Mua chung cư Hà Nội dưới 1 tỷ “đỏ mắt” tìm nguồn cung

Thị trường chung cư ở Hà Nội đang có dấu hiệu chững lại, giảm về nguồn cung lẫn số lượng giao dịch. So với Thành phố Hồ Chí Minh thì khu vực Hà Nội đã không còn nhiều dự án thật sự hấp dẫn cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, trong khía cạnh an cư, thì nhu cầu vẫn luôn ở mức cao, đặc biết là nhu cầu mua chung cư Hà Nội dưới 1 tỷ.

Nhu cầu cao trong khi nguồn cung hạn chế khiến cho việc lựa chọn được một căn hộ như vậy trỏ nên rất khó khăn. Nhiều khách hàng chia sẻ đã phải “đỏ mắt” và may mắn mới có thể tìm được một căn hộ đúng với tài chính và mong muốn của mình. Vậy đâu là lý do dẫn tới tình trạng này?

Mua chung cư Hà Nội dưới 1 tỷ

Thư nhất, Hà Nội là một đô thị lớn, mật độ dân số cao, mức độ gia tăng dân số tự nhiên cũng như gia tăng từ nguồn dân số nhập cư từ các tỉnh thành lân cận là rất nhanh chóng. Trong khi quỹ đất của Hà Nội thì ngày càng trở nên hạn hẹp và chật chội hơn, diễn biến này đã làm giá đất ngày càng tăng lên một cách chóng mặt, quỹ đất đầu tư cho các dự án căn hộ cũng khó khăn hơn, vị trí ra xa trung tâm hơn mới có được giá thành rẻ.

Thứ hai, đối với các doanh nghiệp, nếu đem so sánh lợi nhuận khi đầu tư những dự án căn hộ trung và cao cấp so với các dự án giá rẻ trên dưới 1 tỷ đồng/căn thì rõ ràng các dự án căn hộ tầm trung và cao cấp luôn cho lợi nhuận cao hơn rất nhiều. Quá trình huy động vốn cũng dễ dàng hơn do đa số đối tượng mua phân khúc trung cao cấp đều có tài chính tốt.

Thứ ba, trong bối cảnh giá cả, chi phí nhân công ngày một cao, và mức độ trượt giá hàng năm là không hề nhỏ, dẫn tới chi phí đầu tư dự án có thể vượt mức so với kế hoạch ban đầu, ảnh hưởng trực tiếp tới các đơn vị chủ đầu tư, mà không thể nâng giá bán vì thông thường dự án này ngay khi mở bán đã cháy hàng.

Hiện nay, chính quyền Thành phố Hà Nội cũng đang có những giải pháp cụ thể để khuyến khích các doanh nghiệp triển khai thêm nhiều dự án căn hộ tầm giá rẻ để góp phần ổn định an sinh xã hội. Và các doanh nghiệp cũng trông chờ điều này để có thể dễ dàng hơn đầu tư những dự án căn hộ phân khúc giá rẻ, ngoài mục tiêu lợi nhuận kinh doanh, còn đóng góp cho mục tiêu về mặt an sinh xã hội, xây dựng đất nước giàu đẹp hơn!

Xem bai viết liên quan dự án Vũng Tàu Pearl

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN

Hotline
0933 466 386

×

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

×
Đăng Ký Nhận Báo Giá

×
Đăng Ký Nhận Báo Giá

Đăng ký nhận thông tin dự án

Đăng ký nhận thông tin dự án