Talk show tiên phong về tính thời trang trong nội thất

Thời trang cho nội thất dưới góc nhìn thực tiễn

Sự phát triển năng động của Việt Nam trong thời đoạn này nhanh chóng kéo theo nhiều thay đổi trong mọi lĩnh vực. Đối với phong cách nội thất, những ý niệm về thẩm mỹ và cá tính cũng dần được khẳng định rõ rệt, xóa nhòa những vẻ đẹp mang tính đại chúng. Khi chất lượng cuộc sống được nâng cao, chủ nhân của những căn hộ hay tòa chung cư có vẻ ngoài giống nhau càng có nhu cầu bộc lộ cái tôi qua không gian thiết kế nội thất mang tính cá nhân hoá.

Thị trường nội thất Việt Nam đang ngày càng thu hút đầu tư nước ngoài và người tiêu dùng trong nước cũng có xu hướng thay đổi nội thất gia đình khá thường xuyên. Đặc biệt, nhóm khách hàng trẻ có xu hướng quan tâm đến các trải nghiệm sản phẩm mới, phong cách và hình thức mua sắm hiện đại. Họ sẵn sàng chi hàng trăm triệu đến hàng tỷ đồng cho nội thất. Sau đại dịch, nhu cầu về nội thất gia đình ngày càng tăng, tạo nên cuộc đua cho các doanh nghiệp trong ngành, đường đua thời trang nội thất càng trở nên sôi động.

Thời trang nội thất chưa được định hình là một khái niệm, một cụm từ chuyên môn đối với cộng đồng KTS, sinh viên,… trong ngành. Dù vậy, trong tư duy cũng như thực tế công việc, tính thời trang vẫn luôn được đề cao và ứng dụng để hiện diện trong những sáng tạo mới.

Talk show tiên phong về tính thời trang trong nội thất - Ảnh 1.

Sinh viên Khoa Nội thất & Mỹ thuật công nghiệp hào hứng với sự kiện

Nhằm giúp các sinh viên hiểu rõ bản chất của thời trang nội thất để có nền tảng vững chắc hơn, phục vụ công việc tương lai, Gỗ Minh Long kết hợp cùng Khoa Nội thất & Mỹ thuật công nghiệp – trường Đại học Kiến trúc Hà Nội tổ chức talk show với chủ đề “Chất cảm trong vật liệu nội thất”, trong đó nổi bật là khía cạnh thời trang. Các diễn giả là những người có chuyên môn, dày dạn kinh nghiệm trong ngành, giúp các sinh viên hiểu được một cách rõ ràng nhất thế nào là thời trang cho nội thất, lý thuyết đó được thể hiện như thế nào trong thực tế ngành vật liệu và doanh nghiệp đã làm gì để thực sự tạo nên những giá trị thời trang.

Sự kiện nhận được sự góp mặt của PGS. TS. Lê Anh Dũng – Phó hiệu trưởng nhà trường cùng diễn giả là ông Nguyễn Minh Cương – Tổng giám đốc Gỗ Minh Long. Tại buổi talk show, đại diện doanh nghiệp đã chia sẻ về hành trình nghiên cứu, kiếm tìm những thiết kế bề mặt thời trang cùng thành quả sáng tạo sản phẩm đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng trong hiện tại. Qua đây, các em sinh viên cũng có cái nhìn gần gũi và thực tế hơn về đơn vị sản xuất vật liệu, có thêm nền tảng để có thể tự định hướng cho công việc sau này của mình.

Talk show tiên phong về tính thời trang trong nội thất - Ảnh 2.

Diễn giả Nguyễn Minh Cương – TGĐ Gỗ Minh Long chia sẻ định nghĩa rõ ràng về tính thời trang trong nội thất

Bên cạnh diễn giả là doanh nhân với những kinh nghiệm thị trường quý báu còn có sự hiện diện của TS. KTS Thiều Minh Tuấn – Phó trưởng ngành Thiết kế nội thất, Đại học Kiến Trúc Hà Nội. Với tư cách là một giảng viên trong trường, những định hướng và chia sẻ của thầy tập trung đi theo con đường từ quan niệm thẩm mỹ của đồ nội thất đến ứng dụng thực tế và phương pháp thi công hiệu quả nhất, giúp các em sinh viên có cái nhìn sâu hơn về ngành nghề mình đang theo đuổi.

Hợp tác vì nguồn nhân lực chất lượng

Ngành nội thất Việt Nam đang đứng trước những cơ hội lớn khi thị trường quốc tế tiếp tục rộng mở. Tuy nhiên, để hoạt động hiệu quả, thực sự thu được nguồn lợi thì những khó khăn còn tồn đọng cần được giải quyết, trong đó có vấn đề về nhân lực. Đội ngũ thiết kế trẻ có năng lực, được đào tạo chuyên nghiệp, bắt kịp với xu hướng thế giới chính là yếu tố quan trọng để đem lại bộ mặt mới.

Talk show tiên phong về tính thời trang trong nội thất - Ảnh 3.

Những kiến trúc sư tương lai được tiếp cận nguồn kiến thức thực tiễn vô cùng giá trị

Tính thực tiễn luôn được đề cao trong giáo dục hiện đại, đây cũng là mục tiêu mà các trường đại học cũng như doanh nghiệp đang hướng tới với những hoạt động hợp tác thiết thực. Trong thời gian tới, với tiềm lực là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực vật liệu nội thất, Gỗ Minh Long và trường Đại học Kiến trúc Hà Nội sẽ tiếp tục triển khai những chương trình hỗ trợ đào tạo, hướng tới xây dựng một nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu phát triển của ngành kiến trúc – nội thất Việt Nam trong tương lai.

Talk show tiên phong về tính thời trang trong nội thất - Ảnh 4.

Góc trải nghiệm thực tế về chất cảm vật liệu với những sản phẩm từ Gỗ Minh Long

Là chuyên gia trong lĩnh vực vật liệu gỗ nội thất, cá tính của Minh Long được khẳng định với tính thời trang trong tất cả các sản phẩm. Bên cạnh xây dựng vị thế là thương hiệu hàng đầu trong ngành, Gỗ Minh Long luôn tích cực đẩy mạnh hợp tác với các trường đại học như Đại học Kiến trúc Hà Nội, Đại học Xây dựng, Đại học Mỹ thuật Công nghiệp,… Trong tương lai, mạng lưới này sẽ tiếp tục được mở rộng, mang đến sự thay đổi trong tư duy của người làm nghề cũng như người tiêu dùng, phù hợp với sự phát triển của thị trường trong nước và xu hướng toàn cầu.

Trích dẫn Nguồn – cafef.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN

Hotline
0933 466 386

×

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

×
Đăng Ký Nhận Báo Giá

×
Đăng Ký Nhận Báo Giá

Đăng ký nhận thông tin dự án

Đăng ký nhận thông tin dự án