Tập đoàn DIC nhận biên bản hợp tác đầu tư dự án quy mô gần 2.000 tỷ tại Quảng Bình

Quảng Bình thu hút các làn sóng đầu tư lớn

Chiều ngày 17/1, hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình đã diễn ra tại thành phố Đồng Hới. Tham dự và chỉ đạo có Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, cùng hơn 450 đại biểu đến từ các bộ, ngành; các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế; các chuyên gia, nhà kinh tế; các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Tại hội nghị, UBND tỉnh Quảng Bình đã trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 15 dự án với tổng vốn đầu tư gần 72.000 tỷ đồng; trao Biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư cho 22 dự án với tổng vốn đầu tư gần 70.000 tỷ đồng.

Trong khuôn khổ sự kiện, Tập đoàn DIC được xướng tên trong danh sách 17 nhà đầu tư được nhận biên bản ghi nhớ hợp tác dịp này. Theo đó, UBND tỉnh Quảng Bình sẽ hỗ trợ Tập đoàn DIC khảo sát, nghiên cứu, thực hiện các thủ tục chuẩn bị đầu tư dự án, đồng thời, hỗ trợ cung cấp thông tin, tư vấn, áp dụng các chính sách ưu đãi cao nhất thuộc thẩm quyền của tỉnh đối với dự án phức hợp gồm 2 dự án thành phần: Khu nghỉ dưỡng DIC Star Hotels & Resorts Quảng Bình (88 ha) và Khu Sân Golf Quốc tế DIC Quảng Bình (89 ha) (thuộc dự án Khu phức hợp nghỉ dưỡng DIC Star Hotels & Resorts – Sân golf quốc tế DIC Quảng Bình).

Tập đoàn DIC nhận biên bản hợp tác đầu tư dự án quy mô gần 2.000 tỷ tại Quảng Bình - Ảnh 1.

Phối cảnh dự án Khu phức hợp nghỉ dưỡng DIC Star Hotels & Resorts – Sân golf quốc tế DIC Quảng Bình.

Cụ thể, dự án phức hợp này dự kiến sử dụng tổng diện tích đất là 177 ha, nằm trên địa phận xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Để chuẩn bị cho dự án lần này, Tập đoàn DIC đã hợp tác với Tập đoàn kiến trúc Pháp NDA Group để lên các phối cảnh ban đầu.

Dựa trên những nét đẹp văn hóa bản địa đặc sắc, hệ thống hang động kỳ thú, những bãi biển hoang sơ, khu phức hợp nghỉ dưỡng DIC Star Hotels & Resorts – Sân golf quốc tế DIC Quảng Bình được thiết kế nhằm tạo ra một điểm đến du lịch đặc trưng, mang đậm bản sắc địa phương, bên cạnh đó là các công trình kiến trúc hiện đại và đa chức năng.

Được biết, khu phức hợp gồm 19 phân khu chức năng, chia thành 4 khu vực chính: khu khách sạn, khu biệt thự nghỉ dưỡng, khu thương mại giải trí và sân golf 18 lỗ theo tiêu chuẩn quốc tế. Trong đó khối khách sạn biểu tượng và công viên được thiết kế theo chủ đề hang động, tạo điểm nhấn thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế, góp phần quảng bá du lịch tỉnh Quảng Bình.

Tập đoàn DIC gia nhập thị trường BĐS nghỉ dưỡng Quảng Bình

Trong năm 2021, Tập đoàn DIC dự tính sẽ tiếp tục đầu tư khoảng 7.000 tỷ đồng cho các dự án BĐS. Trong đó, khoảng 5.000 tỷ đồng vào các dự án BĐS nhà đất; 2.000 tỷ đồng cho các dự án BĐS nghỉ dưỡng; các lĩnh vực kinh doanh mới dự tính sẽ được đầu tư khoảng 300 – 400 tỷ đồng mỗi năm.

Chia sẻ về môi trường đầu tư của tỉnh Quảng Bình, ông Hoàng Văn Tăng, Tổng Giám đốc Tập đoàn DIC cho biết: “Với những lợi thế về tự nhiên và là vị trí cửa ngõ giao thông thuận lợi trong khu vực, Quảng Bình đang là một điểm sáng thu hút các làn sóng đầu tư trong và ngoài nước. Là một Tập đoàn đầu tư phát triển BĐS, DIC đánh giá cao công tác hỗ trợ doanh nghiệp của chính quyền tỉnh Quảng Bình. Chúng tôi được tạo điều kiện tốt nhất trong việc tiếp cận các văn bản pháp lý cũng như việc triển khai các dự án đầu tư. Tôi hy vọng rằng các dự án sắp tới của DIC sẽ được đón nhận sự hỗ trợ tích cực từ chính quyền tỉnh Quảng Bình”.

Tập đoàn DIC nhận biên bản hợp tác đầu tư dự án quy mô gần 2.000 tỷ tại Quảng Bình - Ảnh 2.

Ông Hoàng Văn Tăng, Tổng Giám đốc Tập đoàn DIC chia sẻ về môi trường đầu tư tại tỉnh Quảng Bình.

Ngoài ra, Tập đoàn DIC kì vọng dự án được thực hiện sẽ góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế tỉnh Quảng Bình, thu hút được thêm nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước, tăng lượng khách du lịch trong và ngoài nước. Từ đó, tăng thu ngân sách và tạo thêm nhiều việc làm cho nhân dân địa phương, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Quảng Bình và khu vực Bắc Trung Bộ.

Với kinh nghiệm 30 năm đầu tư phát triển các dự án có quy mô lớn, các khu nghỉ dưỡng cao cấp, Tập đoàn DIC đã ghi dấu trên thị trường Việt Nam với hàng loạt các dự án BĐS nghỉ dưỡng trải dài cả nước, khẳng định được uy tín hàng đầu đối với các cơ quan quản lý và chính quyền địa phương.

Những cái tên đã giúp doanh nghiệp này ghi dấu tại thị trường trong nước có thể kể đến như: Khách Sạn và Trung Tâm Hội Nghị Pullman Vũng Tàu; khách sạn DIC Star Hotels & Resorts Vĩnh Phúc; dự án du lịch sinh thái và vui chơi giải trí DIC Wonder World Hà Nam (307 ha) …

Bên cạnh ngành kinh doanh mũi nhọn là BĐS du lịch, Tập đoàn DIC còn chú trọng phát triển các dự án theo mô hình đại đô thị, phức hợp đa chức năng như: DIC Solar city Vũng Tàu (90,53ha), DIC Đại Phước City Đồng Nai (464,6 ha), DIC Wisteria City Đồng Nai (332ha), DIC Nam Vĩnh Yên City Vĩnh Phúc (195ha) và một loạt các dự án lớn trên tỉnh thành cả nước.

Trích dẫn Nguồn – cafef.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN

Hotline
0933 466 386


→ ĐC: 110-112 Trần Quốc Toản, P.7, Q. 3

→ Điện thoại: 0933.466.386

dự án Saigon Garden

Biên Hòa New City

DMCA.com Protection Status

×

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

×
Đăng Ký Nhận Báo Giá

×
Đăng Ký Nhận Báo Giá

Đăng ký nhận thông tin dự án

Đăng ký nhận thông tin dự án