Hợp đồng đặt cọc mua bán căn hộ chung cư là đúng luật hay không?

Hợp đồng đặt cọc mua bán căn hộ chung cư được các chủ đầu tư áp dụng cho các dự án bán căn hộ hình thành trong tương lai ở thời điểm dự án mới triển khai, chưa thi công hoặc đang trong quá trình thi công phần móng, nhằm mục đích huy động vốn từ khách hàng sớm để dự án có sự thuận lợi, xây dựng được nhanh chóng hơn.

hợp đồng đặt cọc mua bán căn hộ chung cư

Tuy nhiên, nếu căn cứ theo luật kinh doanh bất động sản và luật nhà ở, khách hàng cũng nên quan tâm một số vấn đề nhất định trong hợp đồng đặt cọc mua căn hộ chung cư để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của mình không bị ảnh hưởng. Và trong bài viết này, chúng tôi đưa ra những thông tin và lời khuyên hữu ích giúp khách hàng an tâm, tự tin hơn trong các quyết định khi đầu tư ở những dự án hình thành trong tương lai.

Mỗi giao dịch mua bán một căn hộ hình thành trong tương lai, quý khách hàng sẽ ký với chủ đầu tư 2 loại hợp đồng: hợp đồng đặt cọc và hợp đồng mua bán. Trong đó, hợp đồng đặt cọc được ký kết ngay khi khách hàng đồng ý mua bất động sản tại một dự án nhất định, nội dung đề cập cụ thể vấn đề mua bán có mã sản phẩm, giá bán đi kèm. Tổng số tiền tối đa mà khách hàng phải thanh toán theo thỏa thuận của hợp đồng đặt cọc đó chính là 30% giá trị căn hộ nói trên. Điều khoản thanh toán có thể chia thành nhiều đợt hoặc 1 đợt tùy theo chính sách bán hàng của chủ đầu tư.

Trong hợp đồng mua bán, cần được thể hiện chi tiết đi kèm về điều kiện mua bán sẽ được bảo lưu toàn bộ trong suốt quá trình thực hiện và trong nội dung của hợp đồng mua bán sẽ ký kết sau này. Để thuận lợi và an toàn nhất, quý khách nên yêu cầu chủ đầu tư bán hành, đính kèm theo bản hợp đồng mua bán có đóng mộc treo sẽ áp dụng sau này, làm cơ sở để căn cứ thực hiện, tránh những rủi ro ngoài mong muốn.

Mỗi hợp đồng đặt cọc hoàn chỉnh đều phải có đầy đủ chữ ký, dấu mộc pháp nhân của tất cả các bên liên quan, khách hàng nên kiểm tra kỹ lưỡng tránh thiếu sót. Và đi kèm cùng hợp đồng đặt cọc đó là phiếu thu thể hiện số tiền mà khách hàng đã đóng cho chủ đầu tư theo nội dung hợp đồng đặt cọc. Quý khách nên bảo quản cẩn thận, tránh làm thất lạc những chứng từ quan trọng kể trên.

Khi dự án được xây dựng xong phần móng, chuyển qua hình thức ký hợp đồng mua bán, thanh lý hợp đồng đặt cọc, lúc này hợp đồng đặt cọc sẽ hết giá trị về pháp lý, quý khách nên tập trung các chi tiết cần quan tâm ở bản hợp đồng mua bán được ký kết. Chúc quý khách hàng đầu tư an toàn, thắng lợi trong mọi dự án!

xem dự án vũng tàu pearl tại đây

Rate this post

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN

  Hotline
  0933 466 386


  → ĐC: 110-112 Trần Quốc Toản, P.7, Q. 3

  → Điện thoại: 0933.466.386

  DMCA.com Protection Status

    ×

    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

     ×
     Đăng Ký Nhận Báo Giá

      ×
      Đăng Ký Nhận Báo Giá

       Đăng ký nhận thông tin dự án

        Đăng ký nhận thông tin dự án