IDJ định hướng tập trung phát triển mạnh bất động sản công nghiệp trong năm 2021

Theo đó, Công ty CP Đầu tư APEC Thái Nguyên sẽ trở thành công ty liên kết của Công ty IDJ Việt Nam và sẽ bổ sung vào cơ cấu doanh thu và lợi nhuận của IDJ trong năm 2021 và 2022. Dự kiến, IDJ sẽ hoàn thành giao dịch trong tháng 1 năm 2021.

Được biết, APEC Thái Nguyên là chủ đầu tư hạ tầng khu công nghiệp Điềm Thụy, thuộc địa phận huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên với quy mô 170ha nằm ngay sát ngay Tổ hợp Samsung. Điềm Thụy là khu công nghiệp duy nhất của Thái Nguyên hiện tại có khu dịch vụ riêng với đầy đủ tiện ích, hạ tầng giao thông hiện đại, hình thành hệ sinh thái riêng đáp ứng cả nhu cầu kinh doanh và môi trường sống cho chuyên gia, kỹ sư, công nhân làm việc tại Khu công nghiệp. Quỹ đất còn lại cho thuê của Khu công nghiệp Điềm Thụy còn hơn 100ha.

Theo thông tin từ APEC Thái Nguyên, từ đầu năm 2019 tuy dịch Covid khiến việc đầu tư của các nhà đầu tư quốc tế chịu nhiều ảnh hưởng nhưng rất nhiều nhà đầu tư lớn của nước ngoài đã liên hệ Điềm Thụy để chọn làm địa điểm đầu tư. Dự kiến khu công nghiệp Điềm Thụy sẽ hoàn thành và được lấp đầy 75% trong năm 2021. Với giá thuê trung bình ban đầu khoảng 65 USD/m2 (thời gian 50 năm) , khu công nghiệp này sẽ mang về cho IDJ và các cổ đông doanh thu 66 triệu USD, tương đương 1.500 tỷ, lợi nhuận đạt 450 tỷ. 

Bên cạnh KCN Điềm Thụy, IDJ còn đang triển khai cụm công nghiệp Nam Hồng (Hải Dương). Do đó mảng bất động sản công nghiệp sẽ trở thành một trong những nguồn thu chủ chốt cho IDJ Việt Nam trong năm 2021-2022.

Được biết, Thái Nguyên đang là một trong những điểm đến hấp dẫn của làn sóng đầu tư FDI trong những năm vừa qua. Các nhà đầu tư FDI chọn Thái Nguyên không chỉ vì địa phương này sở hữu vị trí địa lý thuận lợi, cách sân bay quốc tế Nội Bài 50 km, cách biên giới Trung Quốc 200 km, cách trung tâm Hà Nội 80 km và cảng Hải Phòng 200 km, mà chủ yếu do chính sách thu hút đầu tư thông thoáng, minh bạch cũng tác động đến môi trường đầu tư tại đây. 

So với Hải Phòng hay Bắc Ninh, Thái Nguyên còn hấp dẫn nhà đầu tư hơn bởi cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên không thu phí, tạo điều kiện rất lớn cho các nhà đầu tư. Nhiều chuyên gia dự báo, giá thuê khu công nghiệp tại Thái Nguyên có xu hướng tiếp tục gia tăng khi Thái Nguyên đón đầu làn sóng FDI đang đổ dồn về Việt Nam và sẽ sớm bắt kịp mặt bằng giá thuê các khu công nghiệp lớn tại Bắc Ninh, Hải Phòng hiện đang ở mức giá khoảng 100 USD/m2.

Nam Anh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Trích dẫn Nguồn – cafef.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN

Hotline
0933 466 386

×

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

×
Đăng Ký Nhận Báo Giá

×
Đăng Ký Nhận Báo Giá

Đăng ký nhận thông tin dự án

Đăng ký nhận thông tin dự án