Giá căn hộ Bình Dương tăng cao, dự báo nguồn cung 15.000 căn năm nay

Theo dự báo của DKRA Việt Nam về thị trường 2021, ở phân khúc căn hộ, nguồn cung mới tăng mạnh ở hầu hết các địa phương. Tại TP HCM, nguồn cung mới có thể đạt khoảng 25.000 căn, tương đương năm 2019. Bình Dương tiếp tục đà tăng của năm 2020, nguồn cung có thể lên đến 15.000 căn. Trong khi đó, Long An khan hiếm nguồn cung căn hộ mới. 

Sức cầu thị trường tăng so với năm 2020, tuy nhiên khó sôi động như 2019. Khu Đông và Nam TP HCM tiếp tục duy trì tỷ trọng lớn trong nguồn cung mới. Căn hộ hạng A và B dẫn dắt thị trường trong khi nguồn cung hạng C khan hiếm.

Tại Bình Dương, mặt bằng giá bán đã tăng khá cao trong năm 2020 trong khi nguồn cung mới tăng mạnh, do đó thị trường này có thể bớt sôi động trong năm 2021. Tỷ trọng khách mua đầu tư chiếm tỷ trọng lớn tác động mạnh lên thị trường.

Nguồn cung mới và sức cầu của phân khúc đất nền trong năm nay có thể phục hồi, tăng so với năm trước, tập trung chủ yếu vào giai đoạn cuối năm ở các tỉnh giáp ranh như Long An, Đồng Nai, Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu. Đất nền tiếp tục được lựa chọn là kênh đầu tư hàng đầu.

Tại TP HCM, nguồn cung tiếp tục duy trì sự khan hiếm khi không có nhiều dự án mới mở bán. Các dự án tập trung chủ yếu ở những khu vực vùng ven như Củ Chi, Bình Chánh, Hóc Môn, quận 9… nhưng chủ yếu là những dự án có quy mô nhỏ, phân lô hộ lẻ.

Nguồn cung mới và sức cầu ở phân khúc nhà phố, biệt thự được dự báo hồi phục tích cực và có sự tăng nhẹ so với năm 2020. Đồng Nai có thể tiếp tục dẫn đầu nguồn cung mới với khoảng 3.500 căn. Ở TP HCM, nguồn cung mới tăng nhẹ so với 2020, đạt khoảng 2.800 căn. Khu Đông và Nam vẫn chiếm tỷ trọng lớn trong nguồn cung. Những dự án nằm ở khu đô thị lớn, được quy hoạch bài bản bởi chủ đầu tư uy tín và có giá trị khoảng 10 tỷ đồng/căn được ưu tiên lựa chọn.

Ông Nguyễn Hoàng, Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu và Phát triển DKRA Việt Nam cho rằng có nhiều yếu tố tác động đến sức mua của thị trường BĐS 2021. Trước hết là tâm lý thận trọng đối với BĐS trong bối cảnh thị trường có nhiều suy giảm, đặc biệt là thị trường thứ cấp hiện nay thiếu tích cực. Mức tăng giá quá cao không giới hạn, không ngừng nghỉ trong năm 2020 làm người mua chùn bước.

Ngoài ra, thị trường đang biến mất loại hình căn hộ trung bình (giá dưới 25 triệu đồng/m2), kể cả loại hình căn hộ nhỏ phổ biến (50 m2 giá 1,5 tỷ đồng). Đi cùng với đó, thị trường cũng có sự mất cân đối, chỉ tập trung cho khu Đông mà bỏ qua các khu khác hoặc sự phát triển không đồng đều. Quan trọng hơn, vấn đề pháp lý nhiều dự án vẫn chưa rõ ràng vì nhiều lý do khách quan và chủ quan từ chủ đầu tư, cơ quan chức năng, quy trình thủ tục…

Trích dẫn Nguồn – cafef.vn

Rate this post

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN

  Hotline
  0933 466 386


  → ĐC: 110-112 Trần Quốc Toản, P.7, Q. 3

  → Điện thoại: 0933.466.386

  DMCA.com Protection Status

    ×

    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

     ×
     Đăng Ký Nhận Báo Giá

      ×
      Đăng Ký Nhận Báo Giá

       Đăng ký nhận thông tin dự án

        Đăng ký nhận thông tin dự án