Hà Nội khởi công tuyến đường gom và kè sông đào Nguyên Khê cùng hai công trình hạ tầng tại Đông Anh

Tới dự lễ khởi công 3 dự án trọng điểm trên địa bàn huyện Đông Anh có Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh và lãnh đạo sở ban ngành của TP Hà Nội.

Dự án đầu tiên được khởi công là tuyến đường gom và kè sông đào Nguyên Khê. Phát biểu tại lễ khởi công, ông Nguyễn Xuân Linh – Chủ tịch UBND huyện Đông Anh cho biết, dự án xây dựng tuyến đường gom và kè sông đào Nguyên Khê có tổng chiều dài gần 6 km, được chia làm 2 giai đoạn, Giai đoạn 1 của dự án là xây dựng án xây dựng tuyến đường gom và kè sông đào Nguyên Khê đoạn từ cầu Đôi đến đường sắt Hà Nội đi Lào Cai, với chiều dài khoảng 2,4 km. Ông Linh cho biết, tổng mức đầu tư của giai đoạn 1 là 293 tỷ đồng.

Giai đoạn 2 của dự án là đầu tư xây dựng tuyến đường gom và kè sông đào Nguyên Khê từ đường sắt Hà Nội đi Lào Cai đến cầu Phủ Lỗ, với chiều dài là 2,6 km, tổng mức đầu tư là 451 tỷ đồng (dự kiến khởi công trong năm 2021).

Hà Nội khởi công tuyến đường gom và kè sông đào Nguyên Khê cùng hai công trình hạ tầng tại Đông Anh - Ảnh 1.

Kênh đào Nguyên Khê được kỳ vọng làm thay đổi diện mạo trung tâm huyện Đông Anh.

Theo ông Nguyễn Xuân Linh dự án trên được đầu tư đồng bộ đường giao thông, hè đường, cây xanh, kè chân đáy hai bên bờ sông, hệ thống thoát nước thải, tuyến đường gom có mặt cắt 13-17 m… Theo thiết kế tấm lát mái kè kênh đào Nguyên Khê bằng vật liệu bê tông sợi PP, đây là loại vật liệu mới đang được áp dụng trên một số công trình đặc sắc, đòi hỏi yếu tố đặc biệt về thẩm mỹ, kỹ thuật, không nứt dăm, bề mặt tấm mịn hơn bê tông thông thường.

Đại diện UBND huyện Đông Anh cho biết, mục tiêu của dự án giảm thiểu ô nhiễm môi trường, thúc đẩy giao lưu hàng hóa, góp phần tạo nên môi trường khang trang, sạch đẹp và văn minh phục vụ hoạt động dân sinh địa phương huyện Đông Anh. Dự án dự kiến thực hiện hợp đồng trong 555 ngày (bàn giao đưa vào sử dụng vào tháng 4/2022.

Được biết, đơn vị trúng thầu dự án đường gom và kè sông đào Nguyên Khê là Công ty Cổ phần phát triển đầu tư xây dựng Việt Nam (VINADIC) trực thuộc Tập đoàn AMACCAO – đây là tập đoàn đa ngành về Năng lượng, Môi trường, Giáo dục, Bất động sản và Công nghiệp với 16 nhà máy khác nhau. VINADIC – AMACCAO từng được biết đến là nhà thầu thi công hàng loạt sân golf đặc biệt nhất cho các thương hiệu lớn như Tập đoàn VinGroup, BRG, FLC…

Ngoài ra, VINADIC – AMACCAO là tổng thầu thi công toàn bộ hạ tầng kỹ thuật nhà máy ô tô Vinfast, tổng thầu hạ tầng các khu đô thị lớn của Tập đoàn VinGroup như: Vinhome Ocean Park Gia Lâm; Vinhomes Smart City Tây Mỗ….Tổng thầu sản xuất, thi công hầu hết các dự án lắp ghép nhà xưởng, bê tông cao cấp lắp ghép cho Tập đoàn SAMSUNG như Samsung C&T, Samsung Engineering Vietnam….

Hà Nội khởi công tuyến đường gom và kè sông đào Nguyên Khê cùng hai công trình hạ tầng tại Đông Anh - Ảnh 2.

khởi công là tuyến đường gom và kè sông đào Nguyên Khê.

Dự án thứ 2 được khởi công trong ngày hôm nay trên địa bàn huyện Đông Anh là nhà thi đầu đa năng, được xây dựng trên ô đất rộng khoảng 33 ha, với tổng mức đầu tư dự kiến là 672 tỷ đồng. Dự án gồm nhiều hạng mục nhà thi đầu, cung thể thao dưới nước, bến tuyền, quảng trường trung tâm.

Ông Nguyễn Xuân Linh cho biết, hạng mục nhà thi đấu đa năng có sức chưa 2650 chỗ ngồi, có chi phí đầu tư là 270 tỷ đồng. Huyện Đông Anh dự kiến hoàn thành nhà thi đầu này trong tháng 12/2021 để phục vụ tổ chức các sự kiện thể thao mang tầm quốc gia và khu vực.

Công trình thư 3 được khởi công chào mừng Đại hội Đảng TP Hà Nội là dự án trường mần non chất lượng cao huyện Đông Anh. Dự án được xây dựng trên ô đất có diện tích khoảng 5.400 m2, với quy mô 16 nhóm lớp, đáp ứng nhu cầu học tập cho khoảng 450 trẻ. Tổng mức đầu tư dự án khoảng 104 tỷ đồng, thời gian xây dựng 520 ngày, công trình được bàn giao đưa vào sử dụng vào tháng 1/2022.

Trích dẫn Nguồn – cafef.vn

Rate this post

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN

  Hotline
  0933 466 386


  → ĐC: 110-112 Trần Quốc Toản, P.7, Q. 3

  → Điện thoại: 0933.466.386

  DMCA.com Protection Status

    ×

    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

     ×
     Đăng Ký Nhận Báo Giá

      ×
      Đăng Ký Nhận Báo Giá

       Đăng ký nhận thông tin dự án

        Đăng ký nhận thông tin dự án