Thanh tra Tp.HCM chỉ ra nhiều vi phạm trong việc cấp giấy phép xây dựng tại Q.11

Theo đó, Thanh tra TP đã chỉ ra nhiều vi phạm, thiếu sót trong việc cấp giấy phép xây dựng và quản lý sau giấy phép xây dựng tại Q.11. Trong đó có việc cấp phép xây dựng không đúng quy trình, thu phí cấp phép xây dựng lúc thừa, lúc thiếu, xử lý sai phạm trong xây dựng không đúng quy định.

Kết luận thanh tra của Thanh tra TP.HCM nêu: Công tác cấp giấy phép xây dựng còn thiếu sót, không đảm bảo quy trình, quy định về trình tự, thủ tục, cơ sở pháp lý về cấp phép xây dựng; có khu vực chưa có hệ số sử dụng đất và quy trình xác định chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc chưa hợp lý đãn đến chưa đảm bảo cơ sở xác định chỉ tiêu quy hoạch trong giấy phép xây dựng…; chưa kịp thời xin ý kiến của các Sở, ngành thành phố hướng dẫn tháo gỡ các bất cập trong thực tiễn; thu thiếu, thu thừa lệ phí cấp phép xây dựng. Công tác xử lý đơn kiến nghị, phản ánh liên quan đến công tác cấp phép xây dựng còn thể hiện tính chủ quan của bộ phận tham mưu cấp phép.

Thanh tra Tp.HCM chỉ ra nhiều vi phạm trong việc cấp giấy phép xây dựng tại Q.11 - Ảnh 1.

Tương tự, công tác quản lý sau giấy phép xây dựng còn nhiều thiếu sót (chậm ban hành quyết định xử phạt (có trường hợp dẫn đến hết thời hiệu xử phạt), chưa chấp hành biện pháp khắc phục hậu quả, xử phạt thiếu đối tượng nhà thầu thi công xây dựng, xây dựng sai phép nhưng chưa bị xử phạt, phát sinh công trình không xác định thời điểm vi phạm…

Từ những thiếu sót, vi phạm trên, Thanh tra Tp.HCM đã kiến nghị và được Chủ tịch UBND Tp.HCM chỉ đạo xử lý: Giao Chủ tịch UBND quận 11 tổ chức kiểm điểm đối với các tập thể, cá nhân có liên quan đến những vi phạm, thiếu sót mà kết luận thanh tra đã nêu; Xử lý số tiền thu thiếu và thừa về cấp phép xây dựng theo chức năng, thẩm quyền.

Xem xét trách nhiệm đối với các tập thể, cá nhân liên quan đến việc xử phạt thiếu đối tượng nhà thầu thi công xây dựng; Chỉ đạo, phối hợp các đơn vị liên quan khẩn trương xử lý dứt điểm 9 công trình không phép và 5 công trình sai phép; xác minh rõ và xử lý theo đúng quy định pháp luật đối với trường hợp phát sinh 66 phòng cho thuê…

Bảo Anh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Trích dẫn Nguồn – cafef.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN

Hotline
0933 466 386

×

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

×
Đăng Ký Nhận Báo Giá

×
Đăng Ký Nhận Báo Giá

Đăng ký nhận thông tin dự án

Đăng ký nhận thông tin dự án