Lối đi nào cho nhà đầu tư mùa Covid

Dịch bệnh nCov đã làm ảnh hưởng đến kinh tế toàn cấu. Nhiều nhà đầu tư bắt đầu lo lắng trước tình hình dịch bệnh kéo dài sẽ ảnh hưởng không ít đến quyền và lợi nhuận của mình. Vậy lối đi nào cho dân đầu tư bất động sản màu Covid. Hãy tham khảo lời khuyên của các chuyên gia dưới đây để có cách nhìn đúng đắn về việc có nên đầu tư vào thời điểm này. 

Đừng vội đầu tư bất động sản, hãy đợi thời cơ

Tính đến thời điểm này, đã hơn 3 tháng trôi qua dịch Covid vẫn chưa có dấu hiệu tan biến. Dịch bệnh đã làm tê liệt toàn bộ các nền kinh tế trên thế giới. Toàn bộ các lĩnh vực đều đang phải “bế quan” và bất động sản cũng không ngoại lệ. Ngay lúc này, việc trữ tiền mặt chính là tốt nhất. Các chuyên gia cho rằng, bạn chỉ nên đổ tiền vào đầu tư khi có nguồn tiền dư giả. 

Dịch bệnh bùng phát khiến nhà đất xảy ra xu hướng bán cắt lỗ. Đối với những nhà đầu tư có nguồn vốn dồi dào thì đây là cơ hội sở hữu đất giá tốt. Tuy nhiên, đối với nhà đầu tư có nguồn vốn mỏng thì không nên đầu tư vào lúc này. Khoảng tiền đầu tư nên để dành cho việc trang trải qua mùa dịch. 

Theo tiến sĩ Đinh Thế Hiển, đây là thời cơ tích trữ tiền mặt tốt nhất vì 6 tháng tới chính là cơ hội mua bất động sản giá tốt. 

Xem xét và cơ cấu lại các danh mục đầu tư 

Đây là thời điểm tốt nhất để các nhà đầu tư xem xét lại về các danh mục đầu tư của mình. Lúc này nên dũng cảm và quyết đoán xem nên giữ lại sản phẩm nào, sản phẩm nào nên bán và sản phẩm nào đang có tiềm năng khai thác. Đối với những nhà đầu tư đang nợ vốn ngân hàng lớn thì nên cân nhắc việc bán bớt bất động sản vào lúc này. Đôi khi việc cố giữ bất động sản cũng không phải là cách tốt mà việc từ bỏ đôi khi lại là biện pháp hữu hiệu. 

Nên đầu tư theo tỉ lệ 70 – 30

Tức là vào thời điểm này nhà đầu tư không nên đổ dồn toàn bộ số vốn của mình vào mà   nên phân chia theo tỉ lệ 70 – 30. Chỉ nên đầu tư 70% số vốn và giữ lại 30% cho việc phòng ngừa rủi ro. Ngoài ra thì vào các dịp đặc biệt như bán tháo, bán cắt lỗ thì nhà đầu tư sẽ sử dụng 30% số vốn hiện có để chớp lấy thời cơ. Đây là một hình thức kinh doanh cực kỳ hiệu quả. 

Hạn chế việc đầu tư ngắn hạn, lướt sóng

Với tình hình kinh tế ảm đạm việc đầu tư ngắn hạn từ 3 – 6 tháng là không nên. Thay vào đó nhà đầu tư nên cân nhắc việc đầu tư dài hạn từ 2 – 3 năm. Trong thời gian này nên hạn chế việc vay vốn ngân hàng để đầu tư đất vì tỉ lệ sinh lời là rất thấp thậm chí có nguy cơ không cầm cự được vì trả lãi ngân hàng. 

Ngay lúc này nhà đầu tư cần làm đó là theo dõi sát sao tình hình kinh tế thị trường cũng như ngành bất động sản. Nên chú trọng vào các phân khúc không bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Nếu bạn còn đang thắc mắc về việc nên chọn mua đất vào phân khúc nào trong thời điểm này hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.
==> Bạn hãy đọc ngay thông tin tại đây:  đất huyện Bắc Bình Bình Thuận   –   đất huyện Bắc Bình Bình Thuận

 

 

 

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN

Hotline
0933 466 386

×

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

×
Đăng Ký Nhận Báo Giá

×
Đăng Ký Nhận Báo Giá

Đăng ký nhận thông tin dự án

Đăng ký nhận thông tin dự án