Vì sao bị cáo Dương Thị Bạch Diệp vẫn có sổ đỏ ngôi nhà đã cầm ngân hàng?

Sau khi chủ tọa hỏi các cá nhân có quyền lợi nghĩa vụ liên quan như đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường (TNMT), Sở Xây dựng…, đại diện công tố tiếp tục xét hỏi các cá nhân, tổ chức có quyền và nghĩa vụ liên quan.

VKS hỏi đại diện Agribank về tính pháp lý liên quan đến căn nhà 57 Cao Thắng, cụ thể về việc vì sao căn đã thế chấp cho ngân hàng Agribank mà bà Diệp vẫn có giấy tờ bản chính sổ đỏ của căn nhà trên?

Đại diện ngân hàng cho rằng, viện lý do nộp hồ sơ hoàn công nhà 57 Cao Thắng để bàn giao cho Trung tâm Ca nhạc nhẹ, Công ty Bạch Dương đề nghị ngân hàng cho mượn bản chính giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà đất 57 Cao Thắng. Sau khi hoàn tất thủ tục hoàn công thì họ trả toàn bộ hồ sơ tài sản thế chấp cho ngân hàng, bà Diệp chính là người ký toàn bộ giấy tờ liên quan.

Vì sao bị cáo Dương Thị Bạch Diệp vẫn có sổ đỏ ngôi nhà đã cầm ngân hàng? - Ảnh 1.

Các bị cáo tại tòa sang ngày 16/3

Trên cơ sở văn bản đề nghị và cam kết của Công ty Diệp Bạch Dương, Agribank có văn bản đề nghị Sở TNMT chuyển giao bản chính chứng nhận quyền sở hữu nhà cho công ty của bà Diệp.

“Khi có sự chứng kiến của ngân hàng, việc này đã hoàn tất”. Phía ngân hàng khẳng định như thế.

Tuy nhiên dù, đại diện Agribank đã khẳng định trước tòa, nhưng bà Diệp phản bác phần trình bày của Agribank, bà cho rằng hợp đồng là giả mạo.

Về lời khai của bị cáo Diệp rằng toàn bộ hợp đồng, tài liệu về thế chấp tài sản là giả mạo, ngay chiều hôm qua đại diện Agribank trả lời: “CQĐT đã thu thập chứng cứ, giám định chữ ký của bà Diệp trên hồ sơ hợp đồng tín dụng, thế chấp, hợp đồng công chứng, tài liệu giải ngân tiền vay… kết quả giám định thể hiện chữ ký trên hồ sơ giấy tờ, kể cả giấy nhận tiền vàng đều do bà Diệp ký”.

Trong sáng nay, VKS yêu cầu bà Diệp giải thích việc kết luận giám định cho rằng tất cả văn bản, kể cả giấy chủ quyền, biên bản họp hội đồng thành viên… đều có chữ ký của bị cáo xác định thế chấp tài sản 57 Cao Thắng? Bà Diệp lấp lửng tỏ ý nghi ngờ đối với những tài liệu cơ quan điều tra cung cấp.

Tại bản cáo trạng đã xác định: Tính đến ngày 09/2/2012 Công ty Diệp Bạch Dương còn dư nợ 75.775 lượng vàng SJC (trong đó nợ gốc là 66.642 lượng vàng, lãi 9.133 lượng vàng) thuộc 3 hợp đồng tín dụng với tổng số tiền vay là 67.000 lượng vàng.

Trích dẫn Nguồn – cafef.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN

Hotline
0933 466 386

×

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

×
Đăng Ký Nhận Báo Giá

×
Đăng Ký Nhận Báo Giá

Đăng ký nhận thông tin dự án

Đăng ký nhận thông tin dự án