Kiếm tiền từ buôn nhà nát tại Sài Gòn

Thành phố Hồ Chí Minh là địa bàn có tốc độ tăng trưởng về bất động sản hàng đầu của cả nước, chính vì vậy mà ở đây rất da dạng về loại hình phân khúc và cũng là nới tập trung số lượng lớn nhà đầu tư đổ về.

Việc đầu tư vào các sản phẩm tại những dự án như căn hộ chung cư, đất nền hay nhà phố trong các khu đô thị đã là sự lựa chon truyền thống của khách hàng.

Trong những năm gần đây, một hình thức đầu tư bất động sản cũng nhận được sự quan tâm của một bộ phân khách hàng, đặc biệt là những người am hiểu về xây dựng, nội thất đó chính là mua nhà phố cũ nát, xây dựng sửa lại rồi bán kiếm lời.

Nhà nát – dễ mua được với giá tốt cho nhà đầu tư

Những căn nhà nát thường là những căn nhà cũ, đã được xây dựng từ lâu hoặc những ngôi nhà đã lâu không có người ở, xuống cấp và thiếu tính thẩm mỹ.

Nhà nát thường được chào bán với lý do chủ nhân thực sự đã không còn quan tâm nhiều tới căn nhà đó nữa, không có mục đích sử dụng hoặc họ không có đủ tài chính để tu sửa căn nhà, phải bán đi lấy tiền mua căn nhà tốt hơn ở vị trí có giá bất động sản thấp hơn.

Khách đầu tư thường đi săn tìm những căn nhà này, thương thảo để có được mức giá hợp lý nhất, thấp hơn so với mặt bằng chung của thị trường và đưa vào danh mục tài sản đầu tư.

Nhà nát tính thẩm mỹ gần như không còn, mua bán chủ yếu chỉ tính giá trị đất và phần khung còn lại của căn nhà, khó có thể đòi hỏi mức giá cao hay có sự kén chọn từ người bán.

Về tính pháp lý, những căn nhà nát tại Sài Gòn hầu hết vẫn được đảm bảo vì vẫn có sổ hồng chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất nói trên, đâu tư sẽ gairm thiểu được rủi ro pháp lý so với các sản phẩm bất động sản dạng dự án nhà ở hình thành trong tương lai.

Đầu tư nhà nát như thế nào để có hiệu quả tốt nhất?

Việc mua đầu tư những căn nhà nát quý khách cũng cần lưu ý một số vấn đề nhằm tối ưu hiện quả đạt được như kỳ vọng của mình đã đặt ra trước đó.

Đầu tiên hãy cố gắng săn tìm và đưa ra những lý do thuyết phục nhất, nhằm mục đích mua được một căn nhà nát với giá tốt nhất, thấp hơn thị trường một khoản nhất định.

Khảo sát kỹ lưỡng hiện trạng căn nhà, đặc biệt là phần kết cấu chính, kết cấu chịu lực có còn đảm bảo để tiếp tục sử dụng hay không, nếu không thì chỉ mua bằng giá trị m2 đất căn nhà đó được công nhận.

Đối với những căn nhà về kết cấu chịu lực còn ổn, tính sơ bộ chi phí sửa chữa phục hồi hiện trạng cho căn nhà khoảng bao nhiêu để quy vào giá thành mua nhà cho hợp lý.

Kiểm tra pháp lý sổ sách của căn nhà, đặc biệt là các vấn đề về tranh chấp chủ quyền vì thường nhà nát dễ liên quan tới khía cạnh này, lâu ngày không được sử dụng.

Khi đã sở hữu căn nhà thì hãy cố gắng nhanh nhất có thể lên phương án và tiến hành sửa chữa căn nhà đúng với mục đích đặt ra, tiết kiệm chi phí và thời gian sửa chữa nhưng vẫn phải đảm bảo về yếu tố chất lượng sản phẩm.

Sau khi sửa chữa xong thì nhanh chóng đăng tin chào bán lại căn nhà của mình, tìm chủ mới với một mức giá chấp nhận được, bao gồm phần tiền công sửa chữa của mình để thu hồi vốn và tái đầu tư sản phẩm mới, không để đọng vốn quá lâu.

Kênh đầu tư này, nhà đầu tư thường thu được lợi nhuận từ mua bán, lợi nhuận từ công và vật tư sửa chữa được tính vào giá thành bất động sản khá hấp dẫn, tuy nhiên để thành công cũng đòi hỏi có chuyên môn như đã đề cập!

==> Xem qua tại đây: Biên hòa new city HTA  – grand center HTA – Saigon Garden Riverside Village HTA

 

Rate this post

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN

  Hotline
  0933 466 386


  → ĐC: 110-112 Trần Quốc Toản, P.7, Q. 3

  → Điện thoại: 0933.466.386

  DMCA.com Protection Status

    ×

    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

     ×
     Đăng Ký Nhận Báo Giá

      ×
      Đăng Ký Nhận Báo Giá

       Đăng ký nhận thông tin dự án

        Đăng ký nhận thông tin dự án