[Kinh nghiệm đầu tư] Chuyên gia chỉ ra “điểm trũng” đầu tư trên thị trường bất động sản

Theo ông Nguyễn Văn Đính – Phó chủ tịch Hội môi giới BĐS Việt Nam qua từng quý, thị trường bất động sản đang có sự tăng tốc trở lại. Do đó, trong quý 4, chỉ số này chắc chắn sẽ tốt hơn bởi theo quy luật quý cuối năm ghi nhận tốt nhất trong năm.

Tuy nhiên đâu là điểm trũng hút dòng tiền của nhà đầu tư cuối năm? – Ông Đính nhận định, các nhà đầu tư có tiền không bao giờ ngồi yên, họ luôn phải tìm chỗ để đầu tư sinh lợi. Bất động sản có hai hướng đầu tư là đầu tư chờ tăng giá và đầu tư để khai thác kinh doanh tạo ra dòng tiền. 

Đối với đầu tư để khai thác cho thuê hiện nay không hiệu quả vì ảnh hưởng của Covid-19.  Đại đa số nhà mua cho thuê làm cửa hàng bị người thuê trả lại hết bởi vì kinh tế suy thoái trong 3 tháng. Khu trung tâm quận 1 (TPHCM), Hoàn Kiếm (Hà Nội), rất nhiều cửa hàng bị đóng cửa, trả mặt bằng vì vắng khách.

Đối với đầu tư chờ tăng giá, do sự khan hiếm của nguồn cung nên đất trong làng xã, các khu ngoại ô đang được nhà đầu tư săn lùng. Nhiều khu vực như Hoài Đức, Thạch Thất, Sơn Tây…chỉ trong vài tuần giá dựng ngược lên 2 – 3 lần. Đây là hiện tượng bất bình thường, khi nhà đầu tư chỉ muốn sinh lợi nhanh. Điều này rất nguy hiểm cho thị trường.

Vậy vùng trũng đầu tư an toàn đang nằm ở đâu? – Ông Đính cho biết: “Tôi nhận thấy phân khúc chung cư ở Bình Dương đang phát triển rất mạnh. Trong khi nhiều người sợ nguy cơ dư thừa nhưng tôi lại không cho như vậy. TP.Thủ Đức mới sẽ trở thành đô thị tài chính, công nghiệp, giáo dục, có chất lượng, chắc chắn sẽ phát triển nhà ở, nơi tạo ra 2 – 3% GDP cả nước và đóng góp lớn cho GDP của TP.HCM, dẫn đầu cả nước về phát triển kinh tế thì phải có hàng triệu việc làm có chất lượng cao, lương cao, do đó đòi hỏi nhu cầu nhà ở cao”.

“Khi nhà ở thiếu trong khi trung tâm đã kín, xu hướng tất yếu là phải phát triển các vùng lân cận, giao thoa với TP. Thủ Đức là Bình Dương, Đồng Nai. Do đó, đầu tư đi trước là phù hợp”, ông Đính khẳng định.

Cũng theo ông Đính, bất động sản nghỉ dưỡng cũng là vũng trũng. Dù bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi Covid-19, giao dịch từ đầu năm đến nay chỉ khoảng 1.000 giao dịch thành công, chiếm tỷ trọng rất thấp so với các năm trước đó nhưng BĐS nghỉ dưỡng sẽ bật lên mạnh mẽ hậu Covid-19.

“Tôi lấy ví dụ như Hạ Long, nơi đây được quy hoạch trở thành thành phố du lịch hiện đại. Với sự phát triển đầu tư của Quảng Ninh, chắc chắn nơi đây sẽ tạo thành khu du lịch rất lớn, thu hút rất nhiều khách du lịch, đặc biệt là khách quốc tế. Như vậy, tương lai Hạ Long cần 1 lực lượng lao động phục vụ du lịch và hỗ trợ du lịch rất lớn. Cùng với Hạ Long, Vân Đồn sẽ kéo hàng triệu lao động để phục vụ du lịch, dẫn tới phải phát triển đô thị vệ tinh, đây chính là điểm trũng trên thị trường BĐS nghỉ dưỡng phía Bắc”, ông Đính cho biết.

Trích dẫn Nguồn – cafef.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN

Hotline
0933 466 386


→ ĐC: 110-112 Trần Quốc Toản, P.7, Q. 3

→ Điện thoại: 0933.466.386

dự án Saigon Garden

Biên Hòa New City

DMCA.com Protection Status

×

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

×
Đăng Ký Nhận Báo Giá

×
Đăng Ký Nhận Báo Giá

Đăng ký nhận thông tin dự án

Đăng ký nhận thông tin dự án