Tập đoàn bất động sản LOGOS thực hiện thương vụ mua lại đầu tiên tại Việt Nam

Tập đoàn bất động sản LOGOS đã tiến hành mua lại tài sản đầu tiên tại Việt Nam, khu đất phát triển rộng 13 ha trong Khu công nghiệp VSIP Bắc Ninh Giai đoạn 1, sau khi thành lập liên doanh LOGOS Vietnam Logistics Venture vào tháng trước.

Khi hoàn thành, bất động sản LOGOS Logistics Estate Bac Ninh – sẽ có giá trị ước tính khoảng 70 triệu USD, công ty cho biết thêm.

LOGOS gia nhập thị trường Việt Nam vào đầu năm nay với việc bổ nhiệm ông Glenn Hughes làm Giám đốc phụ trách, một chuyên gia bất động sản và cơ sở hạ tầng, người đã từng làm việc trong các tổ chức khu vực tư nhân và chính phủ trên khắp Đông Nam Á, Úc và Trung Đông.

Ông Glenn Hughes, người đứng đầu LOGOS Property Việt Nam cho biết công ty đã dành hai năm để đánh giá thị trường trong nước trước khi tiến hành các thương vụ mua lại.

“Quyết định đầu tư vào Khu công nghiệp VSIP Bắc Ninh giai đoạn 1 của chúng tôi được củng cố bởi các chủ sở hữu lớn đã có các cơ sở hiện có trong khu công viên, bao gồm FM Logistic, Savingent Cold, LinFox và DB Schenker. Chúng tôi tin rằng bất động sản này rất phù hợp để phục vụ nhu cầu ngày càng tăng từ các nhà khai thác logistics quốc tế và địa phương”, ông nói.

LOGOS Vietnam Logistics Venture được thành lập với danh mục đầu tư ban đầu khoảng 350 triệu USD tính theo tổng giá trị tài sản. Trong dự án lần này, LOGOS đã hợp tác với một nhà đầu tư tổ chức toàn cầu tuy nhiên danh tính của họ đã không được tiết lộ.

Công ty cho biết sự hiện diện của họ tại Việt Nam được thúc đẩy bởi nhu cầu của thị trường, khi thương mại điện tử và nhiều nhà khai thác hậu cần bên thứ ba thiếu các cơ sở hậu cần phù hợp để duy trì sự phát triển của hoạt động kinh doanh của họ.

LOGOS tiết lộ rằng họ đã nhắm đến các địa điểm tiềm năng như TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng và sẽ sớm thực hiện các thương vụ mua lại chiến lược trong những tháng tới. Dự kiến, kế hoạch lấp đầy danh mục đầu tư sẽ kéo dài từ 12 đến 18 tháng.

Danh mục đầu tư của LOGOS tại Châu Á Thái Bình Dương bao gồm 100 bất động sản hậu cần trên 9 quốc gia với tổng tài sản quản lý khoảng 9,5 tỷ USD. Phần lớn cổ phần của LOGOS đã được ARA mua lại vào tháng 3/2020, một công ty quản lý quỹ tài sản bất động sản hàng đầu Châu Á Thái Bình Dương.

Công ty đã mở rộng ở Đông Nam Á kể từ khi gia nhập khu vực này vào năm 2016 và có mặt tại Singapore, Indonesia, Malaysia và bây giờ là Việt Nam.

Trích dẫn Nguồn – cafef.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN

Hotline
0933 466 386


→ ĐC: 110-112 Trần Quốc Toản, P.7, Q. 3

→ Điện thoại: 0933.466.386

dự án Saigon Garden

Biên Hòa New City

DMCA.com Protection Status
×

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

×
Đăng Ký Nhận Báo Giá

×
Đăng Ký Nhận Báo Giá

Đăng ký nhận thông tin dự án

Đăng ký nhận thông tin dự án