Phong thủy trong nhà là mê tín hay là khoa học trong thiết kế

Tranh cãi vấn đề phong thủy trong nhà như chủ nghĩa duy vật và duy tâm

Phong thủy trong nhà từ lâu nay, vấn đề phong thủy trong ngôi nhà vẫn là một trong những vấn đề nhận được sự quan tâm rất lớn, đồng thời đây cũng là vấn đề gây tranh cãi nảy lửa đối với hai trường phái quan điểm của chủ nghĩa duy tâm và duy vật.

Phong thủy trong nhà

Với những người vốn theo chủ nghĩa duy tâm, thì vấn đề phong thủy được họ xem như là những yếu tố thuộc về tâm linh, phù hợp với vận mệnh của con người trong từng chi tiết, từng yếu tố thiết kế, hay vật phẩm phong thủy bài bố trong nhà. Họ cho rằng những yếu tố này chứa ẩn một điều gì đó huyền bí, và cứ làm đúng theo như vậy thì chắc chắn gia chủ có được những điều thuận lợi, cả trong cuộc sống và cả trong công việc lẫn sự nghiệp. Dĩ nhiên, để chứng minh cho những vấn đề này lẽ dĩ nhiên cũng có những thuyết về vấn đề phong thủy, những tài liệu chi tiết để giải thích vấn đề này.

Một quan điểm nữa không coi đây là phong thủy mà đây là khoa học thiết kế

Những người vốn trung thành với chủ nghĩa duy vật, mọi sự vật hiện tượng đều lý giải trên cơ sở khoa học thì nói phong thủy họ cho là mê tín, họ coi đây là một nghệ thuật trong khoa học thiết kế.

Khoa học thiết kế thực tế là những tính toán chi tiết, phối hợp các yếu tố đúng theo những tỉ lệ vàng, đơn giản để cho căn nhà được tối ưu về diện tích, có nắng, có gió hài hòa, mà lại đẹp về thẩm mỹ. Vói họ, đây là những yếu tố do con người tạo ra, đáp ứng nhu cầu của chính con người, họ không tin tồn tại yếu tố tâm linh huyền bí nào bên trong đó cả, mà tất cả những yếu tố đó là do con người làm ra để tận dụng tốt và nâng cao giá trị căn nhà của mình mà thôi.

Tranh cãi thì vẫn còn tồn tại, và cũng thật khó để đưa ra câu trả lời chính xác cho những tranh cãi nói trên tron vấn đề phong thủy!

5/5 - (1 bình chọn)

→ ĐC: 110-112 Trần Quốc Toản, P.7, Q. 3

→ Điện thoại: 0933.466.386

DMCA.com Protection Status
×

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

×
Đăng Ký Nhận Báo Giá

×
Đăng Ký Nhận Báo Giá

Đăng ký nhận thông tin dự án

Đăng ký nhận thông tin dự án