Ông Đào Ngọc Thanh giữ chức Chủ tịch HĐQT, Vinaconex sẽ cùng ITC phát triển dự án Cát Bà Amatina

CTCP Đầu tư và Phát triển du lịch Vinaconex là chủ đầu tư dự án Khu đô thị Du lịch Cát Bà- Amatina với quy mô 172,38 ha trải dài gần 3km bám dọc đường xuyên đảo, cửa ngõ chính vào trung tâm du lịch Cát Bà, TP.Hải Phòng. Dự án có tổng mức đầu tư gần 11 000 tỷ đồng và là dự án trọng điểm của Vinaconex ITC.

Báo cáo tại đại hội về tiến độ dự án, Chủ tịch Vinaconex ITC Dương Văn Mậu cho biết, năm 2020 Công ty đã hoàn thành cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, phê duyệt quyết định điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500, điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư, khởi động dự án vào tháng 11/2020.

Về kế hoạch năm 2021, Vinaconex ITC dự kiến sẽ hoàn thiện các thủ tục pháp lý, cơ bản hoàn thành các thủ tục về thiết kế (thiết kế cơ sở, thiết kế bản vẽ thi công để đảm bảo điều kiện triển khai thi công tại giai đoạn 1 của dự án). Đầu tư xây dựng công trình trên đất gồm các phân khu: Biệt thự song lập A1 (BT4); Biệt thự B2, B3; Trung tâm thương mại A4; Xây dựng căn hộ ở – khách sạn CT01, CT02 . Cùng với đó, Công ty sẽ tiếp tục làm việc với các tổ chức tín dụng, các nhà đầu tư có năng lực tài chính để thực hiện dự án.

Trong năm 2021, mục tiêu doanh thu của Vinaconex ITC là 159 tỷ đồng, tổng giá trị sản xuất kinh doanh ước vượt 780 tỷ đồng. Công ty dự kiến tiếp tục chịu lỗ 2,6 tỷ đồng do chưa thể ghi nhận doanh thu từ dự án Cát Bà. Hiện Vinaconex đã không còn là công ty mẹ của ITC sau khi giảm tỷ lệ sở hữu tại Vinaconex ITC từ 53,56% xuống 10,71% vốn điều lệ.

Đại hội cũng đã thông qua tờ trình hợp tác giữa Vinaconex ITC và Vinaconex để phát triển dự án Cát Bà – Amatina. Việc hợp tác này sẽ không hình thành pháp nhân mới, Vinaconex ITC là bên đứng lên hoàn tất các thủ tục pháp lý liên quan đến đầu tư, thi công xây dựng và kinh doanh dự án.

Đại hội cũng thông qua việc lựa chọn Công ty TNHH MTV Vinaconex Xây dựng (Vinaconex CM – công ty con của Tổng công ty Vinaconex) làm tổng thầu thiết kế và xây dựng tòa nhà CT01 – Khu G1 với giá trị trúng thầu tạm tính gần 2.004 tỷ đồng (đã bao gồm VAT). Thời gian thực hiện gói thầu trong giai đoạn 2021 – 2021.

Sau đại hội, ông Đào Ngọc Thanh giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT thay cho ông Dương Văn Mậu. Được biết, ông Đào Ngọc Thanh cũng đang giữ chức Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Vinaconex.

Phần hỏi đáp một số vấn đề được quan tâm:

Cổ đông: Việc Vinaconex giảm tỷ lệ sở hữu tại VCR còn 10,71% có ảnh hưởng gì đến quan hệ giữa hai bên và việc Vinaconex rót vốn cho dự án Cát Bà – Amatina của VCR hay không?

Chủ tịch HĐTQ Dương Văn Mậu: Những năm trước VCR rất khó khăn, hồi đó rất nhiều cổ đông lớn khác “giơ tay đầu hàng”, thì chỉ có Vinaconex bơm vốn. Vinaconex đã rót vào VCR 300 tỷ đồng thông qua mua trái phiếu chuyển đổi không có tài sản đảm bảo, để VCR nộp tiền sử dụng đất. Trong đó có kèm điều kiện là nếu VCR sau này có tiền thì sẽ trả lại Vinaconex có tính lãi, còn không thì cho chuyển đổi.

Do đó, dù hiện nay Vinaconex đã giảm tỷ lệ sở hữu tại Vinaconex ITC từ 53,56% xuống 10,71% vốn điều lệ nhưng sau chuyển đổi 300 tỷ đồng trái phiếu thì tỷ lệ sở hữu của Vinaconex tại VCR sẽ tăng lên

Cổ đông: Lãnh đạo công ty có thể cho biết về cổ đông hoặc nhóm cổ đông đã mua thành công trong lần phát hành 144 triệu cổ phiếu cuối năm 2020?

Chủ tịch HĐTQ Dương Văn Mậu: Chủ tịch HĐTQ Dương Văn Mậu: Những cổ đông đã mua trong đợt phát hành này chủ yếu là nhà đầu tư cá nhân, số lượng dưới 100 nhà đầu tư. Danh sách cổ đông chiến lược đáp ứng đầy đủ theo quy chế, quy định và đã được cơ quan quản lý nhà nước chấp thuận theo quy định.

Cổ đông: Dự kiến khi nào dự án Cát Bà Amatina có doanh thu?

Chủ tịch HĐQT Dương Văn Mậu: Công ty muốn xây dựng dự án Cát Bà – Amatina thành Khu đô thị du lịch kiểu mẫu, hiện đại, xanh và đồng bộ, hướng đến bán căn hộ thật, sản phẩm thật, chỉ bán khi pháp lý đầy đủ chặt chẽ để tạo niềm tin cho khách hàng. Chính vì thế, có thể phải đến năm 2022 dự án mới có thể ghi nhận doanh thu.

Trích dẫn Nguồn – cafef.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN

Hotline
0933 466 386


→ ĐC: 110-112 Trần Quốc Toản, P.7, Q. 3

→ Điện thoại: 0933.466.386

DMCA.com Protection Status
×

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

×
Đăng Ký Nhận Báo Giá

×
Đăng Ký Nhận Báo Giá

Đăng ký nhận thông tin dự án

Đăng ký nhận thông tin dự án