Nhiều dự án BĐS của Văn Phú – Invest kinh doanh khả quan, dòng tiền của người mua trả trước tăng mạnh

Đáng chú ý, tính đến cuối tháng 12/2020, lượng tiền mà người mua trả trước ngắn hạn cho VPI lên đến hơn 1.700 tỷ đồng, tăng gần 165% so với một năm trước. Đây là khoản tiền ứng trước của khách hàng mua các sản phẩm BĐS thuộc dự án do Công ty làm chủ đầu tư.

Kết quả kinh doanh khả quan

Năm 2020, ĐHĐCĐ Công ty đặt ra kế hoạch kinh doanh với chỉ tiêu doanh thu xấp xỉ 2.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 302 tỷ đồng. Như vậy, VPI đã hoàn thành lời hứa với các cổ đông, ngay giữa bối cảnh thị trường bất động sản cũng như nền kinh tế chịu tác động nặng nề bởi đại dịch Covid-19.

BCTC hợp nhất đã kiểm toán của công ty cho thấy, tính đến cuối 2020 vốn chủ sở hữu và tổng tài sản lần lượt đạt tương ứng 2.960 tỷ đồng và 9.700 tỷ đồng, lần lượt tăng 10% và 8% so với đầu năm.

Các chỉ tiêu tài chính của VPI trong năm vừa qua cũng cho thấy tiềm lực tài chính của công ty được nâng lên nhờ kết quả kinh doanh của các dự án BĐS khả quan. Các khoản tiền và tương đương tiền tăng mạnh trong khi các khoản phải thu ngắn hạn khách hàng hạ thấp. Cùng với đó, tổng nợ vay tài chính cả ngắn hạn và dài hạn của VPI cũng giảm lần lượt 25% và 31%.

Kết quả này nhờ vào sự hấp thụ tốt của các dự án đang triển khai mở bán. Điều này thể hiện ở khoản tiền người mua trả tiền trước lên đến 1.700 tỉ đồng, tăng gần 165% so với năm trước.

Cụ thể, năm vừa qua các sản phẩm căn hộ thuộc 2 dự án là The Terra – An Hưng và Grandeur Palace – Giảng Võ của Văn Phú Invest được tiêu thụ nhanh chóng. Trong đó, Grandeur Palace – Giảng Võ là Tổ hợp trung tâm thương mại, dịch vụ, văn phòng, khách sạn, căn hộ và nhà ở thấp tầng, gồm 1 tòa tháp cao 22 tầng và 32 căn thấp tầng. Dự án này chính thức bàn giao từ quý 4/2020. Đáng chú ý, Grandeur Palace – Giảng Võ cũng là sản phẩm đầu tay thuộc phân khúc hạng sang của VPI.

Nhiều dự án BĐS của Văn Phú – Invest kinh doanh khả quan, dòng tiền của người mua trả trước tăng mạnh - Ảnh 1.

Dự án Grandeur Palace – Giảng Võ chính thức bàn giao

Đại diện VPI cho biết, quý 4 năm nay, công ty dự kiến sẽ hoàn thành thêm một dự án bất động sản thương mại dịch vụ và căn hộ cao cấp là The Terra – An Hưng. Đây là tổ hợp công trình gồm 3 tòa tháp cao với diện tích sàn hơn 186,000 m2, cùng với đó là 166 căn thấp tầng rộng hơn 64,000 m2 sàn.

Nguồn thu khác trong năm 2020 vừa qua của VPI đến từ dự án căn hộ dịch vụ khách sạn Oakwood Residence Hanoi, dù ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng tòa nhà dịch vụ này vẫn đem lại doanh thu khả quan với tỉ lệ lấp đầy cao. Tòa nhà nằm tại 35 Đặng Thai Mai, P Quảng An, Q. Tây Hồ với quy mô 4.600m2, cung cấp 28.400m2 sàn.

Mở rộng đầu tư tại các tỉnh thành

Bên cạnh thị trường trọng điểm là Hà Nội, Văn Phú – Invest hiện đang chuẩn bị quỹ đất lớn với tham vọng phát triển hàng loạt dự án BĐS ở các tỉnh thành giàu tiềm năng trên cả nước. Đặc biệt là dự án tại Thủy Nguyên (Hải Phòng), dự án tại Thanh Hóa, các dự án khu công nghiệp…

Ở lĩnh vực bất động sản khu công nghiệp, Công ty đang triển khai hai dự án với tổng quy mô 120 ha Bắc Ninh kèm cả dịch vụ thông quan. Đồng thời, Văn Phú – Invest đang xúc tiến đầu tư vào nhiều dự án khác ở Quảng Ninh, Phú Yên, Lâm Đồng, Quảng Ngãi, Vũng Tàu, Hưng Yên…

Năm 2021, Văn Phú – Invest đặt mục tiêu lợi nhuận tăng trưởng tối thiểu 20%, hoạt động phát triển dự án sẽ tiếp tục đẩy nhanh tốc độ tại nhiều tỉnh thành khác như Hưng Yên, Quảng Ninh, Phú Yên, Lâm Đồng, Quảng Ngãi, Vũng Tàu, Cần Thơ…

Trích dẫn Nguồn – cafef.vn

Rate this post

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN

  Hotline
  0933 466 386


  → ĐC: 110-112 Trần Quốc Toản, P.7, Q. 3

  → Điện thoại: 0933.466.386

  DMCA.com Protection Status

    ×

    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

     ×
     Đăng Ký Nhận Báo Giá

      ×
      Đăng Ký Nhận Báo Giá

       Đăng ký nhận thông tin dự án

        Đăng ký nhận thông tin dự án