Thông tin về vấn đề thời gian sở hữu căn hộ chung cư

Không có chuyện căn hộ chung cư sau 50 năm khách hàng sẽ mất trắng

Những ngày vừa qua, thông tin trên một số trang báo mạng trích dẫn những  bài viết nói về thời gian sở hữu căn hộ chỉ 50 năm, sau thời gian đó khách hàng sẽ mất và không còn quyền lợi gì đối với căn hộ của mình, thông tin này đã gây hoang mang đến thị trường, đặc biệt là ảnh hưởng đến những khách hàng đang đầu tư hay sở hữu căn hộ.

Tuy nhiên, ngay sau đó đã có những thông tin chính thống đính chính lại nội dung trên để trấn an khách hàng, phá bỏ những thắc mắc, giúp khách hàng hiểu rõ hơn về tính sở hữu căn hộ được luật pháp quy định như thế nào. Nhân đây chúng tôi cung cấp thêm một số thông tin để khách hàng có thêm căn cứ, an tâm vào quyết định chọn mua căn hộ.

Thông tin về vấn đề thời gian sở hữu căn hộ chung cư

Thông tin về vấn đề thời gian sở hữu căn hộ chung cư

Thông thường một chủ đầu tư là doanh nghiệp trong nước, khi được cấp phép dự án nhà nước đều chủ định cấp phép thời hạn sử dụng 50 năm, điều này là để thúc đẩy các doanh nghiệp nhanh chóng triển khai dự án, tránh tình trạng để dự án treo không có sự phát triển. Như vậy, chủ đầu tư sẽ nhanh chóng triển khai dự án khi đã được cấp phép, khai thác sử dụng dự án trong thời gian 50 năm. Sau 50 năm, nhà nước sẽ xem xét, nếu quỹ đất dự án đó không nằm trong quy hoạch mới nào thì nó tiếp tục được giao cho chủ đầu tư tại thời điểm đó gia hạn làm dự án mới, còn nếu có quy hoạch thì sẽ được đền bù theo chính sách.

Quyền lợi của người dân trong căn hộ sau 50 năm nữa

Sau 50 năm, thời điểm đó cũng là tuổi thọ công trình trên giấy phép đến hạn, lúc này chủ đầu tu sẽ phối hợp cùng với cơ quan nhà nước có thẩm quyền để thẩm định lại chất lượng công trình. Nếu công trình còn tiếp tục khai thác được thì sẽ gia hạn thêm, tối đa 20 năm để khách hàng tiếp tục sử dụng. Nếu không thể tiếp tục khai thác thì phương án tiếp theo đó là tiếp tục giao cho chủ đầu tư ở thời điểm đó, thương lượng với cư dân trong khu căn hộ về mức thỏa thuận đóng góp để xây dựng công trình mới nếu khách hàng còn có nhu cầu sống tại đây. Dĩ nhiên số tiến đóng góp sẽ trừ khoản đền bù giá trị căn hộ ở thời điểm đó của khách hàng.

Trong trường hợp khách hàng không còn nhu cầu ở đây trong tương lai nữa, chủ đầu tư cũng sẽ thương lượng một mức đền bù thỏa đáng cho khách hàng, đúng theo giá trị bất động sản của quý khách hàng ở thời điểm đó. Như vậy, sẽ không có chuyện khách hàng bị mất quyền lợi, mất trắng tài sản như những thông tin sai lệch thời gian qua.

Căn hộ là giải pháp chỗ ở chất lượng, và là tài sản giá trị lâu dài của mọi khách hàng!

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN

Hotline
0933 466 386

×

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

×
Đăng Ký Nhận Báo Giá

×
Đăng Ký Nhận Báo Giá

Đăng ký nhận thông tin dự án

Đăng ký nhận thông tin dự án