Thị trường bất động sản đã có tín hiệu khởi sắc trong năm 2016

Những Tín hiệu tốt của Thị Trường Bất Động Sản

Nền kinh tế thị trường thế giới luôn luôn gắn liền và ảnh hưởng sâu sắc đến nền kinh tế thị trường Việt Nam. Nói đến, cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới gần đây nhất là cuộc khủng hoảng kinh tế 2008 – 2009 vào giai đoạn này tình trạng nền kinh tế giới giới biến động mạnh đã ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế Việt Nam đặc biệt nhất là thị trường Bất Động Sản.

Sau cuộc khủng, thị trường bất động sản Việt Nam tưởng chừng như đã đóng bang hoàn toàn không thể nào khôi phục lại như cũ, có thể nói Bất Động sản là tài sản có tính thanh khoản rất chậm, nên sau cuộc khủng hoảng kinh tế niềm tin của nhà đầu tư không như trước nữa đã chuyển dần sang các kênh dầu tư an toàn tại thời điểm đó hơn như thị trường tín dụng, Tiết kiệm ngân hàng, Vàng,…

Thị trường bất động sản năm 2016

Thị trường bất động sản năm 2016

Đến nay, sau khoản thời gian chờ đợi kéo dài thị trường Bất Động Sản đã dần có những chuyển biến tích cực từ, cơ chế vận hành tốt quản lý chặt chẽ về luật đất đai nhà ở của nhà nước đã có tác động mạnh, tạo niềm tin cho nhà đầu tư vào thị trường bất động sản. chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy  các dự án từ lớn đến nhỏ sau khoảng thời gian ngưng trệ đình chỉ do cuộc suy thoái kinh tế đến nay đã dần tái khởi động lại và được các nhà đầu tư, người tìm mua nhà để ở chấp nhận rất tốt.

Theo thống kê sơ bộ thị trường giao dịch bất động sản có những bước tiến tăng nhảy vọt, đặt biệt là thị trường căn hộ theo thống kê sơ bộ năm 2014 với hơn 16200 sản phẩm, năm 2015 chỉ tính riêng tại TP. Hồ CHí Minh tong số lượng căn hộ đươc bán ra là hơn 35000 sản phẩm. Nhìn chung thị trường căn hộ đa phần giao dịch tốt chủ yếu là thị trường căn hộ mang giá trị tầm trung và cao cấp khoảng từ 1,7 – 5 tỷ trên căn  điển hình như căn hộ Richmond City.

Theo nhiều nhận định thì thị trường bất động sản tại Việt Nam và đặt biệt là thị trường bất Động Sản tại thành Phố Hồ Chí Minh sẽ còn và tiếp tục tăng mạnh. Do cơ chế quản lý luật nhà ở và đất đai mới được áp dụng, tạo điều kiện thuận lợi không những cho nhà đầu tư trong nước mà còn cho cả nhà đầu tư, người mua nhà là người ngoại quốc. Theo Luật bất động sản 2015 áp dụng ngày 1/7/2016 thì người nước ngoài được phép mua nhà ở trong các dự án nhà ở tại Việt Nam

Việc liên kết giữa chủ đầu tư các dự án và các ngân hàng trong nước đã tạo điều kiện cho việc xây dựng hình thành giá trị Bất động sản đồng thời hỗ trợ cho người tìm mua nhà an sinh, nhà đầu tư. Cũng như việc  theo luật mới của Bất động sản 2015 bắt buộc việc liên kết của các chủ đầu tư cùng các ngân hàng trong nước và các chủ đầu tư dự án, doanh nghiệp làm Bất dộng sản phải đảm bảo ký quỹ ít nhất 20 Tỷ VNĐ  nhằm bảo đảm cho quyền lợi của nhà đầu tư người dân mua nhà trong dự án.

Việc Người Anh rời khỏi Liên minh châu Âu, không còn sử dụng đồng tiền chung của Liên Minh châu Âu là đồng Euro. Cũng ảnh hưởng khá nhiều đến thị trường giao dịch bất động sản tại Việt Nam. Việc nhà đầu tư lo ngại tình trạng không ổn định của ngoại tệ và thị trường bất ổn định của Vàng hiện nay  nên đã dần chuyển sang các kênh đầu tư có tính an toàn cao hơn. Thì Bất Động Sản sẽ là kênh ưu tiên đầu tư hàng đầu.

Chính vì vậy nhà đầu tư người mua nhà để ở có thể hoàn toàn tin tưởng vào một thị trường ổn định lượng giao dịch mua bán Bất động sản tăng nhanh trong thời gian tới  là điều hoàn toàn có thể nhìn thấy được. 

[yasr_visitor_votes size=”small”]

Theo Hung Thinh Apartment

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN

Hotline
0933 466 386

×

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

×
Đăng Ký Nhận Báo Giá

×
Đăng Ký Nhận Báo Giá

Đăng ký nhận thông tin dự án

Đăng ký nhận thông tin dự án