Hy hữu ở Hà Nội một tòa chung cư nằm trên địa giới cả hai quận Cầu Giấy

Liên quan đến những khúc mắc của cư dân, mới đây Công ty Cổ phần Đầu tư bất động sản Vinaland (Vinaland) đã văn bản trả lời từng vấn đề cụ thể.

Về địa giới hành chính của khu chung cư Dreamland Bonanza, Công ty Cổ phần Đầu tư bất động sản Vinaland cho biết Quyết định chủ trương đầu tư số 289/QĐ-UBND ngày 16/01/2017 của UBND Thành phố Hà Nội về việc Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án: Tòa nhà hỗn hợp văn phòng, dịch vụ (thương mại, khách sạn căn hộ) nhà ở và nhà trẻ – Dreamland Plaza ghi rõ công trình tọa lạc tại số 23 phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy và phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Bên cạnh đó, tại văn bản số 5343/UBND-NC do Uỷ ban nhân dân Thành Phố Hà Nội gửi ngày 11/11/2020 với nội dung giao UBND quận Nam Từ Liêm hướng dẫn, chỉ đạo phường Mỹ Đình 2 thực hiện quản lý hành chính, dân cư tại Toà nhà Dreamland Bonanza. 

“Như vậy địa giới hành chính toà nhà Dreamland Bonanza vẫn nằm trên địa bàn 2 phường và 2 quận là phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy và phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Việc quản lý hành chính UBND Thành phố đã giao cho phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm đảm nhiệm”, Vinaland khẳng định.

Công ty Vinaland cũng cho biết thêm hiện nay đã và đang tiến hành làm thủ tục cấp Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo đúng địa điểm dự án ghi trên Chấp thuận chủ trương đầu tư đã được phê duyệt, tức là thuộc cả hai quận.

Về đo đạc diện tích thực tế của căn hộ, doanh nghiệp này khẳng định diện tích các căn hộ đã được Chủ đầu tư, xây dựng và đo đạc theo đúng hướng dẫn tại Thông tư số 03/2014/TT-BXD có hiệu lực kể từ ngày 08/4/2014. Đồng thời, theo quy định về thành phần hồ sơ nộp xin cấp Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Công ty sẽ phối hợp với một đơn vị đo đạc, được Văn phòng đăng ký đất đai – Sở Tài nguyên và Môi trường công nhận, tiến hành đo đạc lại diện tích các căn hộ để lập Hồ sơ kỹ thuật căn hộ làm cơ sở cho đơn vị có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho Quý cư dân.

Song song việc thẩm định pháp lý của cả dự án, Bộ phận kinh doanh của Công ty có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ với cư dân thu và hoàn thiện hồ sơ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho người mua nhà đã nhận bàn giao nhà ở, đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính … có nhu cầu làm Giấy chứng nhận (Sổ hồng).

Vinaland cho biết đã gửi 2 Thông báo cư dân hoàn thiện hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất, lần đầu tiên vào ngày 6/1/2021 và lần thứ 2 vào ngày 19/3/2021, cho đến nay mới chỉ có 50 căn hộ hoàn thiện đầy đủ hồ sơ đã nêu tại thông báo. 

Về việc tổ chức Hội nghị nhà chung cư (sau đây viết tắt là HNCC) lần đầu và bầu ra Ban Quản trị. Vinaland cho viết Công ty sẽ lập chương trình, kế hoạch tổ chức HNCC lần đầu báo cáo UBND phường duyệt, sau khi UBND phường có văn bản chấp thuận, Công ty sẽ triển khai tổ chức HNCC để bầu ra Ban quản trị.

Về việc quản lý vận hành tòa nhà và các hạng mục tiện ích, Công ty Vinaland và đơn vị Quản lý vận hành Công ty cổ phần Dịch vụ Bất động sản SUCO đã ký hợp đồng đào tạo và bàn giao công nghệ quản lý với Công ty quản lý vận hành VISAHO. Ngay sau phản ảnh của cư dân về công tác Quản lý vận hành chưa được tốt, công ty đã tập trung gửi phiếu khảo sát ý kiến đánh giá dịch vụ đến cư dân. 

Đến ngày 21/2/2021 công ty đã nhận lại các phiếu đánh giá với kết quả trên 50% phiếu đánh giá của cư dân hài lòng với dịch vụ Công ty cổ phần Dịch vụ Bất động sản SUCO cung cấp. Tuy nhiên Chủ đầu tư vẫn yêu cầu đơn vị Quản lý vận hành chấn chỉnh ngay các công tác quản lý để đảm bảo chất lượng cung cấp dịch vụ tốt hơn cho cư dân trong thời gian tới.

Vinaland cũng cho rằng, dịch vụ vận hành toà nhà Dreamland Bonanza theo tiêu chuẩn cao cấp bao gồm 3 tầng hầm 32 tầng nổi, kèm theo miễn phí toàn bộ cho cư dân bể bơi, phòng tập GYM, Yoga, phòng tập Golf, toàn bộ tiện ích tầng 7, với chi phí 11,000 đồng/m2/tháng hoàn toàn không hề cao so với các toà nhà khác trong khu vực. Ngoài ra các tầng kinh doanh văn phòng do đặc thù là văn phòng nên số lượng người di chuyển cũng như tần suất sử dụng dịch vụ tiện ích cao nên chi phí 45,000 đồng/m2 là phù hợp.

Trích dẫn Nguồn – cafef.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN

Hotline
0933 466 386


→ ĐC: 110-112 Trần Quốc Toản, P.7, Q. 3

→ Điện thoại: 0933.466.386

DMCA.com Protection Status
×

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

×
Đăng Ký Nhận Báo Giá

×
Đăng Ký Nhận Báo Giá

Đăng ký nhận thông tin dự án

Đăng ký nhận thông tin dự án