Cấp phép xây dựng dự án căn hộ, cần đi đôi với đồng bộ hạ tầng

Quy hoạch đồng bộ, tránh tình trạng quá tải hạ tầng bởi các dự án căn hộ

Thành phố Hồ Chí Minh là một thành phố có mật độ dân số gần như cao nhất cả nước, và số lượng dân cư đổ về đây mỗi năm ngày một tăng. Đây là điều mà chính quyền thành phố tương đối quan tâm, đặc biệt về vấn đề quy hoạch dân cư và chỗ ở sao cho hợp lý. Trong những năm qua, công tác này luôn được chú trọng, có sự phối hợp giữa nhiều cơ quan ban ngành, mặc dù vậy hiệu quả vẫn chưa thật sự cao.

Giải pháp cấp phép xây dựng những khu căn hộ mới được đưa ra, và đã có nhiều khu căn hộ mới được hình thành, đưa vào khai thác. Tuy nhiên, các dự án căn hộ ấy cũng kéo theo nhiều vấn đề đáng lưu tâm, và việc cấp phép xây mới các khu căn hộ cũng cần phải dựa trên yếu tố hạ tầng,  hạ tầng phải phát triển đồng bộ, đáp ứng được mật độ giao thông đi lại, các tiện ích, công ích phục vụ đời sống cư dân.

Cấp phép xây dựng dự án căn hộ, cần đi đôi với đồng bộ hạ tầng

Cấp phép xây dựng dự án căn hộ, cần đi đôi với đồng bộ hạ tầng

Hiện nay có thể thấy, chính quyền thành phố đang tậm trung xậy dựng các dự án căn hộ mới ở nhiều khu vực khác nhau, nhưng cũng nhận thấy được rằng có nhiều vấn đề đang phát sinh, đó là nhiều tuyến đường, nhiều khu vực hiện đang có quá nhiều dự án căn hộ được triển khai, gây áp lực rất lớn đến hạ tầng, vì tốc độ phát triển hạ tầng ở đây chưa theo kịp trong một sớm một chiều.

Triền khai nhiều khu đô thị mới ở các quận xa trung tâm thành phố

Nhiều khu đô thị mới hiện nay đã được lên kế hoạch triển khai, mục đích cũng là đưa dân cư ra xa khu trung tâm, giảm tải áp lực cho khu vực này. Rút kinh nghiệm từ trước đây, những khu đô thị này khi hình thành đã được đầu tư mạnh mẽ về hạ tầng trước khi xây dựng những tòa căn hộ, những dãy nhà phố đón cư dân đến sinh sống. Đây là điều hết sức cần thiết và đúng với những gì mà thị trường đang trông đợi.

Điểm nhấn đặc biệt của những dự án này, đó chính là quỹ đất để triển khai dự án là khá rộng lớn, mật độ xây dựng thì chỉ nằm ở mức dưới 50%, phần diện tích dành cho những mảng xanh công cộng là tương đối lớn, đảm bảo sự giao hòa giữa thiên nhiên và con người, mang đến cuộc sống thất sự thoải mái, tận hưởng từng phút giây bên người thân và gia đình.

Và một điểm chung dễ nhận thấy, ở những dự án căn hộ mà hạ tầng được đầu tư một cách nghiêm túc, có khuôn viên rộng lớn với hệ thống tiện ích hoàn hảo thì luôn nhận được sự quan tâm của đa số khách hàng, và dĩ nhiên tốc độ giao dịch sản phẩm cho những dự án này cũng ở mức rất nhanh, hầu hết chủ đầu tư sẽ cháy hàng chỉ trong thời gian chừng 1 tháng sau thời gian mở bán.

Phát triển bền vững khu căn hộ cùng hệ thống hạ tầng đồng bộ là ưu tiền hàng đầu!

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN

Hotline
0933 466 386

×

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

×
Đăng Ký Nhận Báo Giá

×
Đăng Ký Nhận Báo Giá

Đăng ký nhận thông tin dự án

Đăng ký nhận thông tin dự án