Nên mua căn hộ chung cư hay đất nền nhà phố ?

Mua căn hộ chung cư hay đất nền? Đây là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm, nhất là đối với những gia đình trẻ muốn dọn ra ở riêng

Việc chọn căn hộ chung cư hay đất nền nhà phố, thiết nghĩ mỗi cá nhân hay mỗi gia đình đều có nhận định riêng của mình. Vì rằng, căn hộ và đất nền nhà phố đều có ưu và nhược điểm riêng, có cái được và cũng có cái mất.

Trước khi vào ở căn hộ chung cư, chị Minh, một khách hàng ở quận 9 cho biết, chị đã từng ở nhà phố trước đó cùng bố mẹ. Chị thấy rằng ở nhà phố có nhiều bất tiện nên quyết định lựa chọn dự án Richmond City tại Nguyễn Xí, Bình Thạnh. Tuy nhiên, ở nhà chung cư cũng không phải hoàn toàn là không có nhược điểm. Vì thế, theo chị, còn tùy vào nhu cầu và điều kiện cho phép của từng gia đình như điều kiện kinh tế, sở thích, nhu cầu mua để ở, để làm tài sản cho con cháu sau này hay để đầu tư,… mà lựa chọn mua căn hộ hay nhà phố.

Dự án Richmond City Nguyễn Xí

Một căn hộ chung cư hay 1 căn nhà phố là một tài sản có giá trị lớn, vì vậy điều kiện tiên quyết chính là về mặt kinh tế.

Nếu trong tay bạn đang có 2 tỷ đồng, bạn có thể thoải mái lựa chọn những dự án căn hộ chung cư từ 2 – 3 phòng ngủ tùy sở thích và vị trí. Ví dụ như căn hộ Richmond City tại Bình Thạnh có giá khoảng 1,6 tỷ cho 2 phòng ngủ, diện tích 65m2; căn hộ Lavita Garden tại ngã tư Bình Thái, Quận Thủ Đức rơi vào khoảng 1,7 tỷ đồng cho diện tích 71m2, 2 phòng ngủ,… Tuy nhiên, với 2 tỷ đồng này mà bạn quyết định mua đất nền để xây dựng 1 căn nhà phố hoặc lựa chọn 1 căn nhà phố đã xây dựng sẵn, thì bạn phải chấp nhận việc mua xa ở ngoại thành, vì với số tiền này, hầu như rất hiếm để tìm được 1 căn nhà gần trung tâm thành phố, đừng nói đến việc đất nền.

Nhưng, điều đó còn phụ thuộc vào nơi làm việc của bạn, là ở gần trung tâm hơn hay ở ngoại thành? Vì nếu bạn mua để ở, thì việc lựa chọn gần nơi làm sẽ là ý kiến hay, tiết kiệm được không ít công sức và thời gian.

Cũng cần chú ý rằng, nếu tài chính của bạn còn khá hạn chế thì nên quyết định mua chung cư Richmond City, vì giá thành rẻ hơn nhiều so với việc lựa chọn nhà phố. Vì hiện nay, các dự án đều có liên kết với ngân hàng để hỗ trợ bạn vay mua nhà và trả lãi trong khoảng thời gian dài, còn nếu mua đất nền và xây dựng nhà ở luôn thì sẽ phải trả ngay một khoản tiền lớn, có thể gây áp lực khó khăn về tài chính.

Nói về ưu nhược điểm, khi lựa chọn căn hộ Richmond City Nguyễn Xí, đồng nghĩa bạn có được những quyền lợi nhất định như bảo vệ 24/24, hành lang luôn có camera giám sát, giúp bảo vệ an toàn tối đa cho bạn và gia đình. Cơ sở hạ tầng được thiết kế và xây dựng đồng bộ, trong khối căn hộ sẽ được tích hợp xây dựng sẵn các dịch vụ tiện ích như phòng tập thể thao, phòng gym, spa, hồ bơi cảnh quan, nhà trẻ, công viên cây xanh,…

Ngoài ra, cuộc sống cũng dễ chịu và văn minh hơn với sự quản lý và điều tiết của Ban Quản lý tòa căn hộ.

Song, đi kèm với quyền lợi, sẽ là nghĩa vụ. Vì các hộ gia đình đều sống chung trong một tòa căn hộ nên phải có trách nhiệm và nghĩa vụ đối với hàng xóm của mình, căn hộ sẽ có những quy định riêng bao gồm quy định rõ bằng văn bản và qui định bất thành văn mà mọi người đều ngầm hiểu và phải có trách nhiệm thực hiện.

Vì được giám sát chặt chẽ và bảo vệ 24/24, nên có nhiều lúc khiến cho người ở đây có cảm giác bức bối. Là tòa nhà chung nên mỗi khi muốn sửa chữa, xây dựng thêm đều phải có thông báo bằng văn bản đến Ban Quản lý tòa chung cư và được chấp thuận thì mới được sửa chữa, xây dựng.

Ngoài ra, ở dự án Richmond City Nguyễn Xí thì ngoài các khoản thuế phí phải nộp 1 lần khi nhận bàn giao căn hộ, bạn còn đóng các khoản phí hàng tháng như phí quản lý, phí giữ xe,…

Căn hộ chung cư thường có tuổi thọ vài chục năm, nên nếu bạn muốn có tài sản vừa để ở vừa làm tài sản cho con cháu lâu dài thì nên chọn nhà phố đất nền. Tuy nhiên, nếu muốn đầu tư, thì những dự án căn hộ lại là lựa chọn tối ưu, vì giá thành tăng nhanh theo quá trình xây dựng, bạn không cần phải thanh toán hết số tiền mua căn hộ mà vẫn có thể bán lại để thu về phần lời, vì căn hộ thông thường sẽ chia số tiền thanh toán thành nhiều đợt tương ứng với tiến độ xây dựng.

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN

Hotline
0933 466 386

×

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

×
Đăng Ký Nhận Báo Giá

×
Đăng Ký Nhận Báo Giá

Đăng ký nhận thông tin dự án

Đăng ký nhận thông tin dự án