Các dự án chung cư mới tại TpHCM 2019 đang trên đà giảm mạnh!

Năm 2019, được dự báo là một năm mà thị trường bất động sản đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức, sau giai đoạn phát triển mạnh của 2017, 2018 thì giai đoạn 2019 đà tăng trưởng chững lại cũng là điều dễ hiểu. Có nhiều nguyên nhân tác động đến kết quả này, tuy nhiên đây là điều cần thiết, tránh được tình trạng bong bóng bất động sản như đã từng xảy ra vào thời điểm 10 năm về trước, giúp thị trường phát triển một cách bền vững hơn.

Các dự án chung cư mới tại TpHCM 2019 đang trên đà giảm mạnh!

Đầu tiên, việc chính quyền ban hành những quyết định rà soát, kiểm tra đánh giá lại và hạn chế cấp phép các dự án chung cư mới tại TpHCM 2019 đã làm cho rất nhiều dự án phải ngưng triển khai, chỉnh sửa lại thủ tục pháp lý, quy trình cấp phép làm dự án cũng có nhiều thay đổi, cần có thời gian từ 1 đến 2 năm để hoàn tất. Chính vì lẽ đó, các dự án mà trước đó chủ đầu tư có kế hoạch tung ra thị trường trong năm đã phải tạm gác lại, tuân thủ nghiêm ngặt những quy định từ phía chính quyền thành phố. Nguồn cung dự án mới hầu hết tập trung trong giai đoạn này, do đó sự suy giảm về số lượng dự án mới là khá đáng kể.

Tuy nhiên, bên cạnh những dự án phải tạm dừng, thì những dự án đã được cấp phép hoàn thiện pháp lý trước đó lại trở thành những dự án hiếm hoi đủ điều kiện triển khai, nhận được sự quan tâm lớn từ thị trường và đa số đều có tốc độ giao dịch khá nhanh chóng.

Điểm qua một vài dự án nổi bật như: siêu dự án Vinhomes Grand Park với đợt chào bán đầu tiên giữa năm 2019, tổng số lượng căn đã được giao dịch vào khoảng 10.000 căn, một con số hết sức ấn tượng. hiện tại dự án đang tiếp tục chuẩn bị kế hoạch bán hàng giai đoạn 2. Một ông lớn khác cũng công bố và thành công với dự án Q7 Boulevard tại khu Nam Sài Gòn đó chính là Hưng Thịnh Corp. Dự án sở hữu mặt tiền đường Nguyễn Lương Bằng, liền kề khu đô thị Phú Mỹ Hưng, hiện đã xây xong phần thô và đang đi vào hoàn thiện chi tiết.

Trong phân khúc căn hộ cao cấp, những cái tên như The Grand Manhattan, căn hộ Sunshine City… cũng đã làm mưa làm gió với tốc độ giao dịch chóng mặt. Giá mỗi căn hộ lên đến hơn 10 tỷ đồng nhưng vẫn chưa bao giờ hết hút khách.

Các dự án chung cư mới tại TpHCM 2019 đang trên đà giảm mạnh!

Phân khúc căn hộ giá rẻ vẫn khá ảm đảm, một phần bị tác động từ các yếu tố nói trên, nhưng kể cả trong thời điểm thị trường tốt như những năm trước thì nguồn cung phân khúc này vẫn khá hạn chế, các chủ đầu tư cũng không quá mặn mà vì biên độ lợi nhuận không tốt bằng căn hộ tầm trung và cao cấp. Trong tương lai, khi chính quyền có nhiều chính sách tốt hơn, tạo điều kiện tốt hơn để các doanh nghiệp mạnh dạn đầu tư vào phân khúc căn hộ này, tạo ra cơ hội an cư hơn cho khách hàng!

Xem thêm dự án vũng tàu pearl

Rate this post

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN

  Hotline
  0933 466 386


  → ĐC: 110-112 Trần Quốc Toản, P.7, Q. 3

  → Điện thoại: 0933.466.386

  DMCA.com Protection Status

    ×

    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

     ×
     Đăng Ký Nhận Báo Giá

      ×
      Đăng Ký Nhận Báo Giá

       Đăng ký nhận thông tin dự án

        Đăng ký nhận thông tin dự án