Lô trái phiếu nghìn tỷ chảy về thành viên TNG Holdings Vietnam

CTCP Đầu tư và quản lý khách sạn TNH vừa thông báo phát hành thành công 1.000 tỷ đồng trái phiếu mã TNH.SJ.2020.01.

Lô trái phiếu này thuộc loại không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và không có tài sản đảm bảo và có kì hạn 7 năm, đáo hạn ngày 31/8/2027. Tiền gốc và lãi trái phiếu được thanh toán một năm một lần vào ngày cuối cùng của kì trả lãi hoặc vào ngày hoàn trả cuối cùng. Tổ chức tư vấn phát hành là CTCP Chứng khoán KB Việt Nam.

Cùng thời điểm thông báo kết quả của thương vụ trên, TNH Hotels & Resorts đã công bố mua lại 25 tỷ đồng trái phiếu trước hạn từ lô trái phiếu mã TNH.SJ.2020.01. Số trái phiếu này được phát hành từ ngày 15/7 đến 15/10/2020. Thời gian dự kiến giao dịch từ 18/11/2020 đến 18/2/2021. Có nghĩa rằng vừa mới phát hành xong, TNH Hotels & Resorts đã mua lại một phần trong lô trái phiếu nghìn tỷ. Mục đích mua lại nhằm giảm nợ hoặc cơ cấu lại nợ.

Theo tìm hiểu của Nhadautu.vn, TNH Hotels & Resorts được thành lập vào cuối năm 2015, với vốn điều lệ 60 tỷ đồng, cổ đông sáng lập bao gồm: CTCP Phát triển Hà Nam (TNI Ha Nam, 66,67%), ông Nguyễn Việt Duy (17%) và ông Lê Đức Đông (16,33%).

Tháng 10/2017, cơ cấu cổ đông của doanh nghiệp có sự thay đổi. Theo đó, bà Trần Phương Thủy thay thế ông Nguyễn Việt Duy nắm giữ 17% vốn điều lệ. Gần một năm sau, đến tháng 5/2018, toàn bộ phần vốn bà Thủy nắm giữ được chuyển cho bà Nguyễn Xuân Hương. Đáng chú ý, cả ông Duy, bà Thủy và bà Xuân Hương đều từng có thời gian giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên của TNH Hotels & Resorts.

Vào ngày 8/11/2018, công ty này tăng vốn lên mức 460 tỷ đồng, thành phần cổ đông lúc này như sau: CTCP Phát triển Hà Nam (34,78%), CTCP Thương mại Quảng cáo xây dựng địa ốc Việt Hân (55,04%) và ông Lê Đức Đông (10,17%). Đến tháng 6/2020, TNH Hotels & Resorts tiếp tục tăng vốn điều lệ lên 660 tỷ đồng. Giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật hiện nay là ông Nguyễn Việt Sơn (sinh năm 1977).

Bên cạnh TNH Hotels & Resorts, ông Nguyễn Việt Sơn còn là Người đại diện theo pháp luật tại một loạt doanh nghiệp khác bao gồm: CTCP Sông Hồng; CTCP Dịch vụ Bảo vệ Nhất Việt; CTCP Thương mại Dịch vụ TNS Holdings; CTCP Đầu tư và Quản lý Bất động sản TNS Property; Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ V-one; CTCP Tin học – Điện tử Nam Định hay Công ty TNHH MTV Đầu tư sao Hỏa.

Lô trái phiếu nghìn tỷ chảy về thành viên TNG Holdings Vietnam - Ảnh 1.
Nguồn: BCTC riêng của TNH Hotels & Resorts

Trở lại với TNH Hotels & Resorts, tháng 6 vừa qua doanh nghiệp này đã ký kết hợp đồng quản lý vận hành Khách sạn SOJO Thái Bình với CTCP Bất động sản Hano-VID. Trong đó TNH Hotels & Resorts là đơn vị quản lý vận hành và Hano-VID là chủ đầu tư. Cùng khoảng thời gian này, TNH Hotels & Resorts đã đăng ký đảm bảo tài sản là cổ phần trong Công ty Cổ phần Du Lịch Bắc Giang tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam chi nhánh Đô Thành.

Bên cạnh chuỗi khách sạn thuận ích SOJO đang khẩn trương đưa vào vận hành, TNH Hotels & Resorts còn tích cực hoàn thành chiến lược đầu tư và phát triển mô hình bất động sản nghỉ dưỡng với mục tiêu phủ rộng 25 dự án trên toàn quốc năm 2028.

Tính đến ngày 31/12/2019, tổng tài sản công ty này đã ở mức 1.808,5 tỷ đồng, cao hơn 1.000 tỷ đồng so với năm trước, cùng với đó doanh thu lẫn lợi nhuận cũng có dấu hiệu tăng trưởng với 10,88 tỷ đồng doanh thu trong năm 2019 (năm 2018 là 3,3 tỷ đồng).

Việc không ngừng mở rộng quy mô về nội lực lẫn phạm vi hoạt động của của TNH Hotels & Resorts nhận được sự hỗ trợ của một tập đoàn bất động sản lớn với tham vọng tăng cường mạnh mẽ quỹ đất tại các địa phương bởi trên trang chủ của mình, doanh nghiệp này cũng tự quảng bá “Là một công ty trẻ trong hệ sinh thái của Tập đoàn TNG Holdings Vietnam”, do vậy “được thừa hưởng một nền tảng vững chắc từ tiềm lực tài chính đến kinh nghiệm vận hành và tầm nhìn chiến lược”.

Lô trái phiếu nghìn tỷ chảy về thành viên TNG Holdings Vietnam - Ảnh 2.
Nguồn: BCTC riêng các doanh nghiệp

TNG Holdings Vietnam là một tập đoàn đa ngành có lịch sử lâu đời khi tham gia vào thị trường Việt Nam từ năm 1996. Sau hơn 24 năm hình thành và phát triển, TNG Holdings Vietnam đã mở rộng sang nhiều lĩnh vực khác nhau với quy mô hoạt động trải dài trên cả nước. Hiện nay, doanh nghiệp này hoạt động chủ yếu trong các lĩnh vực như phát triển khu công nghiệp; phát triển bất động sản nhà ở, văn phòng, trung tâm thương mại; quản lý tài sản, vận hành các khu dân cư, các khu thương mại, văn phòng, khu công nghiệp; đầu tư và quản lý khách sạn nghỉ dưỡng; sản xuất thực phẩm, hàng tiêu dùng.

Theo dữ liệu của Nhadautu.vn, tại ngày 31/12/2019, tổng tài sản và vốn chủ sở hữu của TNG Holdings Vietnam (công ty mẹ) lần lượt đạt mức 2.115,4 tỷ đồng và 1.613,5 tỷ đồng. Dẫu vậy lợi nhuận thuần trong năm ngoái chủ thu về vỏn vẹn 13 tỷ đồng.

Ngoài TNH Hotels & Resorts, hệ sinh thái của TNG Holdings Vietnam còn một số thành viên tiêu biểu như CTCP Đầu tư và Phát triển BĐS TNR Holdings Việt Nam (TNR Holdings), CTCP Đầu tư và cho thuê tài sản TNL (TNL), Công ty TNHH Đầu tư và Quản lý Khách sạn TNH (TNH Hotels & Resorts), CTCP Đầu tư và Phát triển TNI Holdings Việt Nam, CTCP TNC Holdings; CTCP Thương mại Dịch vụ TNS Holdings…

Trích dẫn Nguồn – cafef.vn

Rate this post

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN

  Hotline
  0933 466 386


  → ĐC: 110-112 Trần Quốc Toản, P.7, Q. 3

  → Điện thoại: 0933.466.386

  DMCA.com Protection Status

    ×

    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

     ×
     Đăng Ký Nhận Báo Giá

      ×
      Đăng Ký Nhận Báo Giá

       Đăng ký nhận thông tin dự án

        Đăng ký nhận thông tin dự án