Tự doanh căn hộ chung cư, condotel đang kéo tụt du lịch Việt?

Hiện này với việc chưa có khung pháp lý rõ ràng cũng như chính sách quản lý buông lỏng với loại hình căn hộ du lịch, condotel…ảnh hưởng đến chất lượng, cơ sở lưu trú tác động đến du lịch Việt.

Cung cấp dịch vụ kém chất lượng

Những năm gần đây, du lịch đã được nhiều địa phương trên cả nước chú trọng phát triển với một phần được thiên nhiên ưu đãi với nhiều địa danh đẹp, nổi tiếng, văn hóa phong phú, đa dạng nên hàng năm lượng khách du lịch đổ về Việt Nam rất lớn. Theo thống kê đến tháng 11/2019 lượng khách quốc tế đổ về Việt Nam với 16.3 triệu lượt người tăng 15.4% so với cùng kỳ năm ngoái.

==> Có thể bạn nên chú ý tại đây: Biên hòa new city HTA  – grand center HTA – Saigon Garden Riverside Village HTA

Những thành phố du lịch như Đà Nẵng, Nha Trang… đã xuất hiện nhiều căn hộ du lịch, condotel chủ sở hữu tự cho thuê, kinh doanh. Có rất nhiều chủ căn hộ đang ký cho thuê trên các trang mạng internet và không hề đăng ký kinh doanh hoạt động lộn xộn, bát nháo.

Chính sự buông lỏng trong quản lý căn hộ tự doanh trong các dự án căn hộ du lịch, condotel sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng, cơ sở lưu trú du lịch và thậm chí là cạnh tranh không lành mạnh.

Khi để các chủ căn hộ tự vận hành cho thuê thì ai sẽ là người phục vụ từng phòng. Các căn hộ sẽ được trang bị chất lượng nội thất khác nhau, giá khác nhau, quản lý vận hành khác nhau… Việc chất lượng không đồng bộ trong cả một dự án là cũng để lạị những ấn tượng xấu đến du khách khi lưu trú tại đây.

Chưa kể đến việc không được nâng cấp, bảo trì thường xuyên để duy trì chất lượng. Sự cạnh tranh gay gắt giữa các chủ cho thuê sẽ dẫn đến cạnh tranh giá cả không lành mạnh của các chủ tự doanh.

Xây dựng quy chế quản lý

Để có được sự vận hành hợp lý, trơn tru và đồng nhất đồng bộ giữa hình thức chủ hộ tự doanh như bây giờ thì bắt buộc phải có những quy chế quản lý, ràng buộc, siết chặt quản lý. Đây không chỉ là bộ mặt kinh doanh của một cá thể mà là cả một khu du lịch, dự án nghĩ dưỡng.

Với nguyên tắc phải thống nhất quản lý và đảm bảo chất lượng cơ sở vật chất cũng như chất lượng dịch vụ, đội ngũ phục vụ thì cần thiết có bàn tay quản lý của nhà nước để được quản lý chặt chẽ hơn.

Ngoài ra các bộ ngành liên quan như Bộ Văn hóa- thông tin -du lịch, Bộ Xây dựng, Bộ Tài nguyên Môi trường, Bộ Tư Pháp…cần có sự liên hệ chặt chẽ với nhau để kết hợp quản lý, đưa ra quy chế phù hợp để đưa du lịch Việt phát triển hơn.

Lợi thế du lịch ở Việt Nam là điều mà rất nhiều quốc gia khác không có được, từ các danh lam thắng cảnh, các bãi biển đẹp cho đến truyền thống văn hóa, bề dày lịch sử, đa sắc tộc vùng miền.

Chỉ cần nắm bắt lợi thế đó, trên nền tảng sẵn có phát triển thật tốt khía cạnh du lịch, bền vựng lâu dài thì nguồn lợi mang lại sẽ là rất triển vọng. Đồng thời nó cũng thúc đẩy cho đà tăng trưởng của bất động sản phục vụ du lịch nghỉ dưỡng hiệu quả tốt hơn trong tương lai.

Hy vọng rằng, chính quyền sớm có những thay đổi và những quy chế thật tốt để quản lý tốt bất động sản du lịch, bắt nhịp cùng tốc độ phát triển của ngành du lịch nước ta hiện nay.

 

 

 

 

 

 

 

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN

Hotline
0933 466 386

×

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

×
Đăng Ký Nhận Báo Giá

×
Đăng Ký Nhận Báo Giá

Đăng ký nhận thông tin dự án

Đăng ký nhận thông tin dự án