Kinh nghiệm vay tiền mua nhà từ ngân hàng

Nhu cầu vay tiền mua nhà dự án hiện nay đang ngày càng tăng cao, bên cạnh những lợi ích mang lại thì người vay cần chuẩn bị cho mình những kiến thức, kinh nghiệm vay tiền mua nhà dự án thật vững chắc và quyết đoán

Kinh nghiệm vay tiền mua nhà từ ngân hàng

Kinh nghiệm vay tiền mua nhà từ những thực tế

Đừng quên tính toán khả năng chi trả

Để có thể vừa mua được căn hộ dự án, vừa đảm bảo được ngân sách chi tiêu hàng ngày trong gia đình bạn thì bạn phải cân đối giữa thu nhập ròng hàng tháng của gia đình mình với các khoản chi tiêu, cộng với khoản nợ phải trả hàng tháng cho ngân hàng.

Cũng trên nguyên tắc này, các ngân hàng khi quyết định cho bạn vay tiền mua nhà dự án, họ sẽ tính toán cho bạn vay số tiền bao nhiêu, điều đó dựa vào tỷ lệ nợ trên thu nhập của bạn.

Xác định khoản tiền cần vay mua nhà dự án

Một trong những bí quyết vay tiền mua nhà là sử dụng chính tài sản hình thành từ vốn vay hoặc bất động sản khác để làm tài sản đảm bảo và ngân hàng sẽ dựa vào giá trị tài sản sau thẩm định giá của căn hộ dự án để cấp hạn mức vay vốn cho bạn.

Cân nhắc các chương trình vay tiền mua nhà

Để tăng tính cạnh tranh trên thị trường, đa số các ngân hàng tung các gói vay mua nhà dự án trả góp với lãi suất ưu đãi để hấp dẫn khách vay. Tuy nhiên, các khoản vay có lãi suất thấp đôi khi lại không có nghĩa là một khoản vay rẻ.

Do vậy, trước các đề nghị cho vay ưu đãi từ ngân hàng, bạn cần phải đặt ra câu hỏi lãi suất ưu đãi sẽ kéo dài bao lâu và lãi suất sau thời gian đầu khuyến mãi sẽ là bao nhiêu…Đây cũng là một kinh nghiệm vay tiền mua nhà mà bạn cần chú ý

Gói vay tiền mua nhà trả góp

Khi đồng ý tham gia vay gói tín dụng ưu đãi, bạn thường phải cam kết không tất toán trước hạn trong một khoảng thời gian nhất định.

Trường hợp bạn muốn thanh toán khoản vay sớm, bạn sẽ phải trả một khoản phí phạt nhất định cho việc trả nợ trước hạn. Do đó, bạn hãy nhờ nhân viên tư vấn về thời gian quy định không trả nợ trước hạn để bạn tự lập ra kế hoạch trả nợ cho mình và phù hợp với tình hình tài chính của gia đình bạn.

Lợi ích từ kinh nghiệm vay tiền mua nhà có liên kết với ngân hàng

Dự án đã được ngân hàng thẩm định

Trước khi liên kết với chủ đầu tư, các ngân hàng luôn tiến hành thẩm định để đảm bảo khả năng tài chính cũng như uy tín của chủ đầu tư trong quá trình giao dịch. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về khoản này cũng như được đảm bảo thời gian nhận giấy tờ chủ quyền nhà.

Các khoản vay tiền mua nhà được giải ngân theo tiến độ thanh toán

Nhằm hỗ trợ tối đa cho khách hàng mua nhà, các ngân hàng luôn có thời gian cho vay vô cùng linh hoạt cùng thủ tục nhanh gọn.

Mỗi dự án sẽ có những chính sách ưu đãi và đặc quyền khác nhau dành cho khách hàng như: hỗ trợ lãi suất, tặng gói nội thất, tặng quà ô tô, xe máy… nên khách hàng dễ dàng tiếp cận được nguồn vốn giá rẻ.

Từ kinh nghiệm vay tiền mua nhà có liên kết ngân hàng chúng ta đã rút ra được nhiều lợi ích khi vay vốn, trong đó việc giải ngân theo tiến độ là lợi ích cực tốt cho người mua.

Có thể thế chấp chính căn nhà đang vay mua

Đây là lợi ích lớn nhất khi vay tiền ngân hàng mua nhà đối với những người không có sẵn tài sản thế chấp giá trị cao. Với các dự án đã hoàn thành và có giấy tờ pháp lý đầy đủ, các ngân hàng dù liên kết hay không liên kết với chủ đầu tư đều có thể hỗ trợ bạn.

Riêng những dự án chưa hoàn thành và chưa có giấy tờ, các ngân hàng liên kết sẽ đồng ý cho bạn vay vì đã thẩm định và hợp tác trước với chủ đầu tư.

Những lưu ý khi vay tiền mua nhà

Ngoài những kinh nghiệm vay tiền mua nhà ngân hàng, bạn cần tham khảo những lưu ý sau đây:

– Do quy trình xét duyệt cấp vốn tín dụng của ngân hàng có sự tham gia của nhiều bộ phận có nghiệp vụ khoa học và tính chuyên nghiệp ngày càng cao, nên trong quá trình làm việc với ngân hàng bạn cần phải chia sẻ trung thực về nguồn thu nhập, tài sản thế chấp, mục đích vay vốn… của mình với các chuyên viên ngân hàng.

– Cấp vốn tín dụng là hoạt động cho vay dựa trên niềm tin, do vậy, việc bạn kê khai chính xác, trung thực các thông tin sẽ giúp ngân hàng tin tưởng và ra quyết định có lợi cho bạn.

Hy vọng với chia sẻ về những kinh nghiệm vay tiền mua nhà sẽ giúp các bạn trong quá trình mua nhà giảm bớt áp lực về tài chính.

https://hungthinhland.land/merry-land/

Rate this post

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN

  Hotline
  0933 466 386


  → ĐC: 110-112 Trần Quốc Toản, P.7, Q. 3

  → Điện thoại: 0933.466.386

  DMCA.com Protection Status

    ×

    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

     ×
     Đăng Ký Nhận Báo Giá

      ×
      Đăng Ký Nhận Báo Giá

       Đăng ký nhận thông tin dự án

        Đăng ký nhận thông tin dự án