Cơ hội của doanh nghiệp quản lý vận hành dự án bất động sản nhìn từ dịch Covid-19

Thời của “quản lý vận hành bất động sản”

Trước ảnh hưởng của dịch Covid-19, không gian công cộng như khu công nghiệp, toà nhà văn phòng, trung tâm thương mại, khu chung cư,… là những khu vực có nguy cơ cao về lây nhiễm dịch bệnh, vai trò của Ban quản lý tòa nhà hay các đơn vị quản lý vận hành bất động sản trở nên quan trọng.

Theo ông Nguyễn Việt Sơn, Tổng giám đốc TNS Holdings, để vận hành chuyên nghiệp mà vẫn đảm bảo công tác dự phòng rủi ro, trong đó có dịch Covid-19, đơn vị quản lý vận hành dự án bất động sản cần xây dựng một quy trình bài bản, thậm chí ứng dụng nền tảng công nghệ 4.0 vào thực tiễn. Đơn cử như chi phí cho việc mua sắm trang thiết bị vệ sinh, khử khuẩn, kiểm tra thân nhiệt; quy trình rà soát, khai báo, giám sát dịch tễ đối với cư dân; các kịch bản xử lý sự cố khi phát hiện có ca nghi nhiễm khoanh vùng cách ly sớm; quy trình phục vụ đối với khu vực bị cách ly nhằm đảm bảo sinh hoạt cho các hộ dân.

Dưới góc nhìn của đơn vị quản lý vận hành, đại diện TNS Holdings phân tích, một đơn vị quản lý vận hành có tiềm lực sẽ nhanh chóng thích nghi với biến động của thị trường, đưa ra giải pháp ứng phó kịp thời.

Cơ hội của doanh nghiệp quản lý vận hành dự án bất động sản nhìn từ dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Khu chung cư Anland Complex được quản lý và vận hành bởi TNS Property Management

Đơn cử, tại dự án Anland Complex, Ban quản lý đã tiến hành hoạt động phun Cloramin B theo quy trình bắt buộc và lịch phun phù hợp với thời gian sinh hoạt của cư dân; sử dụng cồn vệ sinh những vị trí thường xuyên tiếp xúc như tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can, nút bấm thang máy, công tắc; đặt thảm dày tẩm Cloramin B để sát trùng giày dép tại cửa ra vào… đây là những biện pháp phòng tránh dịch tinh tế, hiệu quả, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của cộng đồng cư dân.

Thời điểm cuối năm, nguồn cung dự án bất động sản dồi dào là cơ hội cho các đơn vị quản lý vận hành. Nhận định về cơ hội này, ông Ngọc Bùi – Giám đốc phát triển kinh doanh Dot Property Việt Nam cho biết, dưới ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, những dự án bất động sản có cảm quan sạch sẽ, được bảo trì tốt sẽ có được sự tin tưởng của cộng đồng. “Yếu tố quan trọng nhất để lựa chọn một đơn vị quản lý là uy tín trên thị trường, sự chuyên nghiệp và bề dày kinh nghiệm của đội ngũ nhân sự, hệ thống quản lý minh bạch nhất quán. Điều đó sẽ góp phần gia tăng giá trị mềm cho bất động sản”, ông Ngọc nhấn mạnh.

Bước tiến đáng kể của các đơn vị quản lý vận hành Việt Nam

Nhìn lại chặng đường phát triển của lĩnh vực quản lý vận hành, theo đại diện của TNS Holdings, bước tiến dài nhất của lĩnh vực đó là cải tiến các quy định của pháp luật, giúp hoạt động vận hành, quản lý toà nhà được bài bản hơn, đặc biệt là quản lý chung cư.

Với lợi thế am hiểu tâm lý khách hàng nội địa, các đơn vị tại Việt Nam không ngừng nắm bắt sở thích, nhu cầu của khách hàng để biến chuyển phù hợp. Không những vậy, tốc độ đô thị hoá tại Việt Nam ngày càng diễn ra nhanh chóng cũng như yêu cầu ngày càng cao của khách hàng đã trở thành bài toán thách thức, đòi hỏi sự trưởng thành hơn nữa của các doanh nghiệp quản lý vận hành.

Tại TNS Property Management – đơn vị thành viên của TNS Holdings, hiện đang quản lý hơn 30 dự án bao gồm: khu chung cư, trung tâm thương mại, khu công nghiệp, khu văn phòng…, để việc vận hành được hiệu quả. TNS Holdings xác định nhiệm vụ trọng tâm là cung cấp tổng thể các gói dịch vụ từ tư vấn, quản lý, vận hành, mang đến sự lựa chọn đa dạng cho các chủ đầu tư bất động sản. Nhờ sự chuyên nghiệp trong vận hành, sự nhanh nhạy trong quản lý, TNS Holdings hiện là đơn vị quản lý vận hành trong nước đầu tiên niêm yết trên sàn chứng khoán.

Hiện nay, các chủ đầu tư bất động sản chú trọng nhiều hơn đến công tác quản lý và vận hành. Hoạt động quản lý bất động sản chuyên nghiệp được đo lường bằng hiệu quả dài hạn và khả năng ứng biến trong trường hợp khó khăn, điều này đòi hỏi các doanh nghiệp quản lý bất động sản không ngừng chuyên nghiệp hóa, nâng cao trình độ, kỹ năng quản lý.

Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ TNS Holdings (TN1) được thành lập theo Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp do Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 23 tháng 10 năm 2014 và cấp thay đổi lần thứ 9 ngày 06 tháng 9 năm 2019.

Vốn điều lệ đăng ký lần đầu là 38 tỷ đồng. TNS Holdings đã tiến hành tăng vốn điều lệ lên 133 tỷ đồng theo phương thức phát hành cho cổ đông hiện hữu và các cổ đông này đã góp đủ số vốn tăng thêm vào ngày 22 tháng 08 năm 2018.

TNS Holdings – Thành viên của Tập đoàn TNG Holdings Vietnam cung cấp dịch vụ trọn gói với những giải pháp vận hành và quản lý xuyên suốt qua các công ty thành viên:

TNS Property Management: là đơn vị cung cấp các dịch vụ quản lý và vận hành tòa nhà, văn phòng, chung cư, khu công nghiệp;

TNS Clean: là đơn vị cung cấp các dịch vụ vệ sinh công nghiệp;

Bảo vệ Nhất Việt & Bảo vệ V-One: là những đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ.

Trích dẫn Nguồn – cafef.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN

Hotline
0933 466 386

×

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

×
Đăng Ký Nhận Báo Giá

×
Đăng Ký Nhận Báo Giá

Đăng ký nhận thông tin dự án

Đăng ký nhận thông tin dự án