Những điều cần biết về giấy đặt cọc mua nhà và đặt cọc mua nhà 2019

Chúng tôi xin giới thiệu tới bạn những thông tin mới nhất về mẫu giấy đặt cọc mua nhà và những điều cần biết về đặt cọc mua nhà hiện nay.

Giấy đặt cọc mua nhà

Giấy đặt cọc mua nhà là gì?

Mẫu giấy đặt cọc mua bán nhà, hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất hoặc giấy biên nhận tiền mua bán nhà… đều là những văn bản thể hiện sự thỏa thuận giữa bên bán và bên mua về việc bên mua đặt cọc một số tiền cho bên bán với mục đích xác định chắc chắn rằng bên mua sẽ mua căn nhà/mảnh đất của bên bán.

Mẫu giấy đặt cọc mua bán nhà đất được ký kết là căn cứ xác định bên mua đã giao số tiền đặt cọc cho bên bán, trên cơ sở đó hai bên tiến hành các thủ tục tiếp theo về chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Với ình hình dịch bệnh đang diễn biết khá căng thẳng đã ảnh hưởng đến thị trường bất động sản nhưng diều đó không thành vấn đề trong khi đó takara hoà bình vẫn là dự án đang hot nhất thị trường hiện hãy cũng chúng tôi xem sự đặc biết của dự án này .

Giấy đặt cọc mua nhà có giá trị pháp lý không?

Về việc giấy đặt cọc mua bán nhà đất có hiệu lực pháp lý không thì hiện nay không có quy định về mẫu chung cho hợp đồng đặt cọc hay giấy đặt cọc. Giấy đặt cọc là để đảm bảo thực hiện giao kết hợp đồng nên nó được ký trước khi giao kết hợp đồng.

Thời điểm phát sinh thỏa thuận đặt cọc không những là cùng hoặc sau khi hợp đồng chính thức được thiết lập tức là khi các chủ thể đã có quan hệ nghĩa vụ.

Khi thỏa thuận đặt cọc được phát sinh trước khi các bên thiết lập nghĩa vụ mà các bên không thỏa thuận về mục đích của đặt cọc thì biện pháp đặt cọc đó sẽ quyết định việc giao kết hợp đồng.

Do đó giấy đặt cọc đó có hiệu lực pháp lý và phương thức thanh toán trên giấy đặt cọc có giá trị pháp lý.

Trước khi ký giấy đặt cọc mua nhà cần lưu ý gì?

– Điền đầy đủ, chi tiết các thông tin cá nhân của bên đặt cọc và bên nhận đặt cọc.

– Về nội dung liên quan đến mảnh đất/ căn nhà được đặt cọc: Ghi rõ các thông tin về mảnh đất cũng như căn nhà.

– Số tiền đặt cọc là bao nhiêu, được thanh toán qua hình thức nào, bên bán đã nhận số tiền vào thời gian địa điểm nào, có người chứng kiến không. Đây cũng là một số thông tin cần thiết mà bên mua nhà cần lưu ý.

– Một điểm quan trọng nữa là mẫu giấy đặt cọc mua nhà chung cư/nhà mặt phố cần có đầy đủ chữ ký của các bên hoặc nếu cần thiết nên mời 1 người làm chứng và ký xác nhận vào mẫu giấy đặt cọc tiền mua đất/ Hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất.

Vậy sau khi ký giấy đặt cọc mua nhà có đòi được không?

Nếu giao dịch mua bán đúng quy định

Khi không tiếp tục giao kết hợp đồng, bên mua nhà sẽ bị mất tiền đặt cọc; tiền đặt cọc thuộc về bên bán. Tương tự, nếu bên bán không chấp nhận bán nhà như đã thỏa thuận thì không những phải trả lại tiền đặt cọc cho bên mua, mà còn phải trả thêm một khoản tiền tương đương tiền đặt cọc.

Tuy nhiên, quy định nêu trên chỉ áp dụng trong trường hợp việc giao kết hợp đồng mua nhà là đúng quy định của pháp luật, không thuộc các trường hợp giao dịch dân sự vô hiệu.

Nếu giao dịch mua bán vô hiệu

Bộ luật Dân sự 2015 quy định một số trường hợp giao dịch dân sự được coi là vô hiệu, trong đó: Giao dịch vi phạm điều cấm của pháp luật, đạo đức xã hội; Giao dịch do giả tạo; do nhầm lẫn; do bị lừa dối, đe dọa; do không tuân thủ quy định về hình thức…

Như vậy, trong trường hợp giao dịch mua bán nhà, đất được xác lập do bên bán “lừa dối” về Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc do nhầm lẫn về giá cả, về người đứng tên trên Sổ đỏ… thì có thể được coi là giao dịch vô hiệu.

Bên mua được yêu cầu bên mua hoàn trả lại tiền đặt cọc hoặc yêu cầu Tòa án tuyên bố giao dịch dân sự vô hiệu để đòi lại tiền đặt cọc.

Trên đây, chúng tôi vừa chỉ ra những điểm cần lưu ý khi ký giấy đặt cọc mua nhà để quá trình giao dịch nhà đất của bạn trở nên thuận lợi và an toàn hơn. Nêu chưa có kinh nghiệm trong mua bán nhà đất, hãy nhờ những người có chuyên môn để tư vấn nhé!

Xem thêm bài viết giới thiệu về biệt thự biển Para Draco Cam Ranh của Hung Thinh Apartment và Mỹ Đình Pearl

Rate this post

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN

  Hotline
  0933 466 386


  → ĐC: 110-112 Trần Quốc Toản, P.7, Q. 3

  → Điện thoại: 0933.466.386

  DMCA.com Protection Status

    ×

    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

     ×
     Đăng Ký Nhận Báo Giá

      ×
      Đăng Ký Nhận Báo Giá

       Đăng ký nhận thông tin dự án

        Đăng ký nhận thông tin dự án