Hợp đồng đặt cọc mua nhà chung cư là loại giấy tờ gì?

Hợp đồng đặt cọc mua nhà chung cư chắc chắn quý khách hàng đã từng bắt gặp nếu quan tâm bất động sản phân khúc này. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ được bản chất của một hợp đồng đặt cọc như thế nào hợp lệ?

Hợp đồng đặt cọc mua nhà chung cư

Về bản chất hợp đồng đặt cọc mua nhà chung cư là văn bản được ký giữa khách hàng với chủ đầu tư của dự án nhằm mục đích giao kèo cho việc mua bán một căn hộ chung cư nhất định, có mã căn hộ đi kèm. Hợp đồng đặt cọc cũng thể hiện rõ những điều khoản thỏa thuận của hai bên trong toàn bộ quá trình thực hiện việc mua bán, đảm bảo quyền và lợi ích cho cả 2 bên.

Theo luật bất động sản quy định, các căn hộ chung cư được phép bán khi đã thi công xong phần móng. Tuy nhiên trên thị trường hầu hết tất cả các chủ đầu tư đều tiến hành mở bán dự án khi chưa khởi công xây dựng phần móng để huy động vốn trước. và chính vì điều này, hợp đồng đặt cọc mua nhà chung cư được ký kết để đảm bảo cho khách hàng quyền lợi được mua căn hộ ngay từ thời điểm đầu tiên của dự án. Sau khi dự án được chủ đầu tư thi công xong phần móng thì sẽ tiến hành ký chuyển đổi từ hợp đồng đặt cọc sang hợp đồng mua bán chính thức.

Đối với hợp đồng đặt cọc, khách hàng sẽ thanh toán cho chủ đầu tư có thể theo nhiều đợt khác nhau nhưng không quá 30% tổng giá trị hợp đồng của căn hộ, điều này được luật bất động sản quy định. Khách hàng nên biết để bảo vệ quyền cũng như lợi ích của mình trong suốt quá trình thực hiện hợp đồng.

Hợp đồng đặt cọc có đầy đủ chữ ký của bên mua và người đại diện pháp lý dự án của bên bán. Đồng thời có đóng dấu và giáp lai tất cả các trang đảm bảo tính hợp pháp và minh bạch. Nội dung giữa tất cả các bản hợp đồng đặt cọc mua một căn hộ là như nhau giữa các bản mà các bên được quyền lưu giữ, do đó khách hàng trước khi ký hợp đồng cần kiểm tra kỹ lưỡng nội dung.

Hợp đồng đặt cọc mua nhà chung cư

Quý khách hàng quan tâm đến các dự án căn hộ tại thành phố Hồ Chí Minh, hoặc cần hỗ trợ tư vấn về thủ tục pháp lý dự án, có thể liên hệ với chúng tôi hoặc để lại thông tin liên hệ, chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách hàng trong thời gian sơm nhất, hoàn toàn miễn phí và chính xác về mặt nội dung thông tin!

Xem chi bài viết liên quan căn hộ Vũng Tàu Pearl

Rate this post

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN

  Hotline
  0933 466 386


  → ĐC: 110-112 Trần Quốc Toản, P.7, Q. 3

  → Điện thoại: 0933.466.386

  DMCA.com Protection Status

    ×

    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

     ×
     Đăng Ký Nhận Báo Giá

      ×
      Đăng Ký Nhận Báo Giá

       Đăng ký nhận thông tin dự án

        Đăng ký nhận thông tin dự án