“Đất vàng” sân bay Nha Trang cũ chuẩn bị được mang bán đấu giá

Trong đó, thống nhất một số nội dung: Diện tích đất để bán đấu giá là 96,01 ha do UBND tỉnh chủ trì thực hiện; 21,6 ha sẽ được chuyển giao cho địa phương quản lý để phát triển kinh tế – xã hội; 2,4 ha còn lại do Bộ Quốc phòng quản lý để đầu tư xây dựng khu nhà ở gia đình quân nhân.

Bộ Quốc phòng và UBND tỉnh cũng thống nhất sẽ sớm có văn bản báo cáo và đề xuất Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương liên quan chấp thuận phương án trên để 2 bên triển khai thực hiện.

Ông Nguyễn Tấn Tuân – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa khẳng định, UBND tỉnh sẽ tiến hành các thủ tục bán đấu giá đất sân bay Nha Trang (cũ) theo quy định của pháp luật sau khi được Thủ tướng Chính phủ giao nhiệm vụ thực hiện. 

Tỉnh Khánh Hòa rất mong muốn những khó khăn, vướng mắc liên quan đến công tác này sớm được giải quyết để nhanh chóng thực hiện khớp nối các tuyến giao thông với Dự án Khu Trung tâm đô thị Thương mại – Dịch vụ – Tài chính – Du lịch Nha Trang và tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư tham gia đấu giá.

Được biết, Sân bay Nha Trang cũ trước đây là đất quốc phòng, sau đó, hoạt động huấn luyện bay được chuyển về sân bay Cam Ranh. Ngoài một phần đất được giữ lại làm khu hiệu bộ Trường Sỹ quan Không quân, diện tích còn lại được bàn giao tỉnh Khánh Hòa phát triển kinh tế – xã hội địa phương.

Giữa năm 2017, tỉnh Khánh Hòa đã giao cho Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn hơn 62ha đất để thực hiện các dự án BT về giao thông trên địa bàn thành phố Nha Trang. Diện tích còn lại hiện vẫn đang bỏ trống chưa có nhà đầu tư.

Bộ Quốc phòng đã làm việc với UBND tỉnh Khánh Hòa về việc bán đấu giá khu đất sân bay Nha Trang cũ, tạo nguồn kinh phí đầu tư xây dựng sân bay Phan Thiết ở tỉnh Bình Thuận.

Thanh Ngà

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Trích dẫn Nguồn – cafef.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN

Hotline
0933 466 386

×

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

×
Đăng Ký Nhận Báo Giá

×
Đăng Ký Nhận Báo Giá

Đăng ký nhận thông tin dự án

Đăng ký nhận thông tin dự án