Chung cư và sự cần thiết của một ban quản trị căn hộ chuyên nghiệp

Vai trò của ban quan trị trong mỗi khu căn hộ chung cư

Mỗi công trình căn hộ, khi đi vào hoạt động và có cư dân dọn về sinh sống, cần phải có một ban quản trị được lập ra, nhằm điều hành tốt cho khu căn hộ luôn được vận hành suôn sẻ, luôn điều khiển và xử lý tố mọi vấn đề phát sinh. Trách nhiệm và nghĩa vụ của ban quản trị này cũng tương đốiquan trọng, vì vậy đòi hỏi ở đội ngũ này một sự chuyên nghiệp nhất định.

Hai hình thức thành lập ban quản trị căn hộ hiện nay mà quý hàng có thể thấy được ở nhiều nơi: một là ban quản trị do cư dân nội khu tự thành lập, và hai là ban quản trị trực thuộc công ty quản lý. Hai hình thức này đều có ưu và nhược điểm nhất định.

Ban quản trị căn hộ

Thứ nhất, ban quản trị được cư dân bầu chọn, xuất phát từ chính cư dân nội khu trong khu căn hộ, dễ dàng thấu hiểu hoàn cảnh, tâm tư nguyện vọng của đa số bộ phận cư dân sống tại đây, đấu tranh vì quyền lợi của mọi cư dân. Nhưng ở một khía cạnh khác nó cũng bộc lộ vài yếu điểm: ban quản trị này nếu không có chuyên môn tốt và nắm bắt quy trình vận hành tòa nhà khả năng có thể ảnh hưởng đến những hoạt động về lâu dài của tòa nhà.

Thứ hai, ban quản trị do công ty quản lý thành lập nên, ban quản trị này được đào tạo chuyên môn và nghiệp vụ cao, do đó công việc điều hành tòa nhà sẽ luôn suôn sẻ và thuận lợi, nhưng chi phí phát sinh cao hơn so với ban quản trị tự lập.

Trách nhiệm của ban quản trị căn hộ

Công việc của ban quản trị căn hộ là điều hành mọi hoạt động của chung cư luôn diễn ra suôn sẻ và mọi vấn đề liên quan đều được kiểm soát tốt nhất.

Ban quản trị có trách nhiệm thường xuyên kiểm tra tình trạng của tòa nhà, vận hành các hệ thống thang máy, hệ thống liên quan đến các phạm vi công cộng, nếu có xảy ra sự cố sẽ khắc phục kịp thời, trong thời gian sớm nhất.

Ban quản trị có trách nhiệm điều hành, điều chuyển nhân lực các bộ phận để đảm bảo khối lượng công việc được giải quyết nhanh chóng.

Mọi vấn đề khác liên quan, cư dân nội khu đều cần thông qua hội đồng ban quản trị để luôn nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ tốt nhất.

5/5 - (2 bình chọn)

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN

  Hotline
  0933 466 386


  → ĐC: 110-112 Trần Quốc Toản, P.7, Q. 3

  → Điện thoại: 0933.466.386

  DMCA.com Protection Status

    ×

    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

     ×
     Đăng Ký Nhận Báo Giá

      ×
      Đăng Ký Nhận Báo Giá

       Đăng ký nhận thông tin dự án

        Đăng ký nhận thông tin dự án