Nhà đầu tư bất động sản rục rịch lại thị trường nhưng vẫn còn tâm lý nghe ngóng

Trong tháng 5 vừa qua, khi lệnh giãn cách xã hội tạm ngưng mọi hoạt động đều dần trở lại bình thường, các dự án bất động sản cũng có dấu hiệu trở lại với hàng loạt dự án mới được mở ra. Nhà đầu tư cũng bắt đầu rục rịch quay lại thị trường

Nhiều nhà đầu tư vẫn còn tâm lý e ngại, lo sợ

Trong đợt dịch vừa qua thì nhiều chủ đầu tư bất động sản cũng có những động thái tích cực trong việc hỗ trợ khách hàng, khuyến khích khách hàng đầu tư nhưng nhiều nhà đầu tư vẫn còn e dè, chưa rót vốn vào vì sợ dịch sẽ quay trở lại và biên độ lợi nhuận thu về trong thời gian ngắn không được mong đợi.

Với việc giảm giá sản phẩm, nới rộng thời gian thanh toán để kéo khách hàng đầu tư cũng mang lại một số hiệu quả nhất định. Vì tại thời điểm này nếu khách có tài chính mà gửi ngân hàng thì lãi suất thấp, không hiệu quả.

==> Mời bạn đọc tham khảo vài thông tin chính tại đây: Biên hòa new city HTA  – grand center HTA – Saigon Garden Riverside Village HTA

Đây cũng là lúc những nhà đầu tư kinh nghiệm, có tiềm lực tài chính mạnh dồn tiền nhiều vào các sản phẩm bất động sản vì họ thấy được tiềm năng lớn trong cơ hội này.

Một số nhà đầu tư khác thì e dè tìm đến các dự án có sổ, đầy đủ pháp lý để đầu tư. Chứ chưa dám rót tiền mạnh mạo hiểm với các dự án còn yếu pháp lý. Và một số còn chờ đợi bất động sản sẽ giảm sâu hơn nữa để mua vào nhưng điều này rất khó có thể xảy ra. Thị trường bất động sản Việt Nam cũng đang hồi phục khá nhanh so với các nước khác.

Khi nào nhà đầu tư mới mạnh dạn trở lại thị trường?

Thị trường bất động sản bắt đầu rục rich rõ nét từ giữa tháng 4 đến nay. Với các dự án tiềm năng thuộc phân khúc mới, khu vực có nhiều tín hiệu tốt thì cũng được các nhà đầu tư quan tâm tìm đên. Đặc biệt các nhà đầu tư bị thu hút bởi các dự án đất nền giá tốt, các dự án quanh khu vực quận 2, Thủ đức và quận 9 được các nhà đầu tư tìm kiếm sản phẩm và sẳn sàng rót tiền vào các dự án khu vực này để đón đầu tiềm năng.

Ngoài ra các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi phản ứng của các chủ đầu tư trong việc đưa ra các sản phẩm hợp lý, chính sách về giá, lịch thanh toán để có thể cân nhắc dòng tiền rót vào. Đây cũng có thể xem là sự thăm dò thị trường để nhà đầu tư cân nhắc, xu hướng của bất động sản trong thời gian tới sẽ như thế nào. Tuy nhiên nhà đầu tư cũng đừng nên kỳ vọng sẽ bắt được đáy trong thời gian này.

Có thể năm 2020 này thị trường chưa thể phục hồi hẳn so với trước đây, nhưng cũng có những tín hiệu tốt trong thời điểm dịch với sự điều chỉnh khung giá phù hợp, sản phẩm linh hoạt hơn mà nhà đầu tư vẫn chưa bắt nhịp kịp thì sẽ bỏ qua một số lợi ích tốt chỉ có trong mùa dịch. Khi thời điểm dịch đã được kiểm soát và ổn định thì những ưu đãi trên thị trường cũng sẽ không còn nữa, nó sẽ ở

ngưỡng khác khi mà nhu cầu bị “nén” quá lâu có thể bùng lên ở giai đoạn tiếp theo. Vì giá bất động sản có thể tăng theo nhip độ, sức mua của thị trường.

Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng nên thận trọng, cân nhắc đầu tư các dự án có pháp lý ổn, chủ đầu tư như thế nào ,tiềm năng không đừng vì sự bất chấp giảm giá của chủ đầu tư mà nhắm mắt mua bừa.

Rate this post

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN

  Hotline
  0933 466 386


  → ĐC: 110-112 Trần Quốc Toản, P.7, Q. 3

  → Điện thoại: 0933.466.386

  DMCA.com Protection Status

    ×

    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

     ×
     Đăng Ký Nhận Báo Giá

      ×
      Đăng Ký Nhận Báo Giá

       Đăng ký nhận thông tin dự án

        Đăng ký nhận thông tin dự án