Doanh nghiệp địa ốc TP.HCM khai xuân sớm

Nhiều doanh nghiệp khai xuân sớm

Sáng mùng 6 tết, nhiều doanh nghiệp địa ốc trên địa bàn TP.HCM như Tập đoàn bất động sản An Gia, Himlam Land, tập đoàn Vạn Phúc group, Phú Long, C.T Group… đã tổ chức khai xuân, bắt tay triển khai kế hoạch phát triển mới.

Bà Lê Thị Bích Ngọc, Phó Tổng giám đốc Công ty CP địa ốc Himlam Land cho biết, năm nay doanh nghiệp khai trường sớm hơn mọi năm để kịp bắt tay vào những kế hoạch ra hàng tại dự án ở Hà Nội và Bắc Ninh. Cũng theo bà Ngọc, ngay trong ngày khai xuân, doanh nghiệp đã tiến hành bán hàng tại các dự án phía Bắc. Đây là tín hiệu tốt cho một năm nhiều kế hoạch phát triển của doanh nghiệp.

Ngoài ra, phía các doanh nghiệp như Tập đoàn An Gia, Phú Long… cho biết việc khai xuân sớm để lấy ngày đẹp và để lãnh đạo doanh nghiệp gặp mặt chúc tết người lao động để có động lực cho một năm mới dự báo đầy khó khăn bởi dịch bệnh.

Tuy nhiên, tìm hiểu của PV Nhadautu.vn thì nhiều doanh nghiệp lớn trong ngành chưa tổ chức “ra quân”. Đơn cử như Công ty CP Địa ốc Phú Đông cho biết ngày 11 âm tức ngày 22/2 mới tổ chức khai xuân, Tập đoàn Hưng Thịnh, Novaland… cũng cho biết sẽ ra quân vào ngày 12/1 âm tức ngày 23/2 dương lịch.

Đặc biệt, ông Nguyễn Văn Hậu, Tổng giám đốc Công ty CP Bất động sản Asian Holding chia sẻ, nhiều người dân, nhà đầu tư vẫn giữ quan niệm “kiêng” xuất tiền sau Tết, nên vào những ngày đầu xuân, các giao dịch bất động sản, nếu có, chủ yếu do khách hàng chọn ngày, hợp tuổi, các giao dịch lớn thường phải đến tháng 2 âm lịch.

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, với các doanh nghiệp địa ốc, kỳ nghỉ Tết luôn kéo dài hơn các ngành nghề kinh doanh khác. “Điều này là hết sức bình thường trong ngành kinh doanh địa ốc, nhất là khi thị trường đã trải qua một năm khó khăn”, ông Châu nói.

Những kế hoạch mới

Bà Nguyễn Hương, Tổng giám đốc Công ty CP Bất động sản Đại Phúc Land (Thành viên tập đoàn Vạn Phúc Group) cho biết, năm 2021, Vạn Phúc Group sẽ thực hiện kế hoạch phát triển mới. Cụ thể, Tập đoàn sẽ tiến hành phát triển và mở bán các tòa chung cư cao cấp tại dự án Van Phuc City ở TP. Thủ Đức, đây là dòng sản phẩm đầu tiên mà doanh nghiệp tiến hành triển khai trong hơn 25 năm thành lập và phát triển.

Còn Công ty CP Bất động sản Khải Hoàn Land thì cho biết kế hoạch năm 2021 của doanh nghiệp này là sẽ lên sàn chứng khoán và mở bán dự án hơn 1.000 căn hộ tại huyện Nhà Bè.

Công ty CP Địa ốc Phú Đông thì lên kế hoạch triển khai dự án chung cư cao cấp tại TP. Dĩ An tỉnh Bình Dương và triển khai dự án nhà phố cao cấp tại huyện Nhơn Trạch tỉnh Đồng Nai.

Công ty CP Địa ốc Phú Long thì cho biết năm 2021 sẽ chính thức ra mắt dự án chung cư cao cấp với hàng ngàn căn hộ tại huyện Nhà Bè và phát triển thị trường nghỉ dưỡng biển với Dự án L’Alyana Senses World tại Phú Quốc. Ông Phùng Chu Cường, Tổng giám đốc Công ty CP Địa ốc Phú Long cho biết, kế hoạch này đã được doanh nghiệp chuẩn bị kỹ trong 2 năm 2019 và 2020, không chỉ tại Phú Quốc, mà còn mở rộng phát triển ở Nha Trang.

Một “tên tuổi” khác là Hưng Thịnh Corp cũng đã lên kế hoạch chi tiết cho năm 2021, trong đó, trọng tâm là tiếp tục phát triển các dự án tầm trung (sản phẩm có giá dưới 2 tỷ đồng). Ông Nguyễn Nam Hiền, Phó tổng giám đốc Hưng Thịnh Corp lý giải, sở dĩ doanh nghiệp tập trung vào phân khúc này vì nhu cầu của khách hàng đang lớn, trong khi lượng hàng lại ít.

“Dự báo, năm 2021, khủng hoảng nguồn cung ở các thành phố lớn sẽ diễn ra nghiêm trọng hơn. Đây là cơ hội để thị trường bất động sản các tỉnh, thành phố vùng ven phát triển sôi động. Vì vậy, Hưng Thịnh Corp sẽ tiếp tục đẩy mạnh phát triển ở các thị trường Khánh Hòa, Đồng Nai, Vũng Tàu”, ông Hiền tiết lộ.

Giống như Hưng Thịnh Corp, DKRS cũng thực hiện chiến lược chuyển hướng về thị trường vùng ven. Ông Nguyễn Văn Tùng, Tổng giám đốc DKRS chia sẻ, DKRS sẽ chọn những thị trường tỉnh lẻ, cách xa TP.HCM như Cà Mau, Sóc Trăng, Trà Vinh… để phát triển dự án.

Ông Lê Hoàng Châu nhận định, năm 2021, thị trường địa ốc TP.HCM sẽ tiếp tục thiếu hụt quỹ đất và nguồn cung dự án nhà ở phân khúc trung cấp, có giá bán vừa túi tiền dành cho người có nhu cầu ở thực (khoảng 1 tỷ đồng/căn); phân khúc nhà ở cao cấp có dấu hiệu thừa cung, nên sự cạnh tranh sẽ rất khốc liệt. Trong bối cảnh đó, nếu không thể phát triển dự án mới, các doanh nghiệp địa ốc sẽ gặp nhiều thách thức.

“Để tiếp tục phát triển, doanh nghiệp bất động sản phải tính toán, cơ cấu lại sản phẩm và lộ trình phát triển theo hướng ưu tiên sản phẩm cho người ở có nhu cầu thực. Do đó, năm 2021, phân khúc nhà ở bình dân, có giá bán vừa túi tiền sẽ giữ vai trò chủ đạo và có tính thanh khoản tốt nhất”, ông Châu khuyến nghị.

Trích dẫn Nguồn – cafef.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN

Hotline
0933 466 386


→ ĐC: 110-112 Trần Quốc Toản, P.7, Q. 3

→ Điện thoại: 0933.466.386

dự án Saigon Garden

Biên Hòa New City

DMCA.com Protection Status
×

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

×
Đăng Ký Nhận Báo Giá

×
Đăng Ký Nhận Báo Giá

Đăng ký nhận thông tin dự án

Đăng ký nhận thông tin dự án