Từ nhiệm mọi chức vụ tại BB Group từ tháng 1/2021, ông Lê Hồng Phương giữ chức Chủ tịch Kienlongbank

Ngày 30/1/2021, tại phiên họp đầu tiên của HĐQT Kienlongbank sau Đại hội đồng cổ đông bất thường vào 28/1 vừa qua, ông Lê Hồng Phương (cựu CEO BB Group) đã được bầu làm Chủ tịch HĐQT, bà Trần Thị Thu Hằng (CEO Sunshine Group) được bầu là 1 trong 3 Phó Chủ tịch ngân hàng Kiên Long nhiệm kỳ 2018 – 2022.

Bà Trần Thị Thu Hằng (sinh năm 1985) hiện đang là CEO của Sunshine Group, đồng thời cũng là Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư SIPT – một doanh nghiệp bất động sản. Trước đó, bà từng có thời gian làm việc tại LienVietPostBank, MB và MSB trong một thời gian dài.

Từ nhiệm mọi chức vụ tại BB Group từ tháng 1/2021, ông Lê Hồng Phương giữ chức Chủ tịch Kienlongbank - Ảnh 1.

Bà Trần Thị Thu Hằng – Tân Phó Chủ tịch HĐQT Kienlongbank.

Một điều khá thú vị, Chủ tịch và Phó Chủ tịch Kienlongbank – ông Lê Hồng Phương và bà Trần Thị Thu Hằng từng có một thời gian cùng là đồng nghiệp tại LienVietPostBank.

Đặc biệt, nhiều thông tin cho biết, thời gian gần đây ông Lê Hồng Phương liên tục xuất hiện tại tòa nhà Sunshine Center số 16 Phạm Hùng, Hà Nội. Sau Đại hội cổ đông Kienlongbank ngày 28/1, ông Phương cũng đã “úp mở” câu chuyện Kienlongbank sẽ có thêm trụ sở ở ngay tại khu vực Mỹ Đình và mở rộng mạng lưới kinh doanh ra khu vực Hà Nội. Theo giới thạo tin, nhiều khả năng trụ sở mới mà ông Phương nhắc tới sẽ nằm trong Sunshine Center – tòa văn phòng cao cấp tại vị trí đắc địa nhất nhì khu vực Cầu Giấy – Mỹ Đình, hiện cũng chính là trụ sở của Sunshine Group.

Thêm một động thái đáng chú ý khác cũng liên quan đến nhân sự của Sunshine Group tại Kienlongbank là mới đây ngân hàng này đã bổ nhiệm một tân Phó Tổng giám đốc là ông Nguyễn Văn Minh (sinh năm 1977) với kinh nghiệm 20 năm làm việc trong lĩnh vực công nghệ. Điều bất ngờ là ông Minh đang được biết đến là Phó Chủ tịch HĐQT công ty Sunshine Tech – Công ty phát triển công nghệ thuộc Tập đoàn Sunshine.

Trong một diễn biến liên quan, đầu tháng 1/2021 tại Triển lãm quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2021 (Vietnam International Innovation Expo 2021 – VIIE 2021), Sunshine Tech đã giới thiệu các sản phẩm, giải pháp số mà trọng tâm là hai nền tảng Sliving IoT Platform và Digital Banking với mô hình KS Bank – giải pháp về một ngân hàng số toàn diện, kỳ vọng làm thay đổi tư duy và phương thức giao dịch tài chính…

Những điều này cũng ít nhiều trùng hợp với một phần chiến lược được ông Lê Hồng Phương chia sẻ trong vai trò Chủ tịch Kienlongbank tại phiên họp HĐQT ngày 30/1: “2021 sẽ là năm Kienlongbank thực hiện nhiều bứt phá, trong đó đặc biệt đầu tư vào nền tảng công nghệ, kỹ thuật số, với mục tiêu trở thành một trong các ngân hàng tiên phong trong lĩnh vực chuyển đổi số, thuộc Top đầu các ngân hàng ứng dụng công nghệ 4.0 trong hoạt động vận hành”.

Có thể nói, sự xuất hiện của hàng loạt nhân sự liên quan đến Sunshine Group nắm giữ các chức vụ quan trọng tại Kienlongbank, cùng những hé mở về mặt giải pháp, công nghệ… cho thấy Sunshine Group đã bắt đầu tham gia vào mảng tài chính càng làm dấy lên tin đồn về việc tập đoàn này đóng một vai trò đặc biệt trong việc phát triển Kienlongbank bền vững trong thời gian tới theo đúng các định hướng của NHNN Việt Nam. Trong đó, ông Lê Hồng Phương có thể chính là “át chủ bài” Sunshine Group đặt tại ngân hàng này, với các câu chuyện còn rất nhiều lời ngỏ.

Trích dẫn Nguồn – cafef.vn

Rate this post

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN

  Hotline
  0933 466 386


  → ĐC: 110-112 Trần Quốc Toản, P.7, Q. 3

  → Điện thoại: 0933.466.386

  DMCA.com Protection Status

    ×

    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

     ×
     Đăng Ký Nhận Báo Giá

      ×
      Đăng Ký Nhận Báo Giá

       Đăng ký nhận thông tin dự án

        Đăng ký nhận thông tin dự án