Vị trí cụ thể Khu công nghiệp quy mô 600ha ở Thái Bình vừa được Thủ tướng phê duyệt nằm ở đâu?

Ngày 27-2, UBND tỉnh Thái Bình đã công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ về chủ trương đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp, đô thị, dịch vụ Liên Hà Thái (Green iP-1) phân khu bắc, hạng mục khu công nghiệp, tỉnh Thái Bình.

Đây là Khu công nghiệp đầu tiên trong Khu kinh tế Thái Bình được triển khai thực hiện tại xã Thụy Liên và thị trấn Diêm Điền, nhà đầu tư là Công ty cổ phần Green I-Park. Mục tiêu của dự án là đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp, quy mô sử dụng đất là 588,84 ha, tổng vốn đầu tư là 3.885 tỷ đồng, trong đó vốn góp của nhà đầu tư là 600 tỷ đồng. Thời gian thực hiện dự án là 50 năm kể từ ngày cấp quyết định chủ trương đầu tư.

Vị trí cụ thể Khu công nghiệp quy mô 600ha ở Thái Bình vừa được Thủ tướng phê duyệt nằm ở đâu? - Ảnh 1.

Khu công nghiệp – Đô thị – Dịch vụ Liên Hà Thái có vị trí thuận lợi.

Đây là khu công nghiệp – đô thị – dịch vụ tổng hợp có quy mô lớn nhất trong các phân khu trong Khu kinh tế Thái Bình, nằm ở vị trí đắc địa, tiếp giáp thị trấn Diêm Điền, gần thành phố Hải Phòng, có tuyến đường bộ ven biển, Quốc lộ 37, Quốc lộ 39 đi qua, các đại biểu đề nghị đơn vị tư vấn khi lập quy hoạch phải bảo đảm hài hòa với các quy hoạch phân khu trong Khu kinh tế. Đặc biệt coi trọng công tác bảo vệ môi trường, cảnh quan tự nhiên.

UBND tỉnh Thái Bình chịu trách nhiệm về lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án đáp ứng các điều kiện theo quy định của pháp luật về đầu tư, đấu thầu, đất đai, kinh doanh bất động sản và pháp luật khác có liên quan. Thực hiện đền bù giải phóng mặt bằng, cho thuê đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án theo đúng tiến độ và quy định của pháp luật về đầu tư, đất đai, trong đó lưu ý về thực hiện đúng quy định về điều kiện chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa.

Bên cạnh đó, triển khai các giải pháp liên quan đến đời sống người lao động trong khu công nghiệp, trong đó có phương án xây dựng nhà ở, công trình xã hội, văn hóa, thể thao cho người lao động; xây dựng phương án thu hồi đất phù hợp với tiến độ thu hút đầu tư để giảm thiểu tối đa ảnh hưởng đến người dân bị thu hồi đất.

Lan Nhi

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Trích dẫn Nguồn – cafef.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN

Hotline
0933 466 386


→ ĐC: 110-112 Trần Quốc Toản, P.7, Q. 3

→ Điện thoại: 0933.466.386

dự án Saigon Garden

Biên Hòa New City

DMCA.com Protection Status

×

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

×
Đăng Ký Nhận Báo Giá

×
Đăng Ký Nhận Báo Giá

Đăng ký nhận thông tin dự án

Đăng ký nhận thông tin dự án