Hồ Chí Minh đẩy mạnh triển khai hạ tầng giao thông: tin vui cho BĐS

Trong nhiều năm qua, thành phố Hồ Chí Minh vẫn đang là một địa bàn được coi như là đầu tàu phát triển kinh tế của cả nước, tốc độ tăng tưởng luôn ở mức rất cao. Tuy nhiên cũng chính từ việc tăng trưởng nói trên đã kéo theo những áp lực rất lớn lên hệ thống hạ tầng vốn đang còn nhiều hạn chế. Thời gian gần đây, chính quyền thành phố đang bằng nhiều biện pháp nhằm giải quyết vấn đề nêu trên, điều này mang lại sự khởi sắc hơn cho nhiều lĩnh vực, trong đó có khía cạnh bất động sản.

Hồ Chí Minh đẩy mạnh triển khai hạ tầng giao thông

Như đã biết, bất động sản phụ thuộc khá nhiều vào yếu tố hạ tầng, một khu vực hạ tầng phát triển chắc chắn sẽ tác động tích cực lên giá trị bất động sản. Hiện nay chính quyền gần như đang dồn mọi nguồn lực có thể để đầu tư cho hệ thông hạ tang giao thông.

Những dự án hạ tầng trọng điểm đang triển khai

Khu Đông nổi bật nhất đó là tuyến tàu điện đô thị Metro Suối Tiên Bến Thành, với chiều dài lên đến gần 20km, tổng vốn đầu tư lên đến 50.000 tỷ đồng, dự kiến chạy thử vào năm 2019 và chính thức khai thác vào năm 2020. Kể từ khi dự án khởi công, cho đến nay các dự án bất động sản từ đất nền, nhà phố, căn hộ dọc hai bên tuyến Metro đều có sự tăng giá rất đáng kể vì những tiện ích tiện lợi mà nó mang lại.

Hàng loạt những cây cầu mới được xây dựng, giúp kết nối giao thông được thuận lợi hơn rất nhiều. Có thể kể đến như dự án cầu Cát Lái, nối quận 2 với Đồng Nai, thay cho bến Phà Cát Lái đã hoạt động nhiều năm qua, luôn trong tình trạng quá tải phương tiện và tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn. Dự án cầu bắc qua đảo Kim Cương quận 2, kết nối khu vực này ra đại lộ Mai Chí Thọ về quận trung tâm. Dự án cầu kết nối bán đảo Thanh Đa với quận Thủ Đức, quận 2…

Hoàn thiện kết nối tuyến đường Vành Đai 2, một tuyến đường đi ngang qua hầu hết những khu kinh tế, cảng vận và những nút giao thông quan trọng của thành phố, giảm tải áp lực phương tiện cho rất nhiều tuyến đường khác, đặc biệt là những phương tiện xe tải vận.

Giải tỏa vấn nạn kẹt xe bởi những cây cầu vượt, mở rộng nhiều tuyến đường

Trong trung tâm thành phố và nhiều đầu mối giao thông tình trạng kẹt xe xảy ra khá nghiêm trọng ở nhiều thời điểm, đặc biệt là giờ tan tầm. Một giải pháp tương đối hiệu quả là xây dựng những cây cầu vượt thép, với thời gian thi công chỉ trên dưới 2 tháng, tuôi thọ công trình lên đến 100 năm với số tiền đầu tư không quá cao. Có thể kể đến như: cầu vượt Hàng Xanh tại Quận Bình Thạnh, cầu vượt Vòng Xoay Cây Gõ, cầu vượt đường 3/2, cầu vượt Ngã Sáu Gò Vấp, cầu vượt Lăng Cha Cả, cầu vượt trước nhà Ga sân bay Tân Sơn Nhất quận Tân Bình…

Nhiều dự án mở rộng nhiều tuyến đường đã, đang và sẽ được nhanh chóng triển khai: thông xe đại lộ Phạm Văn Đồng, dự án mở rộng tuyến đường Nguyễn Xí – Ung Văn Khiêm quận Bình Thạnh, mở rộng Quốc Lộ 13, nâng cấp đường Nguyễn Hữu Cảnh, nâng cấp đường Kinh Dương Vương, mở rộng và xây đường kết nối các cây cầu bắc ngang đại lộ Võ Văn Kiệt…

Những điều chỉnh ttrong quy hoạch nói trên đã phần nào cho thấy được những động thái rõ nét từ phía chính quyền, đồng thời cũng tạo được những sự thuận lợi nhất định cho bất động sản phát triển, nâng cao hơn nữa chất lượng cuộc sống cho người dân thành phố.

Trang tin hungthinhapartment.net

5/5 - (1 bình chọn)

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN

  Hotline
  0933 466 386


  → ĐC: 110-112 Trần Quốc Toản, P.7, Q. 3

  → Điện thoại: 0933.466.386

  DMCA.com Protection Status

    ×

    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

     ×
     Đăng Ký Nhận Báo Giá

      ×
      Đăng Ký Nhận Báo Giá

       Đăng ký nhận thông tin dự án

        Đăng ký nhận thông tin dự án