Quảng Ninh, Vân Đồn giao dịch chậm…môi giới thổi giá tại Bắc Ninh, Bắc Giang

BĐS Quảng Ninh giao dịch rất chậm

Mặc dù là thị trường lớn và có quãng thời gian sôi động trước đó, nhưng hiện nay, thị trường bất động sản Quảng Ninh cho thấy có dấu hiệu chậm phát triển và ít giao dịch. Nguyên nhân chính bởi ảnh hưởng dịch bệnh Covid khiến các nhà đầu tư tâm lý e ngại, thăm dò, chờ đợi cơ hội và sự giảm giá. 

Quan điểm của các Chủ đầu tư tại thời điểm này cho rằng “Nếu đưa hàng ra thị trường trong giai đoạn này kể cả giảm giá cũng rất khó bán”. Vì vậy, các hoạt động chào bán tại Quảng Ninh 9 tháng đầu năm 2020 cũng rất hạn chế. 

Trong quý III/2020 chỉ ghi nhận khoảng 10 dự án có hoạt động bán hàng tại Hạ Long.Riêng tại khu vực huyện Hoành Bồ(có quy hoạch sát nhập vào đô thị Hạ Long) là nơi có hoạt động chào bán đất đai sôi động hơn nhưng các nhà đầu tư mới dừng lại ở mức đi tìm hiểu.

Một số dự án có sản phẩm chất lượng, điều chỉnh giá bán hợp lý vẫn có giao dịch ấn tượng như Chung cư Green Diamond Hạ Long ( giá26-28 triệu/m2) chào bán số lượng 600 căn, hấp thụ hết gần 500 căn ngay trong Quý III. Do có đầu tư hạ tầng bài bản và giá bán được điều chỉnh hợp lý (23-27 triệu/m², giảm sâu so với thời gian sốt >30tr), Dự án khu đô thị Phương đông tại Vân Đồn khi chào bán hàng ngàn đất nền, đã giao dịch thành công khoảng 500 nền.

Giá đất nền tại Hải Phòng khoảng 30 triệu đồng/m2

Chủ yếu là các Dự án đất nền được chào bán trong Quý III/2020. Nguồn cung đạt 1.200 sản phẩm, lực hấp thụ đạt 50%. Giá bán đất nền tại các Dự án trong TP. Hải Phòng khoảng 30 triệu đồng/m².

Có hiện tượng môi giới thổi giá tại Bắc Ninh, Bắc Giang

Quý III/2020, thị trường giao dịch mạnh ở phân khúc đất nền nhất là khu vực trung tâm thành phố và ven các khu công nghiệp Bắc Ninh, Bắc Giang. Lượng giao dịch, giá đất nền tăng mạnh so với Quý I và II. Tuy nhiên, giao dịch chủ yếu là hoạt động mua đi bán lại, lượng sản phẩm mới rất hạn chế. Có hiện tượng các môi giới và một số nhà đầu tư thổi giá, lướt sóng.

Theo thống kê có khoảng 90% giao dịch trên thị trường Bắc Ninh là đầu cơ nên thị trường tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, khó lường.Vì vậy, các nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường cần hết sức thận trọng.

Phân khúc về chung cư vẫn đứng giá, giao dịch chậm không đáng kể.Không có Dự án mới, sản phẩm mới chào bán ra thị trường.

Đất phân lô tại Lào Cai, Yên Bái đạt tỷ lệ tiêu thụ 50%

Quý III/2020 có một số hoạt động bán hàng từ những Dự án phân lô bán nền và nhà phố cao cấp. Điển hình như tại Nghĩa Lộ, Yên Bái đưa ra thị trường hơn 100 nền, tiêu thụ đạt 50%. Dự án Melinh Plaza tại Yên Bái mở bán trong tháng 9 cũng đã được khoảng 200 nhà đầu tư quan tâm.

Thị trường BĐS tại các tỉnh thành khác thuộc Đồng bằng Bắc bộ

Nhìn chung nguồn cung đều có sự hạn chế bởi đây là giai đoạn các địa phương tập chung cho sự kiện chính trị (Đại hội Đảng các cấp). Các Dự án được nhà đầu tư quan tâm nhiều là các Dự án đấu giá đất, Dự án có sự đầu tư bài bản từ các Chủ đầu tư uy tín và ở những khu đã có sự đầu tư phát triển hạ tầng, giá bán khởi điểm phù hợp. Giao dịch ở thị trường thứ cấp không nhiều bởi giá đã được đẩy cao và ảnh hưởng từ dịch bệnh.

Trích dẫn Nguồn – cafef.vn

Rate this post

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN

  Hotline
  0933 466 386


  → ĐC: 110-112 Trần Quốc Toản, P.7, Q. 3

  → Điện thoại: 0933.466.386

  DMCA.com Protection Status

    ×

    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

     ×
     Đăng Ký Nhận Báo Giá

      ×
      Đăng Ký Nhận Báo Giá

       Đăng ký nhận thông tin dự án

        Đăng ký nhận thông tin dự án