Thành phố Hồ Chí Minh và ẩn số phát triển bất động sản căn hộ

Thành phố Hồ Chí Minh vốn là một thị trường phát triển năng động hàng đầu đất nước trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong số đó, bất động sản nói chung và phân khúc căn hộ nói riêng liên tục ghi nhận nhiều con số tăng trưởng hấp dẫn. Hãy cùng Hung Thinh Apartment điểm qua những ẩn số vàng tác động đến sự bùng nổ nhóm sản phẩm này trong thời gian vừa qua.

Thành phố Hồ Chí Minh và ẩn số phát triển bất động sản căn hộ

Hành vi tiêu dùng chuyển hướng bất ngờ

Nói đến bất động sản là nói đến sự đa dạng phân khúc. Mỗi phân khúc lại ghi nhận sự góp mặt các nhóm khách hàng khác nhau, dựa trên sự chia nhỏ đặc tính và giá trị đặc trưng của từng sản phẩm riêng biệt trong phân khúc đó, bao gồm: giá bán, vị trí tọa lạc (tỉnh thành, quận huyện)….

Đơn cử, cùng là sản phẩm căn hộ nhưng các sản phẩm như căn hộ Raemian Galaxy City, căn hộ Hausviva quận 9, One Verandah, Q7 Saigon Riverside Complex,… lại có sự khác biệt lớn về giá bán cũng như các yếu tố kết cấu, kiến trúc hay chuỗi tiện ích nội khu.

Chính sự biến đổi về nhu cầu thực trong mục đích hướng đến việc đáp ứng và làm thỏa mãn những mong muốn của bản thân người dùng trong vấn đề an cư và đầu tư khiến cho phân khúc căn hộ ngày càng chuyển mình mạnh mẽ, tạo nên những siêu phẩm thực sự, mang phong cách thời thượng, tạo nên những chuẩn mực khám phá và tận hưởng hoàn toàn mới lạ.

Những yếu tố này sẽ tiếp tục khiến cho thị trường căn hộ tại thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận những sự chuyển mình tiếp theo trong thời gian đến để đáp ứng kịp thời với sự chuyển dịch trong nhu cầu khách hàng.

Biến động giá liên tục

Sự leo thang giá bán các căn hộ tại thị trường thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và những biến động giá bất động sản trên cả nước nói chung trong ba năm trở lại đây là một thực tế có thể dễ dàng nhận thấy. Riêng phân khúc căn hộ tại thị trường được đánh giá năng động hàng đầu như Hồ Chí Minh thì mức giá dao động từ 25 đến 30 triệu/m2 là tương đối phổ biến.

Những cơn sốt đất xuất hiện ồ ạt, đột ngột, phủ khắp thị trường chứ không còn riêng lẻ hay tập trung tại bất kỳ khu vực nhỏ nào. Bên cạnh đó, những chính sách và thủ tục pháp lý kéo dài, các trở ngại trong vấn đề hành chính tạo nên nhiều khó khăn cho cả nhà đầu tư và khách hàng. Vô hình trung các yếu tố đó cùng góp phần tạo nên sự tăng giá nói chung của các công trình.

Tuy vậy, hầu hết các công trình đều được tính toán kỹ lưỡng trước khi đưa ra một mức định giá cụ thể, nhằm đảm bảo quyền lợi chủ đầu tư cũng như phù hợp khả năng tài chính của khách hàng như căn hộ Hausviva quận 9, căn hộ Raemian Galaxy City,…

Tỷ trọng đầu tư bất động sản tăng mạnh

Thời gian qua, tỷ trọng đầu tư bất động sản của các cá nhân và doanh nghiệp nước ngoài vào thị trường Việt Nam nói chung và khu vực thành phố Hồ Chí Minh nói riêng ngày càng diễn ra mạnh mẽ. Đặc biệt, phân khúc nhà ở cao tầng được đánh giá tương đối tiềm năng.

Tuy nhiên, nói vậy không có nghĩa mọi sản phẩm nhà ở cao tầng đều ở trong điều kiện và trạng thái phát triển tương đồng. Về ngắn hạn, một số chính sách hạn chế cấp phép dự án mới hoặc các điều kiện về hiệu suất đầu tư cho thuê sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến quyết định thi công của các chủ đầu tư cũng như tác động đến quyết định tìm mua và sở hữu của khách hàng.

Trước thực tế tình hình thu hẹp dần của dòng sản phẩm liền thổ xấp xỉ 3 tỷ đồng cùng với sự đội giá đất lên cao một cách nhanh chóng và chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt sẽ khiến cho phân khúc căn hộ tầm trung và bình dân có cơ hội thoát ra, trở thành điểm đến lựa chọn của nhiều nhóm khách hàng khác nhau.

Dù vậy, thị trường thành phố Hồ Chí Minh 2019 vẫn sẽ một lần nữa ghi nhận sự ra đời của nhiều công trình căn hộ hiện đại với nhiều hạng mục lý tưởng như căn hộ Raemian Galaxy City, căn hộ Hausviva quận 9,… nhằm phục vụ cho một nhóm nhu cầu đặc biệt của phân khúc khách hàng cao cấp có nhiều nguồn tiền đầu tư nhàn rỗi và nhu cầu an cư khác biệt.

Với 3 lý do mà Hung Thinh Apartment đã nêu trên, không quá khó hiểu khi thị trường thành phố Hồ Chí Minh vẫn đang là một trong những điểm dẫn đầu về tốc độ phát triển phân khúc căn hộ trên cả nước trong thời gian qua và cả trong tương lai.

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN

Hotline
0933 466 386

×

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

×
Đăng Ký Nhận Báo Giá

×
Đăng Ký Nhận Báo Giá

Đăng ký nhận thông tin dự án

Đăng ký nhận thông tin dự án