Kinh nghiệm đầu tư bất động sản cho người mới tham gia

Bất động sản là một trong những lĩnh vực đầu tư mang lại lợi nhuận cao nhất nếu được đầu tư đúng và hiệu quả. Nên rất nhiều người mong muốn được đầu tư vào đất đai để kiếm lợi nhuân. Nhưng không phải ai cũng có sự đầu tư đúng đắn để mang lại hiệu suất cao. Vậy những người mới muốn tham gia vào thị trường này thì cần phải xem xét những yếu tố nào?

Xác định nguồn tài chính

Để đầu tư vào bất động sản việc đầu tiên phải có đó chính là tài chính. Mỗi cá nhân sẽ có mức tài chính khác nhau, do đó việc đầu tư cũng sẽ phải cân nhắc vào mức tài chính cụ thể của mình. Đây là điều mà bất kỳ một người nào muốn tham gia vào thị trương này đều hiểu được.

Tùy theo mức tài chính của mỗi cá nhân mà chúng ta sẽ có một chiến lược đầu tư hợp lý. Nếu tài chính dồi dào đảm bảo khả năng thanh toán thì chiến lược đầu tư sẽ khác chúng ta sẽ nhắm vào đầu tư dài hạn, những sản phẩm có giá trị cao, vị trí tốt. Nếu tài chính yếu phải nhờ hỗ trợ vay ngân hàng thì phải cực kỳ cân nhắc sản phẩm vì nếu không đầu tư đúng có thể không đảm bảo thanh toán và nhiều hệ lụy khác. Đòn bẩy tài chính cũng là con dao hai lưỡi nếu không sử dụng đúng cách.

Lựa chọn phân khúc sản phẩm phù hợp

Một trong những yếu tố quan trọng đó là lựa chọn phân khúc sản phẩm phù hợp. Và điều này phụ thuộc rất nhiều vào khả năng tài chính của người đầu tư.

Một sản phẩm phù hợp với thị trường và phù hợp với khả năng thanh toán giúp nhà đầu tư kiểm soát tốt được dòng tiền của mình để đảm bảo việc đầu tư đến lúc hợp lý để ra hàng.

Nhiều nhà đầu tư lựa chọn sai phân khúc của mình sẽ tạo một áp lực thanh toán lớn, khi không đủ khả năng theo đuổi đến cuối cùng dự án buộc sẽ phải bán giá thấp hơn thị trường hoặc là bị đầu tư “ngộp”.

Ngoài ra phân khúc sản phẩm tốt, phù hợp với số đông cũng sẽ ảnh hưởng tới khả năng thanh khoản của sản phẩm nhanh hơn những phân khúc giá trị cao.

Quan tâm pháp lý dự án

Một trong những vấn đề khiến nhà đầu tư xuống tiền nhanh ở một dự án đó chính là pháp lý.Một dự án có pháp lý tốt, rõ ràng sẽ làm tăng tính minh bạch và thu hút khách hàng hơn. Do đó khi đầu tư chúng ta nên cân nhắc pháp lý và lộ trình của pháp lý chủ đầu tư đi như thê nào để đầu tư. Tránh đầu tư những dự án pháp lý yếu, không thể ra sổ được đầu tư vào đó như là chôn vốn không thể ra hàng lại được.Chốt lời ở thời điểm phù hợp

Một yếu tố ảnh hưởng đến việc đầu tư thắng ở một dự án đó chính là thời điểm ra hàng. Cũng là dự án đó nhưng có người lại đầu tư có lời nhiều người đầu tư ít lời hoặc hòa vốn. Khi tín hiệu thị trường tốt, nhà đầu tư nên chốt lời ở thời điểm phù hợp để dễ thanh khoản hơn. Đừng nên vì cố thêm lời nữa để khi thị trường trầm xuống khi đó muốn ra hàng thì khả năng thanh khoản yếu hơn buộc mức lời sẽ phải giảm xuống nếu muốn bán.

Nhiều khách hàng vì chần chừ hoặc muốn có lợi nhuận tốt hơn nhưng lại không nắm bắt được đâu là thời điểm giá đã ở mức đỉnh để ra hàng, bỏ lỡ cơ hội chốt được lợi nhuận đúng thời điểm vàng sẽ là một điều rất đáng tiếc, nhà đầu tư cần đặc biệt lưu tâm.

==> Quý khách vui lòng tìm hiểu nguồn tin tại đây: Biên hòa new city HTA  – grand center HTA – Saigon Garden Riverside Village HTA

Rate this post

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN

  Hotline
  0933 466 386


  → ĐC: 110-112 Trần Quốc Toản, P.7, Q. 3

  → Điện thoại: 0933.466.386

  DMCA.com Protection Status

    ×

    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

     ×
     Đăng Ký Nhận Báo Giá

      ×
      Đăng Ký Nhận Báo Giá

       Đăng ký nhận thông tin dự án

        Đăng ký nhận thông tin dự án