Hé lộ lý do khiến người mua e dè khi đầu tư bất động sản?

Khoảng thời gian trong tết và lúc có dịch bệnh thì việc khách hàng đến tận nơi xem tận mặt các dự án diễn ra khá ít, thậm chí là rất tệ. Sau thời gian kiểm soát tốt dịch bệnh thì các hoạt động xem bất động sản diễn ra tốt hơn nhưng vấn đề gặp phải là người mua còn lưỡng lự nhiều, không xuống tiền ngay. 

Ảnh hưởng tâm lý bởi dịch bệnh 

Thị trường bất động sản hiện tại còn chậm phát triển do tâm ký người mua vẫn chưa ổn định vì tình hình dịch bệnh. Việc lo lắng dịch bệnh sẽ bùng phát trở lại nên họ cho rằng việc giữ tiền mặt trong lúc này cần thiết hơn việc sở hữu bất động sản. Thêm một phần nữa là bởi nguồn cung hiện tại không nhiều, người mua không có nhiều sự lựa chọn. 

Tuy nhiên với những dự án mà có pháp lý ổn thỏa ở giai đoạn này cũng đón nhận được sự quan tâm của nhà đầu tư. Tại các tỉnh lân cận TPHCM, khách hàng đi xem đất nền, căn hộ cũng bắt đầu nhiều lên nhưng họ chỉ xem là chủ yếu chứ không đầu tư bởi thứ họ đang muốn được cung cấp nhiều hơn đó là những thông tin về hạ tầng giao thông. 

Đây cũng được xem là tín hiệu tốt bởi so với thời gian dịch bệnh bùng phát thì nó tốt hơn nhiều. Từ đó cho thấy tín hiệu lạc quan cho thị trường bất động sản trong thời gian sắp tới. 

Việc khách hàng yêu cầu được cung cấp thông tin, tư vấn đã tiến triển tốt. Thêm vào đó việc họ bắt đầu tìm kiếm các dự án phù hợp với nhu cầu tài chính. Và vấn đề mà họ vẫn thường quan tâm chính là lợi nhuận và những rủi ro sẽ gặp phải nếu như dịch bệnh bùng phát trở lại. 

Muốn sở hữu bất động sản giá hời

Thêm một lý do khiến nhà đầu tư lưỡng lự khi xuống tiền mua đất là họ đang nghe ngóng xem với tình hình dịch bệnh hiện tại thì giá đất có giảm hay không? Nếu giảm họ sẽ lập tức xuống tiền ngay. Tuy nhiên, ở thời điểm này việc sở hữu bất động sản giá hời tương đối khó khăn. 

==> Xem thông tin chi tiết vui lòng Click tại đây: Century City  –  Gem Sky World

Bên cạnh đó thì các chuyên gia cũng cho rằng, tâm lý an toàn, thận trọng khi mà lợi nhuận của bất động sản bị ảnh hưởng trong 2 năm nay. Những nhà đầu tư có kinh nghiệm sẽ xem chuyện này là bình thường nhưng với nhà đầu tư mới thì việc này khiến họ thật sự e dè. 

Dù hiện tại giao dịch trên thị trường vẫn chưa tốt hẳn nhưng một số dự án đã tăng giá bán so với trước tết. Đây là thời điểm tốt để người mua dễ tìm sản phẩm tốt, tránh được tình trạng thổi giá vô tội vạ. Vì thế, ngay lúc này nên lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp để sở hữ vì theo dự đoán khi thị trường tốt lên, giá bất động sản nhất định sẽ có những chuyển biến bất ngờ. 

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN

Hotline
0933 466 386

×

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

×
Đăng Ký Nhận Báo Giá

×
Đăng Ký Nhận Báo Giá

Đăng ký nhận thông tin dự án

Đăng ký nhận thông tin dự án