Dự án chung cư mới tại TpHCM giảm 70% về nguồn cung

Cuối năm 2018, chính quyền thành phố Hồ Chí Minh ban hành quyết định rà soát toàn bộ những dự án bất động sản trên địa bàn thành phố, trong đó tập trung kiểm tra lại những dự án đã được triển khai, kể cả những dự án đã bàn giao căn hộ cho khách hàng, chấn chỉnh những sai phạm nếu có. Nội dung quyết định cũng thể hiện việc tạm ngưng cấp phép triển khai các dự án chung cư mới tại TpHCM đến hết năm 2020. Đây được xem là động thái quyết liệt nhất từ trước đến nay nhắm vào thị trường bất động sản, và cũng là một phương án để kiểm soát được sự cân bằng của thị trường khi có những dấu hiệu dư về nguồn cung.

các dự án chung cư mới tại tphcm

Sau khi quyết định này được áp dụng thông qua, ngay lập tức đã ảnh hưởng không nhỏ đến các doanh nghiệp bất động sản, mọi kế hoạch kinh doanh được định hình từ trước đó đều phải ngưng lại hoặc có sự thay đổi để phù hợp với tình hình thị trường. Nhiều đơn vị đã không thể vượt qua được thách thức, thu nhỏ quy mô hoạt động hoặc tạm ngưng hoạt động một thời gian để củng cố lại nguồn lực. Một số đơn vị tập trung vào thị trường chuyển nhượng bán lại căn hộ hoặc những dự án đã được triển khai trước đó. Các chủ đầu tư lớn thì ngay lập tức đã chuyển hướng sang thị trường bất động sản các tỉnh, các dự án thuộc phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng với nguồn cung dồi dào để tiếp tục phát triển doanh nghiệp của mình theo những mục tiêu trước đó.

Bạn có thế tham khảo bài với liên quạn tại đây: Chung cư cho thuê giá rẻ tại Biên Hòa khan hiếm về nguồn cung

Theo thống kê, trong năm 2018, số lượng dự án căn hộ mới đã giảm đến 50% so với năm 2017, và trong 6 tháng đầu năm 2019 nguồn cung dự án mới còn giảm đến 70% so với cùng kỳ năm 2017. Dự báo tình hình khó khăn này sẽ còn tiếp diễn, ít nhất là đến hết nửa đầu năm 2020.

Điểm sáng lớn nhất mà thị trường căn hộ tại thành phố trong năm 2019  đó chính là siêu dự án căn hộ Vinhome Grand Park của tập đoàn Vingroup với số lượng đến hơn 40 ngàn căn hộ được triển khai, hiện đã giao dịch được hơn 11 ngàn căn hộ, do đó đã kéo lại những thông số của thị trường bớt đi sự ảm đạm. Bên cạnh đó, một số chủ đầu tư lớn như Hưng Thịnh triển khai dự án căn hộ Q7 Boulevard đường Nguyễn Lương Bằng quận 7, hay tập đoàn Novaland với dự án The Grand Manhattan cũng khá thành công khi cháy hàng trong thời gian ngắn.

các dự án chung cư mới tại tphcm

Hy vọng trong năm 2020, chính quyền thành phố sẽ có những động thái tháo dỡ những khó khăn cho thị trường, để bổ sung mới thêm nguồn cung và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp bất động sản và khách hàng an cư, khách hàng đầu tư có thêm nhiều sự lựa chọn cho mình!

Xem thêm thông tin về dự án vũng tàu pearl

Rate this post

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN

  Hotline
  0933 466 386


  → ĐC: 110-112 Trần Quốc Toản, P.7, Q. 3

  → Điện thoại: 0933.466.386

  DMCA.com Protection Status

    ×

    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

     ×
     Đăng Ký Nhận Báo Giá

      ×
      Đăng Ký Nhận Báo Giá

       Đăng ký nhận thông tin dự án

        Đăng ký nhận thông tin dự án