Nghề môi giới bất động sản và những bài học xương máu

Nghề môi giới bất động sản không phải là một công việc quá mới mẻ tại Việt Nam, thậm chí trong những năm gần đây tỉ lệ nhân lực tham gia công việc này đang ngày càng tăng lên một cách chóng mặt.

Bên cnahj những câu chuyện về thu nhập, về tính chất đặc thù mang đến sự hấp dẫn của những người trong nghề với những ai chưa bước chân vào nghề, thì vẫn còn đó những rủi ro, những khó khăn mà người môi giới thường xuyên phài đối mặt, những bài học xương máu luôn cần phải ghi nhớ.

Hãy là một môi giới chuyên nghiệp, có kiến thức

Đã xác định làm nghề môi giới bất động sản thì hãy tập cho mình sự chuyên nghiệp tuyệt đối, nghiêm túc với nghề như một công việc mà bạn có thể gắn bó hết cuộc đời, một công việc nuôi sống bản thân bạn và gia đình.

Chuyên nghiệp từ những điều đầu tiên đó là tác phong bên ngoài, hãy luôn chỉn chu, lịch sự nhất có thể, phù hợp với hoàn cảnh và phù hợp với sự tôn trọng dành cho khách hàng của mình.

Không cần bạn phải khoác lên mình những bộ đồ hàng hiệu đắt tiền, hay nhưng bộ vest lịch lãm, nhưng tối thiểu cũng phải gọn gàng, sạch sẽ và lịch sự trong khi làm việc.

Chuyên nghiệp từ việc chuẩn bị tài liệu, hồ sơ của dự án bất động sản hay những giấy tờ liên quan đến bất động sản mà bạn đang giao dịch để có thể tự tin thuyết phục người mua bằng những thông tin chính xác nhất.

Kế đến, bạn hãy thể hiện sự chuyên nghiệp của bản thân bằng việc hãy đầu tư cho mình những kiến thức từ căn bản đến chuyên sâu của bất động sản, trong đó những khái niệm về luật và quy trình giao dịch bạn hãy thuộc lòng nó, có thể vận dụng tư vấ bất cứ lúc nào.

Luôn cập nhật thêm những thông tin về thị trường xung quanh, về xu hướng phát triển, giá cả các sản phẩm cùng khu vực hoặc ngoài khu vực để có được những nhận định chính xác hơn khi hỗ trợ khách hàng của mình về sản phẩm bất động sản.

Hãy có ý thức bảo vệ bản thân trước những rủi ro nghề nghiệp

Nghề bất động sản luôn đi kèm với những rủi ro có thể xảy đến bất cứ lúc nào nếu như bạn không có sự đề phòng nhất định cho bản thân mình, để luôn chủ động trong mọi tình huống.

Hiện nay không ít trường hợp các đối tượng xấu đang lợi dụng lòng tin của người sale bất động sản để đưa họ và những kịch bản lừa đảo chiếm đoạt tài sản mà người môi giới nên biết.

==> Tìm hiểu thông tin bài viết tại đây: Biên Hòa New City  –  Saigon Garden Riverside Village

Trong quá trình tư vấn giao dịch, hãy cẩn trọng với tài sản cá nhân của mình, đặc biệt là khi tiếp xúc các đối tượng khách hàng có sự mập mờ về mặt thông tin cá nhân.

Hãy kiểm tra kỹ giấy tờ sổ sách trước khi kết nối giao dịch cho cả bên mua lẫn bên bán vì hiện nay thị trường đã ghi nhận nhiều trường hợp làm giả hồ sơ giấy tờ nhà đất để lừa đảo gây hậu quả nghiêm trọng.

Có ý thức để tránh xa những cám dỗ trong nghề nghiệp, hãy nghiêm túc với công việc của mình và hãy tích lũy tài sản khi thu nhập tốt vì sẽ có những thời điểm khó khăn bạn sẽ phải sử dụng đến nó, bởi lẽ thu nhập nghề môi giới bất động sản là không ổn định cố định!

Rate this post

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN

  Hotline
  0933 466 386


  → ĐC: 110-112 Trần Quốc Toản, P.7, Q. 3

  → Điện thoại: 0933.466.386

  DMCA.com Protection Status

    ×

    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

     ×
     Đăng Ký Nhận Báo Giá

      ×
      Đăng Ký Nhận Báo Giá

       Đăng ký nhận thông tin dự án

        Đăng ký nhận thông tin dự án