Tiêu chuẩn bãi đậu xe chung cư là như thế nào?

Trong nhiều năm trở lại đây, tốc độ đô thị hóa đang ngày một tăng nhanh, và thống kê trung bình dân số cho thấy mỗi năm dân số nước ta tăng đến hơn 1 triệu người, vượt qua con sô 96 triệu vào năm 2019. Đây được coi là yếu tố tác động mạnh đến bất động sản khi nhu cầu an cư liên tục tăng cao, đặc biệt là ở các thành phố lớn như thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương, Đồng Nai… Quỹ đất ngày càng hạn hẹp, chung cư vẫn là sự lựa chọn an cư mang tính bền vững và giải quyết được tình trạng nói trên.

Tiêu chuẩn bãi đậu xe chung cư là như thế nào?

Trước nhu cầu lớn từ thị trường, các dự án chung cư thuộc nhiều phân khúc, từ phân khúc giá rẻ, tầm trung cho đến phân khúc cao cấp đều tăng nhanh về nguồn cung, số lượng. Bên cạnh những dự án tốt, vẫn còn tồn tại một số dự án không thật sự đạt chuẩn, nhiều chủ đầu tư chạy theo lợi nhuận mà bỏ qua những cam kết đối với khách hàng, một trong số đó là tiêu chuẩn bãi đậu xe chung cư không đảm bảo, dẫn tới quyền lợi của khách hàng bị ảnh hưởng, khó khăn trong việc ổn định cuộc sống như kỳ vọng.

Vậy tiêu chuẩn bãi đậu xe chung cư như thế nào là hợp lý? Câu trả lời đó chính là khi làm một dự án chung cư, chủ đầu tư được cấp phép xây dựng, trong giấy phéo cũng đã ghi rõ số tầng hầm, số m2 sàn dành cho chỗ để xe cho cư dân, nếu chỉ cần chủ đầu tư thực hiện chính xác, thì chỗ đậu xe cho cư dân tương lai xem như được giải quyết ổn thỏa. Việc cấp phép từ chính quyền nhà nước đã dựa trên số lượng căn hộ, lượng quy mô cư dân dự kiến và phương tiện xe cộ cho mỗi hộ gia đình. Thông thường, mỗi căn hộ được tính toán mặc định từ 2 đến 3 chỗ để xe máy, và khoảng 40% dân cư được tính diện tích cho xe hơi.

Ngoài tiêu chuẩn về mặt diện tích, bãi đậu xe trong chung cư còn phải đảm bảo thêm các yếu tố về an toàn, đặc biệt là an toàn phòng cháy. Với lượng lớn phương tiện luôn hiện hữu trong khu vực để xe thì nguy cơ về cháy nổ gây thiệt hại là rất cao, do đó công tác phòng chống chữa cháy ở bãi giữ xe là tiêu chuẩn rất quan trọng. Mỗi hầm xe đều có trang bị hệ thống phòng cháy tự động, được kiểm duyệt bởi cơ quan chính quyền, phải có cửa ngăn cháy, ngăn khói đối với các tầng phía bên trên và lối thoát hiểm. Bãi giữ xe còn phải luôn luôn thông thoáng, với hệ thống cấp gió, lưu thông không khí. Công nghệ an ninh thì ưu tiên hện thống giữ xe thông minh, có camera và các phần mềm giám sát 24/24, xe ra vào được lưu hình ảnh và cấp thẻ từ riêng, tài sản của khách hàng luôn được an toàn.

Cuối cùng, trong bãi giữ xe phải thường xuyên có nhân viên kiểm tra, sắp xếp phương tiện gọn gàng và mức phí phải phù hợp với phân khúc căn hộ, phù hợp với nguyện vọng của cư dân đang sinh sống tại đây, tạo một môi trường sống hoàn hảo và văn minh!

Xem dự án vũng tàu pearl tại đây

Rate this post

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN

  Hotline
  0933 466 386


  → ĐC: 110-112 Trần Quốc Toản, P.7, Q. 3

  → Điện thoại: 0933.466.386

  DMCA.com Protection Status

    ×

    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

     ×
     Đăng Ký Nhận Báo Giá

      ×
      Đăng Ký Nhận Báo Giá

       Đăng ký nhận thông tin dự án

        Đăng ký nhận thông tin dự án