Độc đáo khu đô thị hình tròn tuyệt đẹp tại Đan Mạch

Theo trang Oddity Central (Anh), Søren Carl Theodor Marius Sørensen được biết đến là một trong những kiến trúc sư cảnh quan vĩ đại nhất trên thế giới. Những khu vườn hình tròn, thực chất là hình bầu dục ở Naerum, là một trong những dự án nổi tiếng nhất của ông.

40 khu vườn hình bầu dục này đã được quy hoạch vào năm 1948. Những ngôi nhà vườn đều được bố trí theo hình tròn trên một bãi cỏ rộng, một bên là nhà ở công cộng và một bên là các khu quy hoạch truyền thống khác. Chủ sở hữu có thể tự do thiết kế ngôi nhà và tạo hàng rào xung quanh các khu đất của họ. Tuy nhiên, kiến trúc sư Sørensen đã đưa ra một số chỉ dẫn dành riêng cho chủ sở hữu những lô đất này. Trải qua 7 thập kỷ, những khu vườn hình bầu dục ở Naerum vẫn là một trong những điểm tham quan tuyệt đẹp ở thủ đô Đan Mạch.

Độc đáo khu đô thị hình tròn tuyệt đẹp tại Đan Mạch  - Ảnh 1.
Độc đáo khu đô thị hình tròn tuyệt đẹp tại Đan Mạch  - Ảnh 2.

Những khu nhà vườn được sắp xếp theo hình tròn, tạo nên một ấn tượng thị giác đáng kinh ngạc. Ảnh: Daily Mail

Ban đầu, kiến trúc sư Sørensen hình dung dự án cảnh quan này sẽ trở thành một mạng lưới hình bầu dục đều đặn trải rộng khắp bãi cỏ. Nhưng sau đó, ông đã có ý tưởng sắp xếp các khu đất một cách thoáng đãng và năng động hơn.

Mặc dù các chủ sở hữu có quyền tự do thiết kế những khu vườn theo ý thích của mình. Nhưng trong những năm qua, các khu vườn bầu dục vẫn luôn giữ được sự nhất quán nhất định ở một số mặt, như sở thích cắt bớt hàng rào và không làm mái che.

Độc đáo khu đô thị hình tròn tuyệt đẹp tại Đan Mạch  - Ảnh 3.

Thiết kế theo hình tròn giúp chủ sở hữu có thể thoát khỏi cảm giác bí bách khi sống ở các căn hộ trong đô thị.

Độc đáo khu đô thị hình tròn tuyệt đẹp tại Đan Mạch  - Ảnh 4.

 

Một trong những điều ấn tượng nhất về thiết kế của vị kiến trúc sư này là những khu vườn hình bầu dục trông vô cùng độc đáo khi nhìn từ trên cao. Khu đô thị giống như “thành phố địa đàng” hình tròn tạo ấn tượng thị giác mạnh.

Độc đáo khu đô thị hình tròn tuyệt đẹp tại Đan Mạch  - Ảnh 5.

Khu đô thị được mệnh danh là “thành phố địa đàng”. Ảnh: Daily Mail

 

Khu đô thị này áp dụng mô hình của các ngôi làng truyền thống ở Đan Mạch vào thế kỷ 18. Tâm điểm ở giữa là nơi để mọi người giao lưu, hoạt động xã hội. Với ý tưởng độc đáo này, kiến trúc sư cảnh quan người Đan Mạch muốn khuyến khích sự tương tác xã hội giữa những cư dân sinh sống tại đây. Người sinh sống trong khu vực có thể đi bộ nhiều hơn, hít thở không khí trong lành trước khi bước vào ô tô, cũng như chào hỏi và có thể giao tiếp với hàng xóm của họ nhiều hơn.

Video: Chiêm ngưỡng “thành phố địa đàng” hình tròn tại Đan Mạch (Nguồn: Daily Mail):

Theo Hải Vân

Báo Tin Tức

Trích dẫn Nguồn – cafef.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN

Hotline
0933 466 386


→ ĐC: 110-112 Trần Quốc Toản, P.7, Q. 3

→ Điện thoại: 0933.466.386

dự án Saigon Garden

Biên Hòa New City

DMCA.com Protection Status
×

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

×
Đăng Ký Nhận Báo Giá

×
Đăng Ký Nhận Báo Giá

Đăng ký nhận thông tin dự án

Đăng ký nhận thông tin dự án