Đất Xanh Miền Trung được chấp thuận đầu tư Khu đô thị Bảo Ninh 1

Tại sự kiện, lãnh đạo Tỉnh Quảng Bình đã trao quyết định chủ trương đầu tư và biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư của dự án Khu đô thị Bảo Ninh 1, tổng diện tích 21 ha với tổng vốn đầu tư hơn 1,800 tỷ đồng cho Tổng Công ty CP Đất Xanh Miền Trung. 

Chiều 17.1, tại thành phố Đồng Hới (Quảng Bình) đã diễn ra hội nghị xúc tiến đầu tư “Quảng Bình – Tiềm năng – An toàn – Khác biệt năm 2021”. Ông Trần Thắng – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, Quảng Bình có nhiều lợi thế để phát triển. Cùng với dịch vụ, du lịch, công nghiệp, địa phương còn có thế mạnh về năng lượng tái tạo, và có đầy đủ tiềm năng và điều kiện thuận lợi để phát triển nông nghiệp, công nghiệp chế biến, trong đó đặc biệt là nông nghiệp công nghệ cao và nuôi trồng thủy hải sản ở vùng nước sâu.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh: Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình năm 2021 là sự kiện quan trọng, rất ý nghĩa, có phạm vi ảnh hưởng và sức lan tỏa lớn, được tổ chức ngay trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đây là cơ hội tốt để Quảng Bình tiếp tục quảng bá, giới thiệu tiềm năng, lợi thế và những cơ chế, chính sách để đẩy mạnh xúc tiến, kêu gọi, thu hút đầu tư của tỉnh.

Đất Xanh Miền Trung được chấp thuận đầu tư Khu đô thị Bảo Ninh 1 - Ảnh 1.

Ông Trần Thắng – Chủ tịch UBND Tỉnh Quảng Bình và Ông Vũ Đại Thắng – Bí thư Tỉnh ủy trao hoa, quyết định chủ trương đầu tư cho ông Trần Ngọc Thái – Giám đốc Khối phát triển Quỹ đất của Tổng Công ty CP Đất Xanh Miền Trung.

Tại sự kiện, Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Bình trao quyết định chủ trương đầu tư và biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư cho 28 nhà đầu tư thực hiện 35 dự án với tổng vốn đăng ký hơn 92.000 tỷ đồng. Trong đó, trao quyết định chủ trương đầu tư cho 11 nhà đầu tư thực hiện 13 dự án đầu tư với tổng vốn 22.195 tỷ đồng; trao biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư cho 17 nhà đầu tư thực hiện 22 dự án với tổng vốn đăng ký 69.887 tỷ đồng. Trong đó, Công ty CP Đất Xanh Miền Trung được giao quyết định đầu tư đối với dự án Khu đô thị Bảo Ninh 1 tại xã Bảo Ninh – TP Đồng Hới, tổng diện tích 21,03 ha với vốn đầu tư hơn 1,800 tỷ đồng. Trong tương lai gần, dự án hình thành sẽ kiến tạo nên một vẻ đẹp hoàn toàn đẳng cấp cho trung tâm TP Đồng Hới. Đây là đô thị khép kín đầu tiên tại Quảng Bình bao gồm tổ hợp nhà phố hạng sang, biệt thự 5 sao quốc tế, trung tâm thương mại và hàng loạt không gian sinh hoạt cộng đồng.

Đại diện một trong số doanh nghiệp có tầm vóc đã đến đầu tư tại Quảng Bình, Ông Trần Ngọc Thái Chủ tịch HĐQT Công ty thành viên và Giám đốc khối đầu tư công ty Đất Xanh Miền Trung chia sẻ “Doanh nghiệp nên lắng nghe và cùng đồng hành với những khát vọng đổi thay từ các tỉnh thành đang trên đà phát triển của miền Trung, đơn cử chính là tỉnh Quảng Bình. Mọi điều kiện ở đây đều rất dồi dào từ tài nguyên, vị trí địa lý, dân cư. Trên cương vị là một chủ đầu tư nhiều năm phát triển đô thị tại khu vực miền Trung, tôi tin chắc rằng chỉ trong một vài năm tới, Quảng Bình sẽ “cất cánh” và trở thành tâm điểm của khu vực miền Trung. Đất Xanh Miền Trung là một trong những doanh nghiệp tiên phong đã đặt bước chân vào chặng đường phát triển đầy triển vọng của tỉnh Quảng Bình nói chung và thành phố Đồng Hới – nơi dự án của Đất Xanh Miền Trung đang tọa lạc nói riêng.”

Thông qua Hội nghị, tỉnh Quảng Bình mong muốn thể hiện quyết tâm đồng hành, chung vai sát cánh cùng nhà đầu tư bằng những cam kết cụ thể để nâng cao môi trường đầu tư kinh doanh, tăng tính cạnh tranh của tỉnh. Hội nghị cũng là điểm khởi đầu cho một chu kỳ phát triển mới của địa phương với sự khởi động của nhiều dự án hạ tầng động lực quan trọng như Hệ thống đường ven biển và cầu Nhật Lệ 3, nâng cấp sân đỗ của sân bay Đồng Hới… cùng các hoạt động khởi công, khánh thành, đưa vào hoạt động một số dự án thương mại, đầu tư, du lịch có tính chất lan toả cao như Nhà máy nhiệt điện Quảng Trạch 2, công suất 1.200MW, tổng mức đầu tư 48.156 tỷ đồng của Tập đoàn Điện lực Việt Nam và dự án sân golf Bảo Ninh, tổng mức đầu tư 800 tỷ đồng của Tập đoàn Trường Thịnh.

“Với phương châm hợp tác cùng phát triển, lãnh đạo tỉnh Quảng Bình cam kết làm hết sức mình, đồng hành, tạo môi trường an toàn, thuận lợi tối đa cho các nhà đầu tư, cùng nhà đầu tư để biến ý tưởng thành hiện thực, xem sự thành công, phát triển của doanh nghiệp cũng là sự thành công của tỉnh Quảng Bình, doanh nghiệp có phát triển thì Quảng Bình mới giàu và đẹp”, Chủ tịch Trần Thắng cam kết.

Trích dẫn Nguồn – cafef.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN

Hotline
0933 466 386


→ ĐC: 110-112 Trần Quốc Toản, P.7, Q. 3

→ Điện thoại: 0933.466.386

dự án Saigon Garden

Biên Hòa New City

DMCA.com Protection Status

×

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

×
Đăng Ký Nhận Báo Giá

×
Đăng Ký Nhận Báo Giá

Đăng ký nhận thông tin dự án

Đăng ký nhận thông tin dự án