việc anh chị mua thêm một căn hộ với giá trên dưới 1 tỷ đồng là chuyện khiến ai cũng phải tò mò.

Vậy bí quyết đầu tư của họ là gì?

Từ đâu anh/chị lại có tư duy mua thêm một căn hộ làm ngôi nhà thứ 2?

Chị Tâm chia sẻ bảng chi tiêu của gia đình mình như sau: “Với 40 triệu đồng/tháng, Tâm chia thành 6 phần, 10 triệu cho các khoản sinh hoạt trong gia đình, 6 triệu tiền học phí cho bé Bắp, 10 triệu tiền báo hiếu bố mẹ 2 bên, 5 triệu mình dành cho quỹ “hưởng thụ” (chi phí cho những chuyến đi du lịch hoặc mua sắm) 8 triệu mình gửi tiết kiệm và 1 triệu mình dành riêng cho các chương trình thiện nguyện, giúp đỡ mọi người”

“Để tiết kiệm trong tiền sinh hoạt mình ưu tiên tiết kiệm điện, nước, mua những thứ đủ dùng, hạn chế đi ăn hàng”

Anh Linh chia sẻ: “Quan điểm sống của vợ chồng mình là làm ra làm, mà chơi ra chơi nên ngoài những ngày làm việc căng thẳng từ thứ 2 – thứ 6 hàng tuần thì vợ chồng mình luôn dành thời gian cuối tuần để nghỉ ngơi thư giãn, vì vậy khi phân chia chi phí vợ chồng mình cũng dành 5 triệu để dành cho việc nghỉ dưỡng. Sau 1 vài lần xuống Mũi Né, Phan Thiết thì vợ chồng mình rất thích nơi này, từ phong cảnh, thời tiết, món ăn và nhất là gần biển vì vợ chồng mình rất thích biển. Được gợi ý từ câu nói vô tình của vợ là” Ước gì mình có 1 ngôi nhà ở đây, cứ cuối tuần về đây thì thích nhỉ” thì mình đã nảy ra ý định sẽ góp tiền mua nhà. Dự tính thì cũng phải vài ba năm nữa nhưng sau khi tìm hiểu thì mình quyết định mua luôn”

Vợ chồng trẻ thu nhập 40 triệu/tháng dư tiền mua thêm căn hộ thứ 2 để nghỉ dưỡng - Ảnh 1.

Mũi Né thu hút với bãi biển xanh trong, cát trắng và nhiều điểm thăm quan ấn tượng

Yếu tố tài chính sẽ quyết định cho bài toán mua nhà. Vậy anh chị giải quyết bài toán này bằng cách nào với chỉ 8 triệu/tháng tiền tiết kiệm?

“Mình vốn là dân tài chính, tuy chưa giỏi về đầu tư nhưng mình cũng đang tìm hiểu và tập tành dần, thực tế là sau khi mua căn hộ mình còn có dư tiền để đầu tư những thứ khác và còn có thể sinh lời từ chính căn hộ của mình. Khi đang tìm hiểu về thị trường nghỉ dưỡng thì mình có biết tới dự án Apec Mandala Wyndham Mũi Né, và điều mình ấn tượng ngoài việc dự án đồ sộ, nội thất đẹp, gần biển, nhiều tiện ích thì việc thanh toán theo chính sách “ân hạn nợ gốc vô thời hạn” rất hợp lý nhất là những người có số tiền không lớn như mình. Theo chính sách này thì mình chỉ đóng 1% (khoảng 10 triệu đồng) cho tới khi được 50% giá trị căn hộ là mình đã nhận bàn giao và đưa vào sử dụng, sau đó mình chỉ thanh toán tiền lãi hàng tháng là 7,5% số tiền mua căn hộ còn lại là khoảng 4 triệu đồng/tháng. Trong khi đó số tiền của quỹ “hưởng thụ” và tiền tiết kiệm mình có tổng là 13 triệu/tháng, trả lãi xong mình vẫn có còn dư tới 9 triệu. Với số tiền này mình đầu tư thêm nhiều loại hình khác.

Vợ chồng mình cũng tính sau khi nhận căn hộ ngoài để gia đình nghỉ dưỡng và ngoài các đêm tặng ông bà, bố mẹ, bạn bè đồng nghiệp thì mình có thể khai thác vận hành. có thể ủy thác lại cho chủ đầu tư để lấy 80% lợi nhuận”.

Vợ chồng trẻ thu nhập 40 triệu/tháng dư tiền mua thêm căn hộ thứ 2 để nghỉ dưỡng - Ảnh 2.

Hình ảnh căn hộ tại dự án Apec Mandala Wyndham Mũi Né

Qua chia sẻ của vợ chồng anh Linh và chị Tâm, chúng ta thấy rằng chỉ cần chi tiêu khoa học có kế hoạch và tìm hiểu thật kỹ các sản phẩm, lựa chọn đúng các sản phẩm phù hợp chúng ta đều có thể làm chủ được tài chính và biến những giấc mơ của mình trở thành hiện thực.

Trích dẫn Nguồn – cafef.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN

Hotline
0933 466 386

×

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

×
Đăng Ký Nhận Báo Giá

×
Đăng Ký Nhận Báo Giá

Đăng ký nhận thông tin dự án

Đăng ký nhận thông tin dự án