Phó TGĐ thường trực Sunshine Group Nghiêm Hải Anh “Tôi đang ngồi trên chiếc ghế rất nóng”

Phó TGĐ thường trực Sunshine Group Nghiêm Hải Anh “Tôi đang ngồi trên chiếc ghế rất nóng” - Ảnh 1.
Phó TGĐ thường trực Sunshine Group Nghiêm Hải Anh “Tôi đang ngồi trên chiếc ghế rất nóng” - Ảnh 2.

Chúc mừng anh trên cương vị mới – Phó Tổng giám đốc thường trực Tập đoàn Sunshine Group. Ngồi trên chiếc “ghế nóng” hiện tại, cảm giác của anh thế nào?

Thực sự mà nói, tôi đang ngồi trên một chiếc ghế rất nóng. Trở thành một thành viên trong Ban lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn là vinh dự, tự hào nhưng cũng là thách thức không nhỏ đối với tôi. Tuy nhiên, giữ vững tinh thần, ý chí quyết tâm, tôi tin rằng thách thức cũng chính là cơ hội để tôi nắm bắt và cùng Ban lãnh đạo trẻ tài năng đưa Tập đoàn phát triển bền vững hơn nữa.

Thuộc thế hệ đầu 8x khá năng động, anh từng trải qua nhiều cương vị quan trọng tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Phải chăng, anh là người luôn bị hấp dẫn bởi cái mới và đây cũng là lý do anh đầu quân cho Sunshine Group?

Đối với cá nhân tôi, tuổi 40 là tuổi đủ độ chín để ghi dấu cá nhân và làm được những điều cho xã hội. Nếu tuổi 40 chưa làm được thì sẽ rất khó để có thể quay lại. Tuổi thanh xuân cũng vậy thôi, trong sự bồng bột của tuổi trẻ ta phải làm được những điều ý nghĩa, biến những khát vọng thành hiện thực.Đối với Sunshine Group, một Tập đoàn đã trải qua 10 năm phát triển với 5 năm đầu xây dựng nền tảng và 5 năm sau đó tăng trưởng hùng mạnh cũng được coi là một đơn vị đang ở thời kỳ đi lên rực rỡ nhất, giống như thanh xuân của một đời người đang bắt đầu. Chính vì vậy, tôi thực sự muốn dùng tất cả tâm sức, trí lực của mình để cống hiến cho Tập đoàn vào những thời khắc quan trọng nhất.

Phó TGĐ thường trực Sunshine Group Nghiêm Hải Anh “Tôi đang ngồi trên chiếc ghế rất nóng” - Ảnh 3.

Anh có thể nói rõ hơn về dấu ấn anh muốn khắc tên mình tại Sunshine Group?

Doanh nghiệp nào cũng có cái ưu, cái nhược, khó khăn và lợi thế… Là một trong những thành viên của ban lãnh đạo cao cấp, tôi cho rằng quan trọng nhất là phải có tấm lòng. Mình không có tấm lòng và nhiệt huyết, hoặc trong lòng còn vướng bận nhiều thứ, nói thật là sẽ rất khó để có thể cống hiến toàn tâm toàn ý.

Sunshine Group là Tập đoàn BĐS tiên phong lấy công nghệ làm đột phá. Trong 5 năm gần đây, Sunshine Group đã bứt phá mạnh mẽ và phát triển rất nhanh, thị trường không khỏi có những hoài nghi. Tôi muốn khẳng định sự phát triển thần tốc của Tập đoàn là có cơ sở và hoàn toàn xứng đáng với những gì chúng tôi đang cùng nhau nỗ lực. Tôi muốn cộng thêm giá trị của bản thân vào giá trị Tập đoàn, lấy giá trị hiểu biết của mình để đưa công ty ngày một đi lên.

Tại sao anh lại nhấn mạnh đến yếu tố “thần tốc”?

Sự quyết tâm, nỗ lực của cá nhân tôi, cộng với sự phối hợp ăn ý của các thành viên khác trong ban lãnh đạo, dưới sự định hướng của Chủ tịch HĐQT trong suốt quãng thời gian ngắn ngủi 12 tuần vừa qua đã được khẳng định bằng những con số biết nói, những kết quả rõ rệt, tạo ra được những bước ngoặt mang tính hệ thống hóa… Đây cũng là lý do tôi từ vai trò ban đầu là Phó TGĐ Tập đoàn tiếp tục được bổ nhiệm nhiều vị trí trọng yếu khác nhau và bây giờ là Phó Tổng giám đốc thường trực.

Tôi tin rằng, với sự quyết tâm của ban lãnh đạo Sunshine Group chúng tôi không chỉ khẳng định thương hiệu Sunshine ở thị trường trong nước mà còn đưa doanh nghiệp phát triển vươn tầm quốc tế trên tinh thần minh bạch và thượng tôn pháp luật.

Phó TGĐ thường trực Sunshine Group Nghiêm Hải Anh “Tôi đang ngồi trên chiếc ghế rất nóng” - Ảnh 4.

Như anh cũng biết, thị trường BĐS vốn cạnh tranh rất khốc liệt, mục tiêu của Sunshine Group là từng bước hiện thực tham vọng đưa BĐS Việt vươn tầm quốc tế.  Vậy ban lãnh đạo Sunshine Group có chiến lược gì ?

Sunshine Group là tên tuổi khá trẻ nhưng lại có lợi thế là thừa hưởng tất cả kinh nghiệm của những đàn anh đi trước và có một ưu thế tuyệt đối là đón đầu được công nghệ 4.0. Vì vậy, tuy là trẻ nhưng lại có ưu thế vượt trội riêng, có thể đi nhanh hơn, thần tốc hơn.

Nhiều thương hiệu BĐS cũng đưa ra khái niệm Smart Living, Smart Home nhưng nhìn sâu vào thì họ chưa đạt được kỳ vọng đưa ra bởi họ chưa có mô hình cụ thể, họ không làm chủ được công nghệ, hầu hết các công nghệ nhập khẩu hoặc mua thiết bị.

Sunshine Group chọn con đường khác biệt, lấy công nghệ là nền tảng nhưng mình phải là người làm chủ công nghệ. Chúng tôi ứng dụng thành tựu công nghệ 4.0, trí tuệ thông minh của thế giới nhưng đồng thời cũng là người làm công nghệ thực sự với nền tảng đều là những chuyên gia công nghệ và cơ sở nghiên cứu, sản xuất của riêng Sunshine. Đây là chiến lược rất đúng đắn mà ban lãnh đạo Sunshine Group đã định hướng phát triển và duy trì.

Phó TGĐ thường trực Sunshine Group Nghiêm Hải Anh “Tôi đang ngồi trên chiếc ghế rất nóng” - Ảnh 5.

Mục tiêu của Sunshine Group sau 5-10 năm nữa là gì, thưa anh?

Có thể nói, dù tham gia lĩnh vực BĐS sau nhưng Sunshine Group lại đi nhanh hơn các doanh nghiệp BĐS khác rất nhiều. Sở dĩ như vậy là do chúng tôi phát triển BĐS trên những quỹ đất đẹp nhất và có chọn lọc, tái cấu trúc, gia tăng giá trị cho sản phẩm. Việc liên tiếp sở hữu các khu đất “Vàng” nội đô và ven đô có thể coi là minh chứng cho nguồn lực tài chính vô cùng hùng hậu của Sunshine.

Ngoài lĩnh vực ngoài BĐS, Sunshine Group cũng đang hướng tới phát triển đa ngành, tập trung vào các lĩnh vực giáo dục, y tế, bán lẻ, thương mại điện tử, dịch vụ, giải trí… và tất cả đều lấy công nghệ thông minh làm nền tảng.

Tôi tin chắc Sunshine Group sẽ trở thành thương hiệu dẫn đầu trên thị trường BĐS Việt Nam. Và mục tiêu cao hơn, nhưng tôi nghĩ sẽ không quá lâu nữa, thương hiệu Sunshine Group sẽ vượt ra khỏi lãnh thổ Việt Nam để làm chủ những thị trường quốc tế.

Phó TGĐ thường trực Sunshine Group Nghiêm Hải Anh “Tôi đang ngồi trên chiếc ghế rất nóng” - Ảnh 6.

Anh từng trải qua nhiều cương vị quan trọng tại các doanh nghiệp. Theo anh, để thành công cần có những yếu tố nào?

Tôi từng giữ nhiều cương vị quan trọng tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước, từ Tổng giám đốc, Phó Chủ tịch và Chủ tịch hội đồng quản trị… và theo tôi, để làm nên thành công cần có sự quyết liệt và chỉn chu.

Dù ở cương vị nào thì cũng cần phải có sự quyết liệt. Nếu như không có điều đó làm nền tảng thì mọi việc bạn làm đều trở nên hời hợt và sẽ không đủ sức mạnh, bản lĩnh để vượt qua những thách thức chắc chắn sẽ xuất hiện. Ngoài ra, khi đã quyết liệt thực hiện công việc, bạn cũng không thể xuề xòa cho xong, sự chỉn chu phải được song hành và phát huy tối đa, bởi có vậy thì các công việc bạn làm mới chắn chắn và đảm bảo tuyệt đối độ chính xác dù là nhỏ nhất.

Đối với cá nhân tôi, dù trong công việc hay đời sống thì luôn lấy sự quyết liệt và chỉn chu làm nền tảng sống. Bạn thấy đấy, tôi đang dùng hàng hiệu (cười), nhưng cũng có thể thoải mái dùng hàng bình dân. Phương tiện đi lại cũng vậy, tôi có nhiều ô tô nhưng khi cần cũng không ngán ngại gì đi xe ôm, xe máy để thuận tiện cho xử lý công việc. Tuy nhiên, dù trong trang phục, phương tiện hay hoàn cảnh nào, tôi đều chú ý đến sự chỉn chu, tuyệt đối không xuề xoà, tuỳ tiện. Có như vậy, tôi mới thấy thực sự thoải mái và sự chỉn chu cũng chính là thể hiện sự tôn trọng của tôi đối với mọi người xung quanh.

Phó TGĐ thường trực Sunshine Group Nghiêm Hải Anh “Tôi đang ngồi trên chiếc ghế rất nóng” - Ảnh 7.

Trong công việc, anh được đánh giá là một người quyết liệt. Nhưng quyết liệt quá thường gánh vất vả. Anh có nghĩ vậy không?

Bạn nói đúng, tôi rất “quyết liệt”. Tôi đã làm gì thì sẽ làm đến cùng. 12 tuần vừa qua ở Sunshine Group, số lần tôi đi làm về trước 8h tối rất ít. Có những ngày liên tiếp tôi chỉ ăn cơm chan nước canh thôi vì làm việc quá bữa nên không còn cảm thấy đói, không còn muốn ăn nữa.

Tôi muốn làm gì cũng phải có kết quả tốt nhất và nhanh nhất. Sống phải có mục tiêu, có định danh và định vị chứ không phải nhàn nhạt tồn tại như bông hoa không màu. Chính vì thế, đến nay tôi có thể khẳng định tôi không chỉ có sự nghiệp ở các doanh nghiệp lớn là đi làm thuê mà tôi còn có những doanh nghiệp của riêng tôi, do tôi làm chủ.

Tôi cho rằng, làm người cái quan trọng nhất không phải là làm được gì mà chúng ta để lại được gì. Khi sống xã hội phải biết đến mình, khi chết mong xã hội nhớ đến mình nhiều hơn. Cái chết đáng sợ nhất trên đời là chết không kèn không trống, sống một cuộc đời nhàn nhạt và vô vị.

Anh vừa nói đến chi tiết rất thú vị là một đoá hoa?

Đúng vậy (cười). Đời người, tôi nghĩ không ai là không muốn mình là một đoá hoa cống hiến được cho cuộc đời năng lượng rực rỡ nhất của mình, một cách “hữu xạ tự nhiên hương” nhưng không kém phần mạnh mẽ trong lan toả.

Tất nhiên, tôi cũng muốn mình giống như một cuốn sách, càng lật giở càng có nhiều điều thú vị, càng đọc lâu càng có thêm những chiêm nghiệm sắc sâu cho những độc giả đã xem.

Cảm ơn anh rất nhiều về cuộc trò chuyện vô cùng thú vị và chúc anh luôn thành công!

Trích dẫn Nguồn – cafef.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN

Hotline
0933 466 386


→ ĐC: 110-112 Trần Quốc Toản, P.7, Q. 3

→ Điện thoại: 0933.466.386

dự án Saigon Garden

Biên Hòa New City

DMCA.com Protection Status

×

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

×
Đăng Ký Nhận Báo Giá

×
Đăng Ký Nhận Báo Giá

Đăng ký nhận thông tin dự án

Đăng ký nhận thông tin dự án