Vật liệu đẳng cấp tại King Crown Infinity nâng tầm chuẩn mực sống

Thiết kế độc đáo – nâng tầm đẳng cấp

Lấy cảm hứng từ trường phái kiến trúc giải tỏa kết cấu của “queen of the curve” (nữ hoàng của các đường cong) Zaha Hadid, tòa tháp đôi 30 tầng King Crown Infinity mang đến diện mạo mới trong kiến trúc công trình cho Thành phố Thủ Đức.

Vật liệu đẳng cấp tại King Crown Infinity nâng tầm chuẩn mực sống - Ảnh 1.

Ngôn ngữ tạo hình Parametric mang đến cho King Crown Infinity một diện mạo đẳng cấp

Với những đường cong táo bạo vượt lên những khuôn mẫu của thiết kế kiến trúc thông thường, ngôn ngữ thiết kế Parametric mang đến cho King Crown Infinity dòng chuyển động không ngừng của không gian và thời gian.

Kiến trúc tham số (Parametric architecture/ Parametricism) là thuật ngữ được đặt ra năm 2008 bởi Patrik Schumacher, một đối tác kiến ​​trúc của Zaha Hadid. Đây là dạng kiến trúc mà ở đó, các đối tượng thiết kế không phải là đối tượng tĩnh, các mối quan hệ bên trong và bên ngoài đối tượng khá linh hoạt và được điều khiển bởi một tập hợp các yếu tố đầu vào, hoặc các thông số.

Tại King Crown Infinity, sự kết hợp ăn ý giữa ngôn ngữ thiết kế Parametric và nghệ thuật thiết kế chiếu sáng qua bàn tay tài hoa của nghệ sĩ người Ý Tommaso Frizzale mang đến cho công trình vẻ đẹp lung linh huyền ảo mà chưa có công trình nào tại khu Đông sánh bằng.

Vật liệu xanh khẳng định vị thế gia chủ

Có thể khẳng định rằng, ngôn ngữ thiết kế Parametric không thể cất lời nếu như không có sự đóng góp từ chất liệu xây dựng của thời đại GFRC – bê tông cốt sợi thủy tinh.

Tiên phong ứng dụng vật liệu xây dựng xanh, thân thiện môi trường trong thiết kế, xây dựng, King Crown Infinity mang đến những công trình không chỉ sang trọng ở bên ngoài mà còn đẳng cấp ở bên trong.

Với thành phần là nước, xi măng, cát, cốt liệu tinh chế, phụ gia hóa dẻo và đặc biệt là sợi thủy tinh chống kiềm, vật liệu xây dựng GFRC không chỉ có chất lượng tốt, độ thẩm mỹ cao mà còn thân thiện môi trường bởi mức tiêu hao năng lượng thấp hơn nguyên liệu thô tự nhiên. Tuy nhiên, nếu đem ra so sánh với các loại bê tông, cốt thép thông thường thì GFRC có giá bán cao hơn so với vật liệu bê tông truyền thống. Đó là lí do loại vật liệu của thời đại này vẫn chưa được sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng tại Việt Nam.

Vật liệu đẳng cấp tại King Crown Infinity nâng tầm chuẩn mực sống - Ảnh 2.

Vật liệu xây dựng xanh của thời đại góp phần khẳng định đẳng cấp của dự án

Một chuyên gia trong ngành cho biết, loại vật liệu siêu cứng, siêu bền, nhưng nhẹ và dễ tạo hình những đường cong mềm mại này không chỉ làm tăng tuổi thọ cho công trình mà còn cách âm, cách nhiệt tốt và tiết kiệm thời gian thi công gấp 2 lần so với việc sử dụng vật liệu bê tông truyền thống.

GFRC còn có khả năng đáp ứng việc xây dựng những chi tiết có độ khó cao về kĩ thuật và kiến trúc, khả năng tùy biến theo thiết kế, màu sắc đa dạng và đặc biệt là kích thích thị giác bằng các hiệu ứng khác nhau khi kết hợp với ánh sáng.

Là một loại vật liệu không nung, GFRC giúp giảm tác động từ môi trường cho các dự án xây dựng tổng thể. Đồng thời, do GFRC có độ bền cao nên hạn chế quá trình tu bổ hoặc thay mới công trình, giúp giảm ô nhiễm môi trường đáng kể. Đây được coi là vật liệu xanh – vật liệu xây dựng tiên phong của thời đại. Đại diện nhà phát triển BCG Land cũng tự hào khẳng định, các công đoạn xây dựng và hoàn thiện chất liệu xây dựng quốc tế này sẽ được thực hiện bởi bàn tay khối óc tài hoa của người Việt theo đúng tiêu chí kiến tạo đi cùng với phát triển cộng đồng địa phương của BCG Land.

Tại Việt Nam, không nhiều công trình sử dụng loại vật liệu này, thế nhưng, King Crown Infinity lại là một trong những dự án hạng A tại khu Đông tiên phong sử dụng, mang đến diện mạo mới cho kiến trúc đô thị đồng thời nâng tầm chuẩn mực sống cho chủ nhân sở hữu và tái định vị khẩu vị đầu tư .

Tọa lạc tại 218 Võ Văn Ngân, Phường Bình Thọ, Quận Thủ Đức, khu phức hợp thương mại và căn hộ cao cấp King Crown Infinity được phát triển bởi Công ty Cổ phần BCG Land – thành viên Tập đoàn Bamboo Capital. Dự kiến bàn giao vào năm 2023, King Crown Infinity được kì vọng trở thành tâm điểm mới của Khu Đông TP.HCM. 

Quý khách hàng quan tâm dự án có thể truy cập website www.kingcrowninfinity.com.vn để biết thêm thông tin chi tiết.

Trích dẫn Nguồn – cafef.vn

Rate this post

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN

  Hotline
  0933 466 386


  → ĐC: 110-112 Trần Quốc Toản, P.7, Q. 3

  → Điện thoại: 0933.466.386

  DMCA.com Protection Status

    ×

    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

     ×
     Đăng Ký Nhận Báo Giá

      ×
      Đăng Ký Nhận Báo Giá

       Đăng ký nhận thông tin dự án

        Đăng ký nhận thông tin dự án