Căn hộ giá rẻ cuộc cạnh tranh khốc liệt của các doanh nghiệp

Thị trường căn hộ giá rẻ tăng trưởng mạnh và mức độ cạnh tranh cao

Căn hộ giá rẻ là phân khúc bất động sản trong nhiều năm gần đây đang cho thấy được tốc độ tăng trưởng đáng ghi nhận. Nhìn chung mỗi năm số lượng dự án mới thuộc phân khúc này được đầu tư xây dựng luôn ở mức cao, mặc dù nguồn cung dồi dào nhưng trước nhu cầu đầu tư và nhu cầu an cư ngày một lớn thì đa số những dự án căn hộ giá rẻ đều được mở bán thành công.

Chính vì tiềm năng của những dự án này, mà các công ty bất động sản tham gia vào cuộc chơi cũng tăng lên đáng kể, mỗi đơn vị đều có trong tay những quỹ đất giá tốt, phương án thiết kế để đưa ra thị trường những dự án tốt, mức giá dễ dàng chấp nhận, và chính điều này đã làm cho thị trường trở nên sôi động hơn.

Căn hộ giá rẻ cuộc cạnh tranh khốc liệt của các doanh nghiệp

Căn hộ giá rẻ cuộc cạnh tranh khốc liệt của các doanh nghiệp

Bên cạnh những công ty trong những năm qua đã gắn bó với phân khúc căn hộ giá rẻ như Hưng Thịnh, Đất Xanh… thì cũng có những ông lớn vốn có thế mạnh ở các phân khúc cao cấp, đất nền cũng bắt nhịp cuộc chơi bằng những dự án quy mô lớn. Nổi bật trong số đó chính là dự án Vincity của tập đoàn bất động sản hàng đầu cả nước, cái tên Vingroup. Những thống kê đó cho thấy một điều thị trường căn hộ phân khúc giá rẻ đang rất tiềm năng, hứa hẹn những cuộc cạnh tranh rất sôi nổi.

Phát triển bền vững thịt trường, tránh tình trạng mất cân bằng cung cầu

Tuy thị trường đang có những dấu hiệu tiến triển mạnh, tuy nhiên không phải vì vậy mà chúng ta ồ ạt xây dựng những dự án mới để chào bán, mà tất cả đều phải được tính toán kỹ lưỡng để các chỉ số về nguồn cung và nhu cầu của những căn hộ phân khúc giá rẻ luôn tồn tại ở mức có thể kiểm soát được. Và làm được điều này cần có sự phối hợp giữa các doanh nghiệp và những cơ quan quản lý của Nhà nước.

Trước đây thị trường đã từng trải qua một thời kỳ bất động sản ảm đạm, mà nguyên nhân chính cũng do tình trạng nguồn cung vượt quá so với nhu cầu của khách hàng, lưọng sản phẩm tồn kho ở mức cao, gây khó khăn cho nhiều doanh nghiệp. Và để tránh tình trạng này xảy ra thì cần phải thật sự thận trọng, những dự án mới, sản phẩm mới chỉ nên bung ra với một mức độ vừa phải, tránh tình trạng dư thừa về nguồn cung.

Xua hướng hiện nay đa phần những dự án căn hộ giá rẻ được khách hàng mua nhanh hơn vì giá thành của nó dễ dàng được chấp nhận, đặc biệt là với những người có mức thu nhập trung bình, đang có nhu cầu cấp thiết về chố ở. Bên cạnh đó, chất lượng của các căn hộ giá rẻ này cũng đang được nâng cao không ngừng bởi chủ đầu tư uy tín, khách hàng có thể an tâm hơn để chọn lựa.

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN

Hotline
0933 466 386

×

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

×
Đăng Ký Nhận Báo Giá

×
Đăng Ký Nhận Báo Giá

Đăng ký nhận thông tin dự án

Đăng ký nhận thông tin dự án