“Dự án phê duyệt ấp A, thu hồi đất ấp B” do lỗi đánh máy

Chánh văn phòng UBND TP Cần Thơ Hồ Văn Gia vừa có thông báo liên quan đến dự án Khu đô thị mới huyện Thới Lai. Theo thông báo trên, UBND TP Cần Thơ khẳng định không có sự xáo trộn về địa điểm thực hiện dự án này hay thu hồi đất nhầm địa điểm.

Chánh văn phòng UBND TP Cần Thơ lý giải, việc ghi địa điểm thực hiện dự án là ấp Thới Thuận A, thị trấn Thới Lai tại Quyết định số 2231/QĐ-UBND ngày 13/7/2016 của UBND TP Cần Thơ là do sơ sót của cơ quan tham mưu trong quá trình soạn thảo, dự thảo văn bản. Trong quá trình thực hiện dự án, các cơ quan chức năng đã phát hiện lỗi sai và tham mưu cho UBND TP ban hành quyết định điều chỉnh địa điểm thực hiện dự án là ấp Thới Thuận B.

Cũng theo thông cáo báo chí trên, tỉnh này khẳng định: “Căn cứ vị trí tứ cận của hai quyết định: Quyết định chủ trương đầu tư số 2231/QĐ-UBND ngày 13/7/2016 của UBND TP Cần Thơ và Quyết định số 465/QĐ-UBND ngày 13/02/2018 điều chỉnh khoản 3, 4, 5 Điều 1 Quyết định số 2231/QĐ-UBND ngày 13/7/2016 của UBND TP Cần Thơ không có thay đổi. Hay nói cách khác vị trí thực hiện dự án không thay đổi từ lập Quy hoạch dự án, các bước triển khai, chủ trương đầu tư”.

Đồng thời, UBND TP Cần Thơ cũng cho rằng việc điều chỉnh là phù hợp với Quyết định ngày 5/10/2016 của UBND huyện Thới Lai về việc phê duyệt quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500, khu đô thị mới huyện Thới Lai.

Cần Thơ: “Dự án phê duyệt ấp A, thu hồi đất ấp B” do lỗi đánh máy - Ảnh 1.

Thông cáo báo chí của UBND TP Cần Thơ gửi cho các cơ quan báo chí

Được biết, Khu đô thị mới huyện Thới Lai có tổng diện tích 9,8 ha do CTCP Tư vấn thiết kế Cadif làm chủ đầu tư. Dự án gồm: Công trình dịch vụ hợp khối đa chức năng (công trình hỗn hợp thương mại, dịch vụ; công trình ngân hàng và dịch vụ viễn thông) tầng cao xây dựng tối đa 5 tầng; nhà ở liên kế, liên kế tái định cư và nhà ở mật độ thấp (tổng số lượng nhà ở 432 nền, nhà ở liên kế xây sẵn 45 nền, nhà ở tái định cư 101 nền, nhà ở liên kế dân tự xây dựng 259 nền, nhà ở mật độ thấp 10 nền…). Tổng mức đầu tư khái toán là hơn 783 tỷ đồng.

Tháng 7/2016, dự án này được UBND TP Cần Thơ có quyết định số 2231/QĐ-UBND về việc phê duyệt chủ trương đầu tư, địa điểm được phê duyệt tại ấp Thới Thuận A (thị trấn Thới Lai, H.Thới Lai, TP Cần Thơ).

Quyết định của TP là vậy, năm 2017, ông Nguyễn Thành Út – Phó Chủ tịch UBND huyện Thới Lai lại ban hành quyết định thu hồi đất tại ấp Thới Thuận B để giao cho Cadif thực hiện dự án.

Người dân ở ấp Thới Thuận B cho đến thời điểm bị thu hồi đều không nhận được bất cứ thông tin nào về dự án này và đã làm đơn khiếu nại lên UBND huyện Thới Lai. Tuy nhiên, huyện này cho rằng tất cả quy trình đều làm đúng, chỉ sai ở chỗ cán bộ đánh máy nhầm từ ấp “A” sang ấp “B”.

Mãi đến tháng 2/2018, TP Cần Thơ mới có quyết định điều chỉnh địa điểm thực hiện dự án, diện tích đất sử dụng cũng tăng 0,65 ha so với quyết định ban đầu.

Đáng nói, mặc dù triển khai “nhầm vị trí” nhưng trong suốt quá trình triển khai dự án, UBND huyện này đã cưỡng chế thu hồi đất tại đây để giao cho chủ đầu tư mà không có quyết định thu hồi.

Không dừng lại ở đó, dù là đất cặp lề tỉnh lộ 922 và được sử dụng từ trước năm 1995 nhưng trong quá trình thu hồi chỉ có 2 trường hợp được cấp sổ đỏ, 11 trường hợp đủ điều kiện xét cấp sổ đỏ. 49 trường hợp còn lại dù có tên trong bảng tổng hợp trước đó của Văn phòng đăng ký đất đai huyện Thới Lai nhưng lần này bị liệt vào danh mục không tìm thấy tên và không được cấp sổ đỏ.

Theo đó, 13 hộ dân được bồi thường với mức giá đất ở đô thị là 6 triệu đồng/2 và được tái định cư, còn 49 hộ dân còn lại chỉ được bồi thường 40% giá đất ở đô thị và không tái định cư. Hiện còn 20 hộ chưa nhận tiền và chưa bàn giao mặt bằng.

Thực tế ấp Thới Thuận A và ấp Thới Thuận B chỉ nằm cách nhau 1 con rạch và hiện tại cả 2 ấp đang tồn tại 2 dự án phân lô bán nền.

Trích dẫn Nguồn – cafef.vn

Rate this post

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN

  Hotline
  0933 466 386


  → ĐC: 110-112 Trần Quốc Toản, P.7, Q. 3

  → Điện thoại: 0933.466.386

  DMCA.com Protection Status

    ×

    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

     ×
     Đăng Ký Nhận Báo Giá

      ×
      Đăng Ký Nhận Báo Giá

       Đăng ký nhận thông tin dự án

        Đăng ký nhận thông tin dự án