Toàn cảnh bức tranh bất động sản Bình Thuận 2020

Trước tình hình biến động liên tục của lĩnh vực bất động sản ở hầu hết các tỉnh thành trên cả nước từ 2019 đến nay, liệu khu vực Bình Thuận có dấu hiệu nào đáng kỳ vọng năm 2020?

Điểm đến đầu tư 2020

Mặc dù là một trong số những thị trường có nhiều tiềm năng thiên nhiên để phát triển bất động sản du lịch nhưng thị trường Bình Thuận chưa ghi được nhiều dấu ấn trong thời gian trước.

Hiểu được những thế mạnh thiên nhiên cần khai thác, đồng thời nhận ra nguồn nhu cầu cực kỳ lớn đối với nhà đất trên địa bàn toàn tỉnh nên hàng loạt chính sách điều chỉnh đã được vạch ra.

Trong số đó, những yếu tố hỗ trợ cho hoạt động đầu tư được các cấp chính quyền địa phương dành nhiều sự quan tâm đúng mức.

Lợi thế đường bờ biển kéo dài, điều kiện thiên nhiên nguyên sơ vẫn tập trung ở nhiều khu vực nên tần suất tham quan du lịch của du khách đến với Bình Thuận vẫn không ngừng tăng lên.

Ngoài ra, thị trường này nằm liền kề với vùng kinh tế trọng điểm tại khu vực phía Nam, là cầu nối quan trọng giữa các khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Đông Nam Bộ.

Chính vì vậy, khu vực Bình Thuận được nhận định như một trong những điểm đến đầu tư hoàn hảo trong năm 2020 và trong tương lai cũng là một tất yếu có thể dự báo trước.

Tận dụng du lịch để bứt phá bất động sản

Trên thực tế, sự tăng giảm giá bán và biến động giao dịch nhà đất được tạo thành bởi nhiều yếu tố tác động bao gồm cả chủ quan và khách quan.

Đó là lý do mà thị trường nhà đất cả nước liên tục trượt giá trong năm qua và sức mua giảm đi đáng kể thì khu vực Bình Thuận vẫn xuất hiện nhiều dự án cũng như hàng loạt giao dịch.

Các thị trường Đà Nẵng, Phú Quốc hay Nha Trang, trong năm qua chứng kiến sự giảm đáng kể bất động sản du lịch và sắp chạm ngưỡng bảo hòa thì Bình Thuận lại nhận được lợi thế.

Với 560 cơ sở lưu trú (chưa tính căn hộ và biệt thự cho thuê), số phòng thực tế hơn 16000 phòng thì khả năng đáp ứng nhu cầu lưu trú của du khách có thể nói khá lớn.

Ngoài ra, một yếu tố nữa tạo nên thuận lợi trong việc tiếp nhận du khách là sân bay Phan Thiết và tuyến cao tốc Dầu Giây- Phan Thiết sẽ hoàn thiện và vận hành trong tương lai.

Việc rút ngắn thời gian, khoảng cách từ các vùng du lịch trọng điểm đến Phan Thiết tưởng đơn giản nhưng lại tạo thuận lợi không hề nhỏ cho du lịch hay xa hơn là bất động sản du lịch.

Xem nguồn tin tức tại Safira Khang Điền

Cẩn trọng trước rủi ro

Tuy nói rằng thị trường Bình Thuận sở hữu nhiều tiềm năng và cơ hội bứt phá, gặt hái thành quả lớn về bất động sản 2020 nhưng không có nghĩa hoàn toàn dễ dàng và thuận lợi.

Nói đến hai mặt của quá trình hoạt động kinh tế thì rủi ro tồn tại ở thị trường này là thật có và khả năng gây nên trở ngại sinh lợi cho nhà đầu tư cũng cần đề phòng.

Khi các phân khúc nhà đất rục rịch chuyển động theo hướng tăng trưởng nhanh hơn, các nhà đầu tư ồ ạt tìm đến thì cũng đồng thời hình thành làn sóng tăng giá ảo.

Hiệu ứng hạ tầng cũng là lý do tác động khiến những cơn sốt đất hình thành, nhất là khu vực ven dự án hạ tầng lớn, trong đó lân cận sân bay Phan Thiết là ví dụ điển hình.

Ngoài ra, các khu vực Long Sơn- Suối Nước,… xây dựng dang dở dù sở hữu nhiều ưu thế du lịch của Mũi Né sẽ hình thành rủi ro cho nhà đầu tư thiếu cẩn trọng.

Nhiều dự án thuận theo tiềm năng thị trường và triển khai thi công vội vàng nhằm sớm sinh lợi mà không hoàn thiện pháp lý, cũng tạo rủi ro cho khách hàng đầu tư.

Có thể nói bức tranh tổng thể bất động sản Bình Thuận 2020 sẽ ghi nhận nhiều thuận lợi bên cạnh không ít khó khăn và các nhà đầu tư cần thật sự lưu ý khi muốn sinh lợi từ thị trường này.

Tham khảo nội dung các dự án, căn hội tại Laimian City

 

 

 

 

 

 

 

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN

Hotline
0933 466 386

×

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

×
Đăng Ký Nhận Báo Giá

×
Đăng Ký Nhận Báo Giá

Đăng ký nhận thông tin dự án

Đăng ký nhận thông tin dự án